Thị trường BĐS Thủ Đô – Cơ hội phục hồi

Cụ thể, riêng đối với thị trường nhà ở, trong quý IV/2014, làn sóng các đợt mở bán mới căn hộ tiếp tục tăng mạnh mẽ. Trong quý có tổng cộng 7.200 căn hộ được chào bán ra thị trường từ 16 dự án, hầu hết thuộc phân khúc trung cấp và bình dân, nâng tổng số căn hộ chào bán mới cả năm 2014 lên 16.200 căn, gấp hơn 2 lần con số 7.900 căn của cả năm 2013.

mu ban bat dong san 306 Thị trường BĐS Thủ Đô – Cơ hội phục hồi

Bên cạnh xu thế phục hồi là chủ đạo, thị trường năm 2015 sẽ có sự bùng nổ lớn ở một số dự án nhất định, có vị trí đẹp, tiến độ tốt và giá sẽ tăng, nhưng không nhiều. Bên cạnh đó giá giảm chậm nhưng vẫn là tín hiệu tốt để thị trường phát triển bền vững… Đó là những nhận định của các chủ đầu tư, chuyên gia với thị trường 2015.

Lượng hàng tồn kho của thị trường BĐS trong năm 2014 giảm gần 40% so với thời điểm cuối năm 2013. Bên cạnh đó, hàng loạt chính sách liên quan lĩnh vực BĐS đã được bổ sung, sửa đổi nhằm tạo thuận lợi hơn cho hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp trong năm 2015.

Cụ thể, theo dự báo triển vọng của Công ty BĐS CBRE cho các phân khúc, thì thị trường BĐS thương mại tăng cao, nhất là nguồn cung phía Tây lớn. Các sản phẩm của dự án trên địa bàn quận Cầu Giấy, Từ Liêm, Thanh Xuân của các chủ đầu tư dự kiến sẽ hoàn thiện trong năm 2015 và là nguồn cung cho thị trường.

Ông Richard Leech, Giám đốc Điều hành Cty BĐS CBRE, nhận xét: Năm 2015, thị trường có những diễn biến khác so với những năm trước. Cuối năm 2014 cho thấy lượng bán hàng tốt. Nhiều dự án hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó những chính sách của Nhà nước trong năm 2015 sẽ là một năm khả quan trên nhiều bình diện.

Tuy nhiên, sẽ không có bùng nổ thị trường như những giai đoạn đỉnh điểm 2008 và 2009. Thị trường sẽ có sự hồi phục và tăng trưởng từ từ và nó sẽ có những phát triển bền vững.

Cụ thể, riêng đối với thị trường nhà ở, trong quý IV/2014, làn sóng các đợt mở bán mới căn hộ tiếp tục tăng mạnh mẽ. Trong quý có tổng cộng 7.200 căn hộ được chào bán ra thị trường từ 16 dự án, hầu hết thuộc phân khúc trung cấp và bình dân, nâng tổng số căn hộ chào bán mới cả năm 2014 lên 16.200 căn, gấp hơn 2 lần con số 7.900 căn của cả năm 2013.

Qua khảo sát trên một số dự án khu vực phía Tây Hà Nội, một số dự án như HP Land Mark đà giao dịch tiếp tục tăng trưởng mạnh và vững chắc. Riêng trong quý 4 đã có khoảng trên 3.990 căn hộ được giao dịch, tăng 47% so với quý trước đó.

Về giá bán, các dự án ở các quận nội đô tiếp tục thu hút khách mua và giữ mức giá bán sơ cấp cao. Giá sơ cấp bình quân của các dự án tại quận nội đô tăng khoảng 10-20% so với năm trước.

Đối với phân khúc bình dân, các căn hộ được mở bán mới, đặc biệt vào thời điểm cuối năm đã có mức giá chào bán cao hơn các căn hộ mở bán trước đó từ 5-10% tùy dự án và vị trí.

  • Bạn có thể tham khảo thêm các danh mục Nha Dat Ban riêng khác :

Bán Đất Nền Dự Án
Bán Trang Trại
Bán Kho, Nhà Xưởng
Bán Biệt Thự

Trên cơ sở những chuyển biến tích cực thể hiện ở lượng giao dịch, năm 2015 được dự báo thị trường sẽ có nhiều cải thiện. Các nhà đầu tư nước ngoài chắc chắn sẽ quan tâm tới thị trường Việt Nam nhiều hơn.

Trước đây cũng có nhưng mức độ không nhiều khi mà năm nay, sau tháng 7 thì người nước ngoài được , sở hữu nhà ở thì chúng ta có thể sẽ chứng kiến các hoạt động mua, ở. Phân khúc tạo “ngôi nhà thứ 2” như các BĐS nghỉ dưỡng sẽ thu hút các nhà đầu tư nước ngoài sẽ quan tâm để ở hoặc đề đầu tư.

Ông Trương Xuân Quý, Phó Giám đốc kinh doanh BĐS của Flamingo Đại Lải Rerort, phân tích: Với việc được quy hoạch bài bản, các dự án có vị trí đẹp, chắc chắn sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư. Hơn nữa, BĐS nghỉ dưỡng với thời gian đầu tư lâu, số tiền lớn, nên chủ đầu tư các dự án đã tính toán lâu dài và tập trung vào phân khúc có triển vọng, có giao dịch ở một góc hẹp của thị trường.

Xu hướng giá năm 2015 sẽ giảm, tuy nhiên tốc độ chậm hơn năm 2014. Mặt khác, hàng loạt các cơ sở hạ tầng như Cầu Nhật Tân, Nhà ga T2 Nội Bài sẽ thu hút được lượng khách du lịch đến Việt Nam cũng là những dấu hiệu để thu hút và hấp dẫn người nước ngoài đến đầu tư ở Việt Nam.

Về mặt cơ chế, chính sách, những đổi mới trong Luật kinh doanh BĐS sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ tái cấu trúc thị trường BĐS hướng tới thị trường chuyên nghiệp hơn.

Đặc biệt, Luật Nhà ở cũng góp phần tăng niềm tin vào thị trường, tạo điều kiện thu hút đầu tư từ tiền tiết kiệm của người dân và từ vốn FDI, tăng nguồn cung phân khúc nhà ở giá rẻ và nhà ở thương mại giá rẻ, giải quyết tốt nhu cầu nhà ở của người lao động.

Điều quan trọng là khi hoàn thiện các văn bản pháp luật, sẽ tạo cơ sở minh bạch, bình đẳng, tạo thuận lợi hơn trong hoạt động của thị trường. Những quy định này sẽ có tác động tích cực, tạo niềm tin đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng, giúp thị trường BĐS khởi sắc hơn trong năm 2015.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so3 1024x722 Thị trường BĐS Thủ Đô – Cơ hội phục hồi

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>