Thành công là không bao giờ lặp lại cùng một sai lầm

Mọi người đều mắc sai lầm, ngay cả những người thành công nhất cũng vậy. Nhưng họ làm tốt hơn những người khác vì đã nhận ra nguyên nhân của những sai lầm này và không bao giờ tái phạm. Tóm lại, họ học từ sai lầm của chính họ và những người khác.   

Tất cả chúng ta đều phạm sai lầm nhưng những người phát tài từ sai lầm của họ mới là những người thành công.

Từ việc quan sát những người thành công, Tiến sĩ Henry Cloud, nhà tâm lý học lâm sàng, tác giả cuốn sách Never Go Back: 10 Things You’ll Never Do Again đã phát hiện ra những điều gây thức tỉnh mà những người thành công đã trải qua và thay đổi mãi mãi cách họ làm mọi việc, đưa họ tới những đỉnh cao thành công trong kinh doanh,  các mối quan hệ và cuộc sống.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

kinh nghiem phong van tuyen dung 95 Thành công là không bao giờ lặp lại cùng một sai lầm

Tiến sĩ Cloud chia sẻ: “Nhiều năm trước, tôi đã có một quyết định kinh doanh tồi, và việc này dẫn tới một cuộc thảo luận thú vị giữa tôi và người cố vấn. Tôi đã học được một bài học quý giá theo cách khó khăn, và ông đã trấn an tôi rằng: ‘Điều tốt là khi anh đã học được bài học đó, anh sẽ không bao giờ mắc lại sai lầm nữa. Anh không bao giờ làm như thế nữa’”.

Tiến sĩ Cloud đã quan sát 10 cánh cửa mà những người thành công đã bước qua và không bao giờ trở lại nữa.

Những người thành công không bao giờ…

1. Trở lại với những thứ không hiệu quả. Dù đó là một công việc hoặc một mối quan hệ đổ vỡ bị chấm dứt vì một lý do tốt đẹp nào đó, chúng ta không nên làm lại một việc và mong đợi kết quả sẽ khác đi nếu không có điều gì khác biệt.

2. Làm bất cứ việc gì đòi hỏi phải là người khác với con người thực của họ. Trong mọi việc chúng ta làm, chúng ta phải hỏi bản thân: “Vì sao mình lại đang