Bung hàng chào đón khách hàng người nước ngoài

Theo đơn vị tư vấn này, những chính sách thay đổi sẽ giúp cải thiện mạnh mẽ niềm tin vào môi trường đầu tư, điều đặc biệt cần thiết cho thị trường Việt Nam vốn đã chững lại sau thời kỳ khủng hoảng vào trước năm 2008.

mua ban nha dat 153 Bung hàng chào đón khách hàng người nước ngoài

Bên cạnh nhu cầu ở cuối năm, quý cuối năm đón nhận một thông tin quan trọng đó là Luật Nhà ở (sửa đổi) được thông qua, trong đó cho phép người nước ngoài tại Việt Nam. Ngay lập tức nhiều chủ đầu tư đã sẵn sàng tung hàng đón đầu nhu cầu khách hàng mới.

Ảnh minh họa.

Dự kiến đợt đầu tiên mở bán các căn hộ tại tòa H2 dự án Hòa Bình Green City vào ngày 6/12 nhưng Công ty TNHH Hòa Bình đã dời ngày mở bán sớm hơn vào 29/11 vì có nhiều khách hàng quan tâm. Chủ đầu này tuyên bố chỉ bán 250 căn trong đợt này, giá bán sẽ tăng 10% vào đợt mở bán tiếp theo và dự kiến sẽ tăng đến 30% sau khi bàn giao căn hộ cho khách hàng vào tháng 7 năm tới. Doanh nghiệp tỏ ra rất tự tin về kế hoạch tăng giá bởi nguồn cung căn hộ nội đô khan hiếm và nhất là sau khi Quốc hội thông qua Luật Nhà ở chính thức được mở rộng cửa cho người nước ngoài mua nhà.

Tại Tp.HCM, chủ đầu tư CapitaLand đang mở bán 21 căn hộ 4 phòng ngủ tại tháp 4 của dự án Vista Verde với mức giá khởi điểm từ 1.800 USD/m2.

Ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, Savills Việt Nam cũng nhanh nhạy tổ chức sự kiện giới thiệu các dự án Laguna Lăng Cô (Huế), The Point và The Beachfront Enclave (Đà Nẵng), The Residences – Mia Nha Trang, The Costa Nha Trang, Cham Oasis (Nha Trang), Đại Phước Lotus (Đồng Nai) và Đảo Kim Cương (TP. HCM) đến nhà đầu tư vào ngày 6/12 tới.

Lý giải cho quyết định tổ chức sự kiện trong thời điểm này, Giám đốc Điều hành Savills ông Neil MacGregor cho biết, thời gian gần đây với những tín hiệu tích cực từ thị trường bất động sản, phân khúc nghỉ dưỡng cũng đang thu hút nhiều sự quan tâm của nhiều khách hàng. Nhất là khi quyền sở hữu bất động sản cho người nước ngoài được thông qua góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho khách mua là người nước ngoài sở hữu hoặc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Nhận định Bộ luật mới sẽ loại bỏ nhiều ràng buộc trước đó áp dụng với khách hàng nước ngoài khi mua nhà tại Việt Nam, CBRE Việt Nam cho rằng, các điều kiện nới lỏng cho người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam đã thoáng hơn nhiều so với những dự đoán trước đó. Sửa đổi này sẽ giúp thị trường bất động sản Việt Nam hấp dẫn hơn đối với người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam, có mong muốn đầu tư vào thị trường này và xóa đi những rào cản ban đầu, tạo nên một sân chơi công bằng hơn giữa người nước ngoài và người dân Việt Nam.

Theo đơn vị tư vấn này, những chính sách thay đổi sẽ giúp cải thiện mạnh mẽ niềm tin vào môi trường đầu tư, điều đặc biệt cần thiết cho thị trường bất động sản Việt Nam vốn đã chững lại sau thời kỳ khủng hoảng vào trước năm 2008.

Việc thông qua Luật Nhà ở sửa đổi lần này sẽ tạo thế cân bằng, minh bạch và ổn định cho thị trường bất động sản nhà ở tại Việt Nam. Sự tham gia vào thị trường của các nhà đầu tư tư nhân sẽ đóng vai trò quan trọng không kém, CBRE cho biết.

Còn theo ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp Hội bất động sản Tp.HCM cho rằng, việc mở rộng điều kiện cho cá nhân người nước ngoài được mua nhà ở chính là hoạt động xuất khẩu tại chỗ làm gia tăng tổng tài sản quốc gia, tạo điều kiện để phát triển các ngành nghề và tạo việc làm cho người lao động.

Vị chuyên gia này nhận định, việc cho phép người nước ngoài mua nhà đồng thời làm tăng tổng cầu cho thị trường bất động sản và không ảnh hưởng tiêu cực đến phân khúc thị trường nhà ở dành cho người có thu nhập trung bình, thu nhập thấp trong nước.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so3 1024x722 Bung hàng chào đón khách hàng người nước ngoài

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>