Những món quà này sẽ quý hơn cả tiền thưởng, sếp chú ý nhé!

Mọi người đều cảm kích khi nhận được lòng tin xứng đáng. Có vô số dịp để ăn mừng thành công của nhân viên, và bạn đừng bao giờ bỏ qua bất kỳ ai. Một trong những hình thức công nhận có khả năng tạo động lực cao nhất và tốt nhất là cho nhân viên của bạn những cơ hội mới để làm việc, học hỏi và phát triển để đáp lại những thành tựu gần đây của họ. Họ sẽ luôn nắm bắt những cơ hội này, thậm chí ngày càng trở nên gắn bó, làm việc năng suất và hiệu quả hơn.

Hãy quên đi giải thưởng hoặc tiền thưởng. Là một lãnh đạo, bạn có thể làm một số việc hiệu quả nhất để phát triển và gìn giữ những nhân viên có động lực và tràn đầy năng lượng với chi phí rất ít hoặc không mất gì cả.

Hãy quên đi giải thưởng “nhân viên của tháng” hoặc tiền thưởng ngày lễ lớn; chúng có rất ít ảnh hưởng lâu dài đến việc thúc đẩy nhân viên theo hướng tích cực. Thay vào đó, hãy tập trung vào sự tương tác hàng ngày. Và chắc chắn rằng bạn cung cấp cho nhân viên của bạn 5 điều sau:

1. Công việc thú vị

  • Các Ứng Viên Tìm Việc Làm hiện nay đang quan tâm vấn đề gì nhất? Nhiều Ứng Viên cho rằng họ quan tâm đến những công việc chất lượng, môi trường năng động,.. Còn bạn thì sao? Đến MangViecLam.com ngay hôm nay để tìm hiểu!

kinh nghiem phong van tuyen dung 94 Những món quà này sẽ quý hơn cả tiền thưởng, sếp chú ý nhé!

Không ai muốn làm công việc nhàm chán lặp đi lặp lại, hết ngày này ngày sang ngày khác . Mặc dù những  nhiệm vụ thường ngày và lặp đi lặp lại này là một phần của hầu hết mọi công việc, nhưng hãy đảm bảo rằng ít nhất mỗi nhân viên sẽ tìm thấy một chút thú vị trong công việc của họ. Như nhà lý luận quản lý Frederick Herzberg nói: “Nếu bạn muốn ai đó làm tốt một công việc, hãy cho họ làm một công việc tốt”. Tìm ra các công việc mà nhân viên của bạn yêu thích và sử dụng những thông tin đó khi bạn giao việc trong tương lai.

2. Thông tin

Thông tin thực sự có sức mạnh, và nhân viên của bạn có quyền biết những thông tin mà họ cần để làm việc tốt hơn và hiệu quả hơn. Và, hơn bao giờ hết, nhân viên muốn biết họ đang làm công việc của mình như thế nào và  công ty đang kinh doanh ra sao. Mở rộng các kênh truyền thông để nhân viên đượcthông báo đầy đủ, có thể đặt câu hỏi, và có thể chia sẻ thông tin. Phải minh bạch, trung thực, và thẳng thắn. Những phẩm chất đó sẽ có tác động trực tiếp đến hiệu quả làm việc của nhân viên.

3. Sự gắn bó

Vì tốc độ công việc tiếp tục tăng, nên thời gian bạn phải đưa ra quyết định tiếp tục giảm. Việc để các nhân viên tham gia vào việc ra quyết định, đặc biệt là các quyết định có ảnh hưởng trực tiếp đến họ, thể hiện sự coi trọng và có tính thiết thực. Những người gần gũi nhất với vấn đề này thường có hiểu biết sâu sắc nhất về những gì phải làm. Gắn kết mọi người sẽ làm tăng sự tận tâm của họ và tăng tốc độ thực hiện những ý tưởng mới hay những thay đổi.

4. Sự độc lập

  • Nhiều Ứng Viên Tìm Việc đã nhờ MangViecLam.com mà tìm được nơi làm việc lý tưởng. Quá trình Tìm Ứng Viên của nhà tuyển dụng cũng thành không kém, Ung Vien ngày càng có chiều sâu về kỹ năng hơn, tất cả điều đó hãy để chúng tôi đáp ứng cho bạn!

Rất ít nhân viên muốn mọi hoạt động của họ được theo dõi và giám sát chặt chẽ, hoặc  mọi quyết định của họ đều bị xem xét hoặc quản lý ở tầm vi mô. Hầu hết nhân viên thấy cảm kích nếu được linh hoạt thực hiện công việc phù hợp với họ và đưa ra quyết định một cách độc lập. Cho mọi người quyền hạn rộng rãi làm tăng cơ hội họ sẽ mang lại thêm sáng kiến, ý tưởng, và năng lượng vào công việc của họ.

5. Sự công nhận

Mọi người đều cảm kích khi nhận được lòng tin xứng đáng. Có vô số dịp để ăn mừng thành công của nhân viên, và bạn đừng bao giờ bỏ qua bất kỳ ai. Một trong những hình thức công nhận có khả năng tạo động lực cao nhất và tốt nhất là cho nhân viên của bạn những cơ hội mới để làm việc, học hỏi và phát triển để đáp lại những thành tựu gần đây của họ. Họ sẽ luôn nắm bắt những cơ hội này, thậm chí ngày càng trở nên gắn bó, làm việc năng suất và hiệu quả hơn.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Ứng viên ngành Xây Dựng
Ứng viên ngành Tài Chính/Kế Toán/Kiểm Toán
Ứng viên ngành Hành Chính/Thư Ký/Trợ Lý
Ứng viên ngành Chăm Sóc Khách Hàng

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>