Những vấn đề lưu ý khi thuê nhà nguyên căn Quận 10

Khi tiến hành lập hợp đồng cho thuê, các điều khoản nên được ghi cụ thể và chi tiết, đừng quên nêu rõ cách xử lí đối với những vi phạm (như nộp tiền nhà muộn) để dễ dàng xử lí những tình huống phát sinh sau này. Dù đối tượng thuê nhà là công ty hay cá nhân thì trong hợp đồng, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

mua ban nha dat 289 Những vấn đề lưu ý khi thuê nhà nguyên căn Quận 10

Quận 10 giáp Quận Tân Bình là điều kiện thuận lợi cho các hộ kinh doanh. Chính vì điều này làm Quận 10 khá thu hút người đầu tư, điều này làm cho nhà thuê nguyên căn tại Quận 10 có nhiều khởi sắc

Quận 10 là một quận nội thành trực thuộc Thành phố Hồ Chí Minh. Quận 10 có địa hình tương đối bằng phẳng, cao trên 2 mét so với mực nước biển. Được thành lập năm 1969, đây là quận có nhiều địa điểm tham quan, di tích lịch sử, văn hoá, tôn giáo… nổi tiếng. Quận 10 với địa thế thu hút, giá đất khá cạnh tranh, thêm phần tập trung khá nhiều tiện ích nên Quận 10 đã trở nên thu hút kinh doanh từ các Quận khác. Quận 10 với sân vận động Thống Nhất, bệnh viện Nhi Đồng 1, trường DH Bách Khoa, cùng với công viên giải trí Lê Thị Riêng, … Chính những thu hút dân sinh nơi đây khiến việc kinh doanh gặp thuận lợi. Đồng thời, điều đó cũng góp phần làm nhà thuê Quận 10 khá thu hút

Những vấn đề lưu ý khi

Lựa chọn người thuê phù hợp

Bạn cần xác định đối tượng khách thuê mà mình nhắm đến để thuận lợi trong việc tìm kiếm. Nếu bạn chỉ cho thuê phòng thì sẽ thích hợp với những người còn độc thân; nếu cho thuê căn hộ chung cư thì những cặp vợ chồng mới cưới hoặc người nước ngoài sẽ là đối tượng mà bạn nên hướng đến; còn nếu bạn muốn cho thì những gia đình đông người hoặc công ty muốn thành lập văn phòng sẽ là đối tượng ưu tiên của bạn.

Khi tiếp xúc với những người đến xem nhà, bạn hãy chú tâm đến độ trung thực của họ, đặt nhiều câu hỏi để biết thêm các thông tin chi tiết về họ rồi mới chọn ra người thuê phù hợp nhất trong số đó. Khi cho thuê, bạn cũng nên nói rõ quy định về số người ở để thuận tiện cho việc quản lý.

Tiến hành giao dịch

Đầu tiên, bạn hãy yêu cầu khách hàng đặt cọc tiền thuê nhà để đảm bảo rằng họ có đủ khả năng tài chính chi trả cho tiền thuê hàng tháng và có thể dùng số tiền đó trừ vào tiền phạt nếu người thuê vi phạm hợp đồng, thông thường nên đặt cọc trước 1 – 3 tháng tiền nhà. Sau đó, thông báo cho người thuê biết những việc mà họ không được phép làm trong suốt thời gian thuê nhà, quy định về việc sử dụng nội thất cũng như các vấn đề vệ sinh môi trường, an ninh trật tự và tuân thủ theo pháp luật hiện hành.

Khi tiến hành lập hợp đồng cho thuê, các điều khoản nên được ghi cụ thể và chi tiết, đừng quên nêu rõ cách xử lí đối với những vi phạm (như nộp tiền nhà muộn) để dễ dàng xử lí những tình huống phát sinh sau này. Dù đối tượng thuê nhà là công ty hay cá nhân thì trong hợp đồng, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

– Thỏa thuận rõ ai sẽ phải đóng tiền thuế hàng tháng.

