“Chống đạn” cho dòng tiền của doanh nghiệp, làm cách nào?

Hãy làm mọi việc bạn có thể làm để giảm tỷ lệ nhân viên thôi việc. Hãy nhớ rằng tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới rất tốn kém thời gian và tiền bạc. Hãy áp dụng việc đào tạo chéo giữa các nhân viên càng nhiều càng tốt để họ có thể đảm nhiệm công việc của những người khác khi cần. Hãy cân nhắc tuyển nhân sự ngắn hạn hoặc các nhà thầu theo từng dự án để tránh các chi phí về thuế lương và các lợi ích cộng gộp khác.

Dù bạn sở hữu một tập đoàn lớn hay đứng đầu một nhỏ thì việc thiếu tiền mặt là lý do hàng đầu khiến các chìm xuồng. Vậy làm sao để “chống đạn” giúp dòng tiền của công ty bạn luôn được khơi thông và an toàn?

Dưới đây là một vài thủ thuật đơn giản:

1. Theo dõi các chi phí

Cách hiệu quả nhất để xem xét kỹ lưỡng các chi phí của bạn là chọn và theo một kế hoạch tài chính chi tiết. Kế hoạch này không cần phải phức tạp. Nếu bạn đã từng lập ngân quỹ hàng tháng để theo dõi các chi phí cá nhân, thì việc lập kế hoạch cho một doanh nghiệp nhỏ cũng có sự tương đồng.

  • Vấn đề Tìm Việc Nhanh đã không còn là điều gì quá khó khăn trong thời đại hiện nay. Các trang web về việc làm, Việc Làm Nhanh mọc lên rất nhiều và phổ biến, nhưng điều đó không làm lu mờ khả năng của Mạng Việc Làm .com. Hãy đến với chúng tôi – MangViecLam.com, để được hỗ trợ mọi vấn đề của bạn!

kinh nghiem phong van tuyen dung 54 Chống đạn cho dòng tiền của doanh nghiệp, làm cách nào?

Một nhân viên kế toán có bằng cấp hoặc một nhà hoạch định tài chính có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy thường xuyên theo dõi kế hoạch này và có những điều chỉnh thích hợp. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi các chi phí bị rò rỉ chỗ này chỗ khác cộng dồn lại có thể thành một khoản lớn như thế nào theo thời gian.

Hãy đặc biệt chú ý tới những chi phí trong bảng sao kê thẻ tín dụng, nhất là những chi phí có vẻ lạ.

2. Đặt ra mức tổng lợi nhuận thích hợp

Hãy đảm bảo sau cùng bạn sẽ nhận được một khoản lợi nhuận thích hợp sau khi đã trả tất cả các chi phí vận hành công ty (như lương và các nguyên liệu sản xuất).

Có một công thức tiêu chuẩn đối với việc tính tổng lợi nhuận. Lấy tổng doanh thu của bạn trừ đi chi phí hàng hóa đã bán ra và chia số đó cho doanh thu để được tỷ lệ phần trăm lợi nhuận tổng. Nếu bạn không thoải mái với việc tự tính toán lợi nhuận tổng, thì các công cụ trực tuyến có thể làm giúp bạn việc này.

3. Trì hoãn việc trả các hóa đơn càng lâu càng tốt

Không bao giờ trả chậm các hóa đơn, nhưng sẽ là một chiến lược hay nếu trì hoãn việc thanh toán cho tới lúc bắt buộc phải thanh toán. Với việc trì hoãn, bạn sẽ giành được lợi thế kiểm soát tiền của mình càng lâu càng tốt trong khi vẫn duy trì được uy tín tốt với các nhà cung cấp và phân phối.

Hãy cân nhắc đàm phán với các nhà cung cấp để có được những điều khoản thuận lợi hơn. Hãy cân nhắc chuyển sang các nhà cung cấp khác chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, để bạn có thêm 28 ngày hoặc hơn để hoàn trả khoản chi phí mà không bị phạt. Và nếu bạn đang thanh toán chậm, hãy thanh toán cho nhà cung cấp một khoản trả trước.

