Nuôi cá theo phong thủy và những điều bạn cần phải biết

Phòng ngủ là nơi để mọi người ngủ nghỉ thư giãn sau những giờ phút căng thẳng, không gian này cần đảm bảo thoáng đãng và yên tĩnh. Theo bạn không nên đặt bể cá ở phòng ngủ vì sẽ gây hại, mất mát về vật chất. Gia đình dễ bị mất trộm của cải.
Nuôi cá cảnh là thú vui của rất nhiều người hiện nay, tuy vậy không phải ai cũng biết việc nuôi cá cũng cần tuân theo các yếu tố về phong thủy. Cùng tham khảo một số điều cần quan tâm khi nuôi cá cảnh dưới đây.
 

Trong nhiều gia đình hiện nay, những bể cá cảnh được rất nhiều người ưa chuộng. Mặc dù ngày càng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết việc nuôi cá cảnh cũng phải tuân theo các quy luật phong thủy. Trong các loại cá cảnh thì cá vàng được lựa chọn nhiều nhất vì theo phong thủy đây là loại cá giúp mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Các yếu tố cần quan tâm khi nuôi cá theo phong thủy là vị trí đặt bể, số lượng cá trong bể…

1
Số lượng cá cảnh nuôi trong bể

 

Đây là một trong những yếu tố quan trọng cần chú ý khi nuôi cá cảnh. Thông thường người ta sẽ chọn số cá lẻ hơn là chẵn. Mỗi loại cá lại có một ý nghĩa riêng, bạn có thể tham khảo bài viết Những loại cá dưới đây tốt cho phong thủy.

Số lượng cá nuôi tùy thuộc vào điều kiện của bạn và kích thước của bể nuôi, nhiều người chọn nuôi 9 con cá, trong đó 8 con có màu vàng hoặc đỏ và 1 con màu đen. Trong trường hợp trong bể cá có 1 con bị chết thì đây không phải là điềm xấu vì người ta tin rằng con cá chết đó sẽ hấp thụ điềm rủi của một thành viên nào đó trong nhà. Vì vậy bạn hãy mua một con khác để thay thế.

Để gặp nhiều may mắn và tiêu tai giải nạn hãy chọn cho mình các vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh tim hoặc các loại đá phong thủy khác. Đặc biệt vòng tay phong thủy bằng đá thạch anh không chỉ đẹp mà còn nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của bạn

2
Vị trí đặt bể cá theo phong thủy

Vị trí đặt bể cá cũng là vấn đề quan trọng khi nuôi cá theo phong thủy. Nếu đã quyết định nuôi cá thì cần phải tìm hiểu những nơi phù hợp nhất để đặt bể nhằm mang đến may mắn tài lộc cho gia đình mình.

– Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để mọi người ngủ nghỉ thư giãn sau những giờ phút căng thẳng, không gian này cần đảm bảo thoáng đãng và yên tĩnh. Theo phong thủy bạn không nên đặt bể cá ở phòng ngủ vì sẽ gây hại, mất mát về vật

chất. Gia đình dễ bị mất trộm của cải.

– Nên đặt ở phòng khách hoặc phòng đọc

Vị trí thích hợp nhất để đặt bể cá là trong phòng khách hoặc phòng đọc sách vì đây là nơi không khí lưu thông rất tốt. Không chỉ vậy, bạn cũng sẽ dễ dàng chăm sóc đàn cá dễ dàng hơn. Bạn nên đặt bể ở nơi cố định và không làm vướng lối đi lại đồng thời kích thước của bể cũng nên tương xứng với không gian của căn phòng.

Xem Thêm:  Top 5 cây phong thủy tăng may mắn và tài lộc cho người tuổi Tân Hợi

– Dựa vào hướng của ngôi nhà

Khi đặt bể cá bạn cũng cần chọn hướng phù hợp dựa trên hướng của ngôi nhà hoặc các hướng tốt theo Quái số của gia chủ. Thông thường người ta chọn các hướng Đông, Đông Nam, Bắc, Tây Bắc để đặt bể cá.

Theo phong thủy, bể cá thuộc hành Thủy, nếu đặt ở đúng chỗ thì sẽ mang đến lợi ích cho chủ nhà và ngược lại. Bạn không nên đặt hành thủy (bể cá) ở bên phải cửa chính vì có thể mang đến nhiều điều bất lợi trong hôn nhân. Ngoài ra bạn cũng không đặt ở gần bếp vì dễ sinh xung khắc với yếu tố Hỏa.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>