– Ghi rõ số tiền thuê nhà bằng Việt Nam đồng, theo quy định của pháp luật thì không được thỏa thuận bằng ngoại tệ, nếu không lưu ý điều này bạn sẽ vô tình khiến hợp đồng bị vô hiệu hóa.

– Thỏa thuận về việc thay đổi giá cho thuê, nếu hợp đồng là 5 năm thì sau 1 – 2 năm có thể thỏa thuận lại, thường thì sẽ tăng thêm 10 – 15%.

– Trong hợp đồng phải có điều khoản quy định rõ: công ty hoặc cá nhân có được phép cho thuê lại phòng hoặc cả căn nhà hay không.

– Nên đề cập thêm rằng bên thuê không được tự ý thay đổi cấu trúc ngôi nhà mà chưa có sự đồng ý của chủ nhà.

– Nếu cho thuê từ 6 tháng trở lên thì hợp đồng phải có sự chứng nhận của cơ quan công chứng để đảm bảo tính pháp lý và làm căn cứ để giải quyết tranh chấp sau này.

Xác định giá cho thuê hợp lý

Trước tiên, bạn cần căn cứ vào các yếu tố: vị trí nhà (mặt tiền hay ngõ hẻm), diện tích, tình trạng ngôi nhà, có ưu thế về mặt kinh doanh hoặc lập văn phòng đại diện hay không… để xác định giá trị thực của ngôi nhà. Sau đó, bạn có thể tham khảo giá cho thuê trên thị trường hoặc những khu vực lân cận; dự trù các khoản chi phí kiểm tra nâng cấp căn nhà theo định kỳ và sửa chữa, bảo trì các trang thiết bị tiện ích khi cần, rồi mới định ra mức giá cho thuê hợp lý.

Thị trường cho thuê nhà nguyên căn hiện nay cũng đang bước vào cuộc cạnh tranh, vì thế, bạn có thể đưa ra mức giá mềm hơn so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng và có được các hợp đồng thuê dài hạn. Thông thường, chủ nhà sẽ dựa trên chỉ số lạm phát của đồng tiền và chỉ số giá cả hàng hóa trên thị trường để điều chỉnh tiền cho thuê hàng năm, cho nên bạn không cần lo lắng về các khoản bù lỗ khi hạ giá cho thuê ban đầu. Nếu vẫn chưa biết cách định giá, bạn có thể tìm đến các công ty môi giới để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể.

Cẩn thận với những chiêu bẫy khi thuê nhà nguyên căn tại Quận 10

Cho thuê nhà đất đã có chủ

Trên rất nhiều trang báo, nhiều người đi thuê nhà đất tại TP.HCM và Hà Nội cũng đã gặp phải trường hợp này. Người thuê cũng bắt gặp những thông tin cho thuê nhà được đăng tải trên trang một số trang rao vặt hoặc dán ở các góc tường, cột điện… Khi đến nơi, người thuê cũng được gặp trung tâm môi giới cho thuê nhà đất.

Khác với trường hợp trên, khách sẽ được đưa đến địa chỉ đúng như thông tin miêu tả hoặc nhà/phòng tương tự bên cạnh để xem mẫu, diện tích, do đó người thuê sẽ khá hài lòng và quyết định đặt cọc thuê nhà. Lúc này, các trung tâm hoặc “cò” lừa đảo sẽ viết cho người thuê mẫu giấy xác nhận đã đặt cọc, kèm theo dòng thông tin “nếu không thuê sẽ mất tiền cọc”, đồng thời hẹn thời gian từ 2-3 ngày dọn đến thuê chính thức.

Tuy nhiên, khi khách đến theo thời gian đã hẹn thì lúc này mới gặp được người chủ chính thức của căn nhà và vỡ lẽ mình đã bị trung tâm và “cò: lừa đảo. Một số trường hợp khác, trung tâm môi giới hoặc “cò” sẽ tìm mọi cách để người thuê không còn muốn thuê nữa như tạo ra tình huống đánh, cãi nhau khiến người thuê bỏ cuộc. Lúc này, người đi thuê chỉ biết ngậm ngùi bỏ tiền đặt cọc, muốn lấy lại cũng không thể vì trung tâm đã đóng cửa, chuyển đi chỗ khác hoặc có rất nhiều “đàn anh đàn chị” đứng bảo vệ trước trung tâm.