  • Bạn mong muốn tìm Viec Lam Nhanh hay đang trong tình trạng tìm kiếm nhân lực cho công ty mình? MangViecLam.com sẽ đáp ứng điều đó cho bạn, Tuyển Dụng Nhanh chóng, tìm được công việc làm ưng ý sẽ không còn là chuyện khó khăn nữa!

4. Xuất hóa đơn nhanh chóng

Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường bận rộn với các vấn đề như thu hút khách hàng mới, hoàn tất các dự án, giải quyết các vấn đề về nhân sự và vô số các thách thức hàng ngày đến nỗi quên mất việc xuất hóa đơn đúng hạn.

Nếu bạn không xuất hóa đơn cho khách, thì bạn sẽ không được trả tiền. Vậy hãy nhớ xuất hóa đơn ngay. Nếu hóa đơn được xuất định kỳ, hãy cam kết gửi chúng đi vào một ngày nhất định hàng tháng. Nếu các hóa đơn dựa trên việc thực hiện dịch vụ, hãy chắc chắn rằng việc xử lý các khoản nợ phải trả của bạn phải có hóa đơn ngay lập tức.

5. Hãy cho khách hàng các lựa chọn thanh toán

Hãy giúp khách hàng thanh toán dịch vụ và hàng hóa càng dễ dàng càng tốt. Hãy thu xếp để công ty chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt, thẻ tín dụng, thanh toán tiền khi nhận hàng đặt, thanh toán trực tuyến hoặc rút tiền tự động.

Hãy cân nhắc lập kế hoạch thanh toán của chính bạn để khách hàng dễ dàng hơn trong việc trả tiền hàng tháng. Hãy suy nghĩ kỹ về các chi phí đi kèm với mỗi lựa chọn thanh toán. Cân nhắc chi phí và lợi ích của việc cung cấp thêm nhiều khả năng hơn so với các chi phí phát sinh thêm.  

6. Yêu cầu thanh toán theo tiến độ với các dự án dài hơi

Các khoản thanh toán theo tiến độ được thực hiện định kỳ trong suốt quá trình thực hiện một dự án lớn, thường là sau khi đã đạt được những cột mốc nhất định.

Việc thanh toán định kỳ có lợi cho tất cả các bên tham gia. Chủ doanh nghiệp nhỏ không phải chờ tới khi dự án hoàn thành mới được thanh toán hết. Và khách hàng có thể dễ chi trả các khoản thanh toán nhỏ sau khi họ đã hài lòng với cách đang tiến hành của dự án.

Nếu bạn đang mua nguyên liệu từ một nhà cung cấp hoặc đang sử dụng một nhà thầu phụ để giúp hoàn thành một dự án, hãy hỏi xem liệu bạn có thể trả các khoản thanh toán trong suốt quá trình dự án diễn ra không. Theo cách đó bạn có thể thực hiện thanh toán khi đã được trả tiền.

7. Trả hoa hồng theo hóa đơn đã thanh toán

Nếu bạn có các nhân viên được trả tiền theo hoa hồng, hãy nhớ trả cho họ theo các hóa đơn đã được trả (số tiền đã về công ty) hơn là dựa trên doanh thu đã được lập hóa đơn.

Điều này có thể hiểu được dưới góc độ quan điểm về dòng tiền rằng bạn đã có tiền trong ngân hàng trước khi viết séc. Nhưng nó còn có một lợi ích nữa là giúp các nhân viên tập trung vào tầm quan trọng của dòng tiền.

8. Để mắt tới chi phí nhân công

Các nhân viên rất quan trọng với công ty bạn. Nhưng một công ty nhỏ cần giữ các chi phí nhân công càng thấp càng tốt. Hãy đảm bảo rằng bạn có đủ nhân viên làm việc nhưng đừng có quá nhiều nhân viên.

Hãy làm mọi việc bạn có thể làm để giảm tỷ lệ nhân viên thôi việc. Hãy nhớ rằng tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới rất tốn kém thời gian và tiền bạc. Hãy áp dụng việc đào tạo chéo giữa các nhân viên càng nhiều càng tốt để họ có thể đảm nhiệm công việc của những người khác khi cần. Hãy cân nhắc tuyển nhân sự ngắn hạn hoặc các nhà thầu theo từng dự án để tránh các chi phí về thuế lương và các lợi ích cộng gộp khác.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>