Khởi nghiệp thành công với hai doanh nghiệp – tại sao không?

Quá trình thành lập và phát triển Clariwebs đã giúp chúng tôi rất nhiều khi bắt đầu Blazetrak. Clariwebs không chỉ giúp chúng tôi có được nguồn vốn mà còn mang lại cho chúng tôi rất nhiều thứ quý giá khác như đội ngũ nhân viên, kinh nghiệm và các mối quan hệ nữa.

 

Casey và đối tác Corey Stanford đã quyết định họ sẽ mở một công ty tư vấn web với tên gọi Clariwebs trước. Sau đó, họ sẽ sử dụng lợi nhuận thu được để thực hiện ý tưởng của mình.
 
Nate Casey và các đối tác kinh doanh của anh đã có một ý tưởng cực kỳ hấp dẫn: lập một trang web cho phép người xem đặt mình vào vị trí của các nhân vật nổi tiếng và các nhà lãnh đạo lỗi lạc mà họ ngưỡng mộ. Họ quyết định đặt tên trang web là Blazetrak.com và tạo ra các chuyên mục giải trí và hội nhóm những người yêu thích. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, khó khăn duy nhất mà họ vấp phải là không có đủ tiền để phát triển trang web.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
viec lam 26 Khởi nghiệp thành công với hai doanh nghiệp   tại sao không?
Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng các hình thức đầu tư, Casey và đối tác Corey Stanford đã quyết định họ sẽ mở một công ty tư vấn web với tên gọi Clariwebs trước. Sau đó, họ sẽ sử dụng lợi nhuận thu được để thực hiện ý tưởng của mình. Quả thật, sau hơn một năm hoạt động, công ty Clariwebs đã hoàn thành nhiệm vụ của mình và đó cũng là lúc Blazetrak ra đời (cùng với sự xuất hiện của đối tác thứ ba, Ronald Harrison). Hai năm sau, trang web trở nên cực kỳ nổi tiếng với khoảng 50.000 người dùng  trên khắp 202 quốc gia và các tính năng bình luận về 400 nhân vật nổi tiếng và các chuyên gia. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Casey về bước đường thành công của họ, từ Clariwebs đến trang web Blazetrak.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!
 
Anh đã sử dụng bao nhiêu doanh thu từ Clariwebs để đầu tư vào Blazetrak?
 
Đó không phải là khoản tiền lớn. Bởi vì chúng tôi chủ trương tạo nên sự phát triển nhờ vào công sức của mình. Con số mà chúng tôi bỏ ra chỉ khoảng 10.000 đến 15.000 đô la. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên để phát triển Blazetrak cũng là đội ngũ nhân viên của Clariwebs. Nhưng quả thực, đây là công việc tốn rất nhiều mồ hôi và công sức.
 
Anh phân chia thời gian thế nào để điều hành tốt cả hai doanh nghiệp?
 
Có thể nói rằng lúc đầu chúng tôi đã giành đến 70% thời gian vào các dự án của Clariwebs. Song song với đó, chúng tôi cũng không ngừng quan tâm đến việc xây dựng các mô-đun cho Blazetrak. Khi trang web Blazetrak.com dần đi vào hoàn thiện cũng là lúc thời gian chúng tôi giành cho doanh nghiệp này tăng lên. Thậm chí, thời kỳ gấp rút, chúng tôi giành đến 70 hoặc 80% thời gian của mình cho Blazetrak. 
 
Anh có công bố với khách hàng của Clariwebs về sự xuất hiện của Blazetrak.com?
 
Có chứ! Đặc biệt là những khách hàng thân thiết và những người luôn mong muốn được chúng tôi tư vấn để đưa ra các quyết định kinh doanh trực tuyến. Đây là điều không hề đơn giản, nhất là khi bạn đang cố gắng duy trì và chăm sóc khách hàng cho một doanh nghiệp trong khi thực tế bạn lại muốn thông qua doanh nghiệp đó kiếm tiền để xây dựng một doanh nghiệp khác – doanh nghiệp mà bạn cảm thấy đam mê thực sự.
 
Anh có lời khuyên nào cho những người mới thành lập doanh nghiệp nhằm thu lời và sử dụng khoản tiền đó để giới thiệu một sản phẩm khác?
 
Nếu bạn đang bắt đầu xây dựng một công ty hoặc đang thực hiện công việc tư vấn đặc biệt để gom góp tiền cho một ý tưởng lớn hơn, bạn phải thực sự đam mê và xác định rõ mục tiêu mà bạn hướng tới. Công ty mà bạn đang xây dựng hay công việc tư vấn mà bạn đang làm để gây quỹ có thể là một cám dỗ lớn một khi nó bắt đem lại một nguồn thu lớn cho bạn. Khi đó, bạn có thể tự mãn với bản thân mình. 
 
Khi chúng tôi hoàn tất việc chuẩn bị cho sự ra đời của Blazetrak, đó là khi chúng tôi bắt đầu nhận được tất cả các cuộc gọi về công việc tiềm năng mà có thể có được nếu chúng tôi tiếp tục duy trì Clariwebs. Chúng tôi đã tạo ra doanh thu 2.000 đô la trong tháng đầu tiên Blazetrak đi vào hoạt động. Thời điểm đó, tôi đã nghĩ, “Wow – chúng tôi có thể kiếm được 30.000 đến 40.000 đô la cho dự án Clariwebs trong tháng này đấy chứ!”.
 
Nhược điểm lớn nhất của hình thức khởi động theo cách này là gì?
 
Đó là nỗi tiếc nuối khi phải sử dụng tiền riêng của mình, đặc biệt là khi bạn muốn có rất nhiều thứ cần phải mua sắm vào thời điểm đó. Nhưng xét lại thì điều này cũng có cái lợi của nó. Với việc tiết kiệm tiền để đầu tư vào một dự án khác, bạn sẽ hoc được cách quản lý tiền thông minh. Đôi khi bạn đưa ra quyết định: “Chúng tôi thực sự cần phải mua giải pháp phần mềm này”. Nhưng sau đó bạn cân nhắc lại và băn khoăn: “Liệu chúng ta có thể tìm thấy một phiên bản rẻ hơn?” hay “Liệu chúng ta có thể xây dựng một phiên bản mới của chính chúng ta?”.
 
Khi đó, bạn bắt đầu nghiên cứu rất nhiều để làm cách nào đó chỉ phải bỏ ra ít tiền hơn hoặc có thể học một kỹ năng mà giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài. Tôi đã tìm ra cách thức quản lý tài chính cho Clariwebs bằng cách đọc một cuốn sách về QuickBooks. Tôi vẫn còn sử dụng những kỹ năng đó cho đến ngày nay.
 
Quá trình thành lập và phát triển Clariwebs đã giúp chúng tôi rất nhiều khi bắt đầu Blazetrak. Clariwebs không chỉ giúp chúng tôi có được nguồn vốn mà còn mang lại cho chúng tôi rất nhiều thứ quý giá khác như đội ngũ nhân viên, kinh nghiệm và các mối quan hệ nữa.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>