Trường hợp khác, một số chủ nhà sẽ liên kết với các trung tâm môi giới hoặc “cò” để dẫn mối và “móc túi” người có nhu cầu thuê nhà không có kinh nghiệm hoặc thiếu cẩn trọng. Khi khách lên tiếng muốn lấy lại tiền cọc thì chủ nhà lại đổ lỗi cho trung tâm môi giới, còn trung tâm môi giới lại cho rằng lỗi thuộc về chủ nhà, khiến người đi thuê nản lòng mà bỏ cuộc.

Treo “đầu dê”, cho thuê “thịt chó”

Rất nhiều bảng cho thuê nhà đất được dán trên các cây cột điện hoặc trên các góc tường trên khắp thành phố hoặc được đăng tải trên các trang đăng tin rao vặt bất động sản với rất nhiều thông tin hấp dẫn như cho thuê nhà chính chủ, phòng đẹp, giá rẻ, bao điện nước, có chỗ để xe rộng rãi… khiến nhiều sinh viên hoặc người thu nhập thấp đang có nhu cầu tìm nhà đất cho thuê tìm đến.

Tuy nhiên, khi đến các địa chỉ như thông tin đã đăng, người thuê mới biết địa chỉ này chỉ là một trung tâm môi giới cho thuê nhà đất chứ không chính chủ như trong thông tin đã đọc được, đồng thời người thuê sẽ nhận được câu trả lời về nơi muốn thuê: “Nơi đó đã có người thuê trước rồi!”.

Cho thuê nhà đất thuộc diện đang tranh chấp hoặc dự án treo

Bên cạnh những chiêu thức trên, các cò nhà đất còn đánh lừa người thuê bằng cách cho thuê những căn nhà, mảnh đất đang bỏ hoang, thuộc diện tranh chấp hoặc dự án treo, mặt bằng sắp bị giải tỏa…

Đối với người thuê ngắn hạn, ảnh hưởng có thể sẽ không quá lớn. Tuy nhiên, đối với những trường hợp người thuê dài hạn (3-10 năm) thì lại khác. Bởi khi đó, hợp đồng thuê nhà nguyên căn đất đã ký, tiền thuê cũng đã đóng nhưng nhà thuê thì không được ở, đất đã thuê không được sử dụng để trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh theo dự định. Người thuê đôi khi còn phải vướng vào những rắc rối về các thủ tục pháp lý do thuê nhầm nhà đất không hợp pháp.

Đối tượng thường dễ mắc lừa trong các trường hợp trên đa số là sinh viên, những người mới từ quê lên Thành phố và có nhu cầu cần tìm nơi ở gấp nên thường nóng vội và ít kinh nghiệm khi gặp các tay “cò” nhà đất lâu năm hoặc các trung tâm môi giới nhà đất không chân chính.

>> Thuê nhà nguyên căn

>> Thuê nhà nguyên căn giá rẻ

Một số ý kiến khi thuê nhà nguyên căn Quận 10

“Tư vấn chuyên gia: 2 tỷ đồng gửi tiết kiệm hay cho con

Tôi có 2 tỷ đồng gửi ngân hàng, nhưng đang cân nhắc có nên rút tiền ra đầu tư vào bất động sản cho thuê và tích lũy tài sản cho con sau này? Vương Hoàng Ái Vân, 38 tuổi, Quận 10, TP HCM.”

Trả lời:

Lâm Thịnh

“Bạn 38 tuổi chắc con cái còn nhỏ, khoan hãy nghĩ đến chuyện tích luỹ tài sản cho chúng. Điều quan trọng và cần thiết lúc này để giúp cho con là nuôi, dạy cho chúng nên người, học hành đến nơi đến chốn, nghề nghiệp chuyên môn giỏi, đủ khả năng tự lập, xd cuộc sống bản thân.

