Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc trầu bà đúng phong thủy

Trầu bà không cần nhiều dinh dưỡng nên không cần sử dụng nhiều phân bón. Thỉnh thoảng có thể hòa tan một số loại phân bón lá rồi tưới cho cây. Đối với cây trầu bà trồng ngoài đất, cần làm giàn leo hoặc cắm cọc để cây có giá thể leo. Nếu không thì có thể để cây trầu bà leo bám trên một thân cây khác.
Về , trầu bà được xem là đế vương mang đến tài lộc, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, loại cây này còn có tác dụng hút khí độc trong phòng và trị sỏi thận khá hiệu quả.
 

 

Tác dụng của cây trầu bà

Cây trầu bà, hay còn gọi là hoàng tâm điệp (Golden Pothos, Epipremnum aureum), là cây thân thảo leo, thân tròn mập mang nhiều rễ khí sinh, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo. Trầu bà có lá đơn, mọc cách, thuôn dài ở đỉnh, tim ở gốc, màu xanh bóng với các vạch màu trắng, vàng nằm rải rác trên phiến lá. Cụm hoa dạng mo, cuống ngắn.

Bạn muốn tìm mua đồ phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được vòng tay phong thủy hợp với mình

Trầu bà có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, chịu bóng bán phần, nhu cầu nước cao nên có thể làm cây thủy sinh. Cây phát triển tốt ở bóng râm, nơi có khí hậu mát mẻ. Cây trầu bà có thể để bình cây leo ở góc phòng hoặc treo những chậu cây nhỏ gần cửa sổ, chúng làm cho căn phòng sinh động và tự nhiên hơn.

Về ý nghĩa phong thủy, đây là loại cây đem lại may mắn, thành đạt và bình an cho gia chủ. Trong thực tiễn, giống như nhiều cây dây leo khác, trầu bà giúp lọc nhiều loại khí độc hại như formaldehyde, carbon monoxide và benzene trong nhà.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần biết khi chọn màu xe hợp với tuổi Kỷ Mão

Hướng dẫn cách trồng trầu bà

  • Chuẩn bị

Dụng cụ trồng: Trầu bà có thể trồng ở chậu treo, chậu cảnh hay bình thủy tinh… Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là từ 18-30 độ C.

Đất trồng: Cây trầu bà thích hợp với loại đất trồng tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt, giàu dinh dưỡng. Có thể dùng hỗn hợp đất trồng, phân chuồng hoai mục, có thể thêm than củi để lâu ngày. Nếu trồng trầu bà trong nước cần để nhiều nước trong lọ, nhưng tuyệt đối không thể lá bị ngập nước.

  • Chọn giống và trồng trầu bà

Trồng trong nước: Cây trầu bà giống cần rửa sạch rễ cây, sau đó đặt vào trong chậu hoặc bình chứa dung dịch trồng cây.

Trồng bằng đất: Cắt một đoạn cành có nhánh, có mầm, rồi mang trồng vào chậu cát thô hoặc đá trân châu. Không đem cành cắm vào nước hoặc đất ẩm, vì cây trầu bà chỉ nhân giống được khi bị ngăn chặn sự sinh trưởng. Sau khi trồng xong phải tưới nước giữ ẩm cho cây.

  • Chăm sóc

Nên đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên nhưng râm mát vì trầu bà là cây ưa bóng, phù hợp với cường độ áng sáng trung bình. Nếu trồng trầu bà ngoài trời thì cần làm mái che, nếu không cây sẽ bị vàng và cháy lá hoặc chết. Còn cây trầu bà thủy sinh để bàn thì không đặt ở sát cửa kính hoặc nơi có ánh nắng gắt chiếu vào. Mỗi tuần mang cây ra phơi nắng 1 lần vào sáng sớm khoảng 15-30 phút. Cần thay nước 1 tuần 1 lần; lượng nước cho ngập 2/3 bộ rễ.

Trầu bà không cần nhiều dinh dưỡng nên không cần sử dụng nhiều phân bón. Thỉnh thoảng có thể hòa tan một số loại phân bón lá rồi tưới cho cây. Đối với cây trầu bà trồng ngoài đất, cần làm giàn leo hoặc cắm cọc để cây có giá thể leo. Nếu không thì có thể để cây trầu bà leo bám trên một thân cây khác.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>