Ngành xuất khẩu Trung Quốc giảm 2 tháng liên tiếp

Nhà đầu tư đang xem xét khả năng tung thêm kích thích khi Chính phủ đang cố gắng vừa duy trì tăng trưởng, vừa kiềm chế rủi ro tín dụng. Sau khi tới thăm khu vực thương mại tự do Thượng Hải hôm qua, Thống đốc Ngân hàng trung ương –  Zhou Xiaochuan cũng khẳng định nước này sẽ cải tổ kinh tế theo hướng thị trường.

nước này đã bất ngờ giảm trong tháng 3, khi Thủ tướng Lý Khắc Cường cố gắng bình ổn nền kinh tế trước nguy cơ tăng trưởng chậm nhất kể từ khủng hoảng tài chính.

Theo số liệu Hải quan Trung Quốc công bố sáng nay, xuất khẩu tháng 3 đã giảm 6,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, các chuyên gia trong khảo sát của Bloomberg lại cho rằng con số này sẽ tăng 4,8%. Nhập khẩu cũng giảm 11,3%, đẩy thâm hụt thương mại Trung Quốc về 7,71 tỷ USD.

Đây là tháng thứ 2 liên tiếp xuất khẩu nước này đi xuống. Theo số liệu chính thức, xuất khẩu tháng 2 của Trung Quốc giảm 18,1% so với cùng kỳ năm ngoái, mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
china 2706 1397102977 Ngành xuất khẩu Trung Quốc giảm 2 tháng liên tiếp

Xuất khẩu Trung Quốc đã giảm tháng thứ 2 liên tiếp. Ảnh: Bloomberg

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Nhà đầu tư đang xem xét khả năng Trung Quốc tung thêm kích thích khi Chính phủ đang cố gắng vừa duy trì tăng trưởng, vừa kiềm chế rủi ro tín dụng. Sau khi tới thăm khu vực thương mại tự do Thượng Hải hôm qua, Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc –  Zhou Xiaochuan cũng khẳng định nước này sẽ cải tổ kinh tế theo hướng thị trường.

Tuần trước, Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ giảm thuế cho các công ty nhỏ và đẩy mạnh xây dựng đường sắt. Động thái này được đưa ra sau khi các nhà kinh tế học ước đoán nước này chỉ tăng trưởng 7,3% quý I so với cùng kỳ năm ngoái, chậm chất kể từ năm 2009.

Mục tiêu tăng trưởng của Trung Quốc năm nay vẫn được giữ nguyên 7,5%. Tốc độ này cũng khớp với dự đoán mới đây nhất của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>