Để thành công trong kinh doanh hãy biết cách tạo dựng chữ Tín

Sẽ có những lúc bạn bất đồng với khách hàng, đồng nghiệp hoặc đối tác. Việc tranh cãi và bất đồng là một phần không thể thiếu trong kinh doanh. Nhưng cách bạn giải quyết những tình huống khó khăn sẽ hé lộ tính cách của bạn. Nếu một khách hàng thử độ kiên nhẫn hoặc nghi ngờ quyền lực của bạn, đừng để việc đó khiến bạn xù lông. Hãy cố gắng không phản ứng một cách tức giận hoặc trút giận sang người khác. Thay vào đó, hãy làm việc với khách hàng đó để tìm sự thỏa hiệp. Nếu bạn sai, hãy xử sự thật lịch thiệp.

Lối tư duy “ăn xổi ở thì”, chụp giật, chạy theo lợi nhuận bất chấp mọi giá đã không còn chỗ đứng trong môi trường kinh doanh hiện đại. Chỉ có xây dựng mới là con đường phát triển bền vững nhất cho mọi doanh nghiệp. Dưới đây là 7 nguyên tắc đơn giản giúp bạn tạo dựng danh tiếng trong kinh doanh với các tiêu chuẩn chuyên nghiệp ở mức cao nhất.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh nghiem phong van tuyen dung 56 Để thành công trong kinh doanh hãy biết cách tạo dựng chữ Tín

1. Trung thực

Đáng tiếc là sự lừa lọc và các vụ xì-căng-đan đã trở nên quá phổ biến trong giới kinh doanh hiện nay. Uy tín bắt nguồn từ sự trung thực của bạn trong mọi hoàn cảnh. Khi bạn nói dối, nói sai hoặc bóp méo chính bản thân mình hoặc một khía cạnh nào đó của công ty bạn, cái giá phải trả về lâu dài có thể vượt rất xa lợi ích trước mắt. Ngay cả những lời nói dối nhỏ cũng có thể gây tổn hại hoặc phá hủy danh tiếng của bạn.

2. Giữ lời

Danh tiếng nghề nghiệp của bạn sẽ bị tổn hại nếu bạn không giữ lời hứa. Mỗi khi bạn có một lời cam kết, bạn có cơ hội tăng hoặc giảm chỉ số tín nhiệm của mình. Lời nói là tất cả những gì bạn có. Quan trọng là bạn thẳng thắn và nói trước để mọi người liên quan hiểu những điều có thể kỳ vọng trước khi bạn bắt đầu một dự án mới. Không ai thích những điều ngạc nhiên. Nếu bạn không thể hoàn thành một công việc trước thời hạn chót hoặc chi tiêu trong phạm vi ngân sách, hãy cho các khách hàng biết ngay lập tức. Mọi người sẽ hiểu hơn và dễ bỏ qua hơn nhiều nếu họ đã được cảnh báo từ trước.

3. Thừa nhận sai lầm

Thất bại là điều không thể tránh khỏi trong kinh doanh. Khi mắc sai lầm, những người quản lý và doanh nhân giỏi hiểu tầm quan trọng của việc tập trung vào các giải pháp hơn là bị ám ảnh mãi bởi sai lầm. Để duy trì danh tiếng nghề nghiệp là một người đáng tin cậy, hãy thừa nhận sai lầm ngay khi chúng xảy ra. Đừng cố che đậy, lờ đi hoặc giảm thiểu sai lầm của bạn hoặc của công ty bạn. Thay vào đó, hãy nhận trách nhiệm và tìm ra giải pháp. Hãy luôn học từ sai lầm và tiến lên.

4. Đúng hẹn

Khách hàng sẽ đánh giá bạn một phần qua tính tin cậy của bạn. Hầu hết mọi người sẽ chọn làm việc với người luôn chuyển giao công việc đúng giờ và đúng ngân sách chứ không phải là người có tài nhưng không đáng tin cậy. Hãy quản lý thời gian của bạn một cách cẩn thận để đảm bảo rằng bạn không bao giờ để nhỡ một cuộc họp, một thời hạn chót hoặc một lời cam kết.

Khi gặp gỡ với các khách hàng hoặc đối tác, hãy tới sớm hơn vài phút. Hãy trừ hao chút thời gian phòng trường hợp bạn bị tắc đường, gặp thời tiết xấu hoặc khó tìm chỗ đỗ xe. Nếu bạn tới trước cuộc hẹn nhiều thời gian, hãy ghé qua phòng vệ sinh chỉnh trang lại đầu tóc, trang phục. Hãy tận dụng sự đúng giờ và tạo quan hệ với những người cũng đến sớm khác. Nếu có sự cố không thể tránh khỏi xảy ra, hãy đừng bao biện. Thay vào đó hãy xin lỗi.

5. Đừng dùng ngôn ngữ thô tục

Hãy lựa chọn lời nói cẩn thận. Những lời bạn nói và cách nói của bạn sẽ có tác động sâu sắc tới cách nhìn của những người khác về bạn. Chửi bậy hoặc dùng từ ngữ thô tục trước công chúng sẽ phát đi thông điệp rằng bạn thiếu chín chắn, thiếu kiên nhẫn và thiếu kiểm soát bản thân. Chửi thề trong môi trường làm việc sẽ không bao giờ nhận được sự tôn trọng của những người xung quanh, ngược lại nó sẽ cô lập và chia rẽ bạn với những người khác. Đừng tạo cớ để các khách hàng, đồng nghiệp không làm việc với bạn. Nếu bạn thấy mình tức giận hoặc thất vọng đến mức sắp mất bình tĩnh, hãy bỏ ra ngoài. Tốt hơn là trút giận ở chỗ khác hơn là nhắm sự tức giận vào ai đó.

6. Xử lý xung đột một cách khéo léo

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Sẽ có những lúc bạn bất đồng với khách hàng, đồng nghiệp hoặc đối tác. Việc tranh cãi và bất đồng là một phần không thể thiếu trong kinh doanh. Nhưng cách bạn giải quyết những tình huống khó khăn sẽ hé lộ tính cách của bạn. Nếu một khách hàng thử độ kiên nhẫn hoặc nghi ngờ quyền lực của bạn, đừng để việc đó khiến bạn xù lông. Hãy cố gắng không phản ứng một cách tức giận hoặc trút giận sang người khác. Thay vào đó, hãy làm việc với khách hàng đó để tìm sự thỏa hiệp. Nếu bạn sai, hãy xử sự thật lịch thiệp.

7. Đừng qua cầu rút ván

Đừng bao giờ nói xấu một khách hàng cũ hoặc một mối quan hệ kinh doanh cũ. Kẻ địch hôm nay của bạn có thể là đồng minh của bạn ngày mai. Năm 1992, tôi bị mất việc trong đợt sa thải hàng loạt. Mặc dù thật dễ để buông các mối quan hệ cũ ở đó, nhưng tôi vẫn giữ liên hệ với giám đốc cũ. Hai năm sau, khi tôi đang phỏng vấn cho vị trí quan hệ công chúng ở khách sạn Breakers ở Palm Beach, bà ấy đã vui vẻ viết cho tôi lời giới thiệu tốt. Lời giới thiệu của bà đã giúp tôi có được công việc đó.

Các mối quan hệ thay đổi và mọi người có thể khiến bạn ngạc nhiên với sự thay đổi về vị trí hoặc tầm phát triển của họ. Người mà có lúc bạn cho là bình thường sau cùng hóa ra lại là một người đầy sức mạnh.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>