Vì vậy bạn nên đặt mục tiêu trong việc sử dụng đồng vốn hiện có là đầu tư, kinh doanh gì đó tăng thêm thu nhập ngày càng nhiều và ổn định theo thời gian. Ý kiến tư vấn của chuyên gia về danh mục đầu tư rất đáng để tham khảo. Ngoài ra, tuỳ theo sở trường, hoàn cảnh, khả năng, nơi ở,…..của mình mà bạn chọn cách kiếm tiền phù hợp, an toàn, hiệu quả.

Nếu chịu khó làm ăn cùng với số vốn sẳn có, vừa chi xài tiết kiệm đúng mức, hợp lý, tôi tin rằng 5, 10 năm tới khối tài sản của bạn sẽ tăng hơn nhiều lần bây giờ. Đến lúc đó bạn muốn xài, cho, tặng ai mà chả được !

Nói thật, có phước có phần ! Con cái là của trời cho, cha mẹ sinh con, trời sinh tánh, nếu chúng có hiếu, biết thương cha mẹ, sống có ý thức, trách nhiệm nếu được cho tài sản thì như hổ thêm cánh, còn ngược lại, gặp đứa con ham chơi, lêu lỏng thì tiền núi cũng tiêu tan !”

Thành Long:

“Ở Sài Gòn nhà khoảng 2 tỷ cho thuê 1 tháng làm gì được 10 triệu,chỉ khoảng 5-6 triệu thôi.Bài toán chuyên gia đưa ra chưa sát thực tế,như vậy nhà cho thuê khoảng 3%/năm-gửi ngân hàng 6%/năm.Sau 5 năm 2 tỷ gửi ngân hàng được 600 triệu,nếu mua nhà sau 5 năm có giá trị 2 tỷ 6 không ? Đây mới là câu trả lời cực khó nếu biết chính xác 100% thì ai cũng giàu hết rồi,tôi cũng đang như bạn và câu trả lời thì đơn giản như người Sài Gòn thôi đó là cho thuê nhà 6 triệu/tháng thêm tiền xài hưởng thụ sướng thân ,10 năm nữa con lập gia đình mình còn tiền xài thì cho nó căn nhà ở riêng ,không có tiền thì nó ở chung với mình.Khỏi suy nghĩ nhiều làm chi cho mệt”

Hiểu Minh:

“Tiền và tài sản là con dao 2 lưỡi đối với tuổi trẻ. Đầu tư giáo dục cho con đi bạn ! khi con bạn có kiến thức và nghề nghiệp thì chúng sẽ tự kiếm được tiền .”

Minh Tiến:

“Tui vừa mua căn nhà phố cấp 3 hẻm ba gác ở Phú Nhuận tp HCM giá 1tỷ 4, cho thuê dài hạn 6 triệu/ tháng, bằng với lãi suất ngân hàng kỳ hạn 1 tháng. Cứ cho thuê hoài và chắc chắn giá trị căn nhà sẽ nâng lên theo thời gian. Một trường hợp cho bạn tham khảo. Thân!”

Thái Châu:

“Tôi nghĩ 2 kênh đều tốt. Nhưng nếu ở địa vị của tôi thì thôi sẽ mua nhà Qiuận 10 rồi cho thuê.vì nếu gởi ngân hàng thì dễ rút ra nên có thể sẽ bị cám dỗ chi tiêu. Tiền mất giá. Khi có nhà cho thuê lấy 1/2 số tiền cho thuê hàng tháng bỏ vào ngân hàng đê chi dùng ngắn hạn những lúc cân thiết. Hơn nữa tiền cho thuê còn lại sẽ mua bảo hiểm nhân thọ. Vì nhà cho thuê Quận 10 khá hút. Khoảng thời gian gần đầy người dân đầu tư vào Quận 10 nhiều. Và như thế các sinh lợi từ đây cũng sẽ tăng.”

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Những vấn đề lưu ý khi thuê nhà nguyên căn Quận 10

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>