Hạnh phúc không chỉ là kiếm nhiều tiền mà còn nhiều hơn thế

Theo một khảo sát do trang  Gallup thực hiện, thì có đến 95% người được hỏi cho rằng thể hiện sự biết ơn khiến họ cảm thấy hạnh phúc. Các doanh nhân nên dành thời gian ghi  nhận những thứ họ có cả trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Hãy ăn mừng những thành tựu nhỏ nhất và cả những điều quan trọng nhất.

Hầu hết doanh nhân tham gia cuộc chơi không chỉ để kiếm tiền, thật nhiều tiền, mà còn để khiến cuộc sống của chính họ trở nên phong phú, ý nghĩa và thú vị hơn.

Cuộc sống của các doanh nhân đôi lúc rất căng thẳng: những ngày dài, những hạn chót ngặt nghèo và nguy cơ thất bại luôn rình rập. Nhưng bất chấp tất cả những thách thức ấy, vẫn có những cách để các doanh nhân ghi dấu ấn với hạnh phúc. Dưới đây là 5 điều các doanh nhân hạnh phúc dành thời gian làm:

1. Trao đi tiền bạc. Mở ra một công ty không chỉ là để kiếm tiền mà còn là để trao đi. Tặng tiền có thể giúp các doanh nhân tập trung vào những điều quan trọng trong bối cảnh các nhà đầu tư tung hứng và đối phó với các vòng gieo vốn.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

kinh nghiem phong van tuyen dung 25 Hạnh phúc không chỉ là kiếm nhiều tiền mà còn nhiều hơn thế

Hầu hết các doanh nhân muốn mở công ty để duy trì nó lâu dài. Trớ trêu thay, trao tiền thay vì giữ chặt nó lại là một cách để đồng tiền đó sống mãi – vì nó thực sự giúp được ai đó và điều đó là vĩnh cửu.

2. Đối xử với mọi người bằng sự tôn trọng. Là một người chủ doanh nghiệp thì “cái tôi” của bạn cũng sẽ bị thổi phồng lên. Hàng ngày, người đứng đầu bất cứ công ty nào cũng phải đưa ra hàng tá quyết định có thể tác động tới tương lai của tổ chức và nhiều người. Đôi lúc bạn rất dễ để quyền lực này lấn át sự thấu cảm nhưng “cái tôi” bị thổi phồng chỉ gây đau đầu, đau tim và khiến bạn mất đi những khách hàng, nhân viên và các cổ đông tuyệt vời.

Các doanh nhân hạnh phúc đối xử với các nhân viên và khách hàng bằng sự tôn trọng tuyệt đối. Nếu bạn kiếm được nhiều tiền nhưng lại tổn hại tới cảm xúc thì không thể coi là thành công. Cách tốt nhất để cảm thấy hạnh phúc về bản thân là giúp những người khác cảm thấy hạnh phúc về chính bản thân họ.

3. Đừng tốn sức vào những việc nhỏ nhặt. Có quá nhiều việc phải làm khi bạn là doanh nhân, và bạn rất dễ bị ngợp. Hãy có một niềm tin nhỏ bé vào nghiệp hoặc sức mạnh cao hơn, rằng mọi thứ sẽ được giải quyết.

Đừng hốt hoảng với những khủng hoảng lớn hoặc nhỏ. Điều quan trọng với các nhà lãnh đạo là tiết kiệm năng lượng cho những vấn đề lớn chứ không phải lãng phí thời gian lo lắng những cú vấp nhỏ nhặt.

4. Thử tận dụng cổng thông tin điện tử của công ty để giúp cộng đồng. Các doanh nhân muốn công việc của họ – và công ty của họ – phải có ý nghĩa với những người khác. Dù đó là hiến tặng những nguồn lực hoặc tổ chức một chương trình thực tập giúp khởi nghiệp, thì hành động của công ty phải đem lại lợi ích cho cộng đồng theo cách nào đó.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

5. Thể hiện lòng biết ơn. Bạn rất dễ bị ngợp, bị stress kiểm soát khi cầm lái. Mở ra và vận hành một công ty không phải là một việc nhỏ, ngược lại có vô số việc bạn cần cảm ơn mỗi ngày. Ví dụ, có người đọc bài viết này chẳng hạn. Hoặc việc thức dậy sáng nay.

Mỗi ngày trong cuộc đời này là một món quà lớn nhất và viêc nhớ biết ơn điều đó có thể giúp chúng ta tạo nền tảng và hạnh phúc trong suốt hành trình doanh nhân đầy thách thức.

Theo một khảo sát do trang  Gallup thực hiện, thì có đến 95% người được hỏi cho rằng thể hiện sự biết ơn khiến họ cảm thấy hạnh phúc. Các doanh nhân nên dành thời gian ghi  nhận những thứ họ có cả trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp. Hãy ăn mừng những thành tựu nhỏ nhất và cả những điều quan trọng nhất.

Các doanh nhân hạnh phúc nhất yêu thích công việc của họ, trao đi càng nhiều càng tốt và tôn trọng những người khác. Đây là những doanh nhân bước vào văn phòng mỗi sáng và giữ được nụ cười tươi suốt cả ngày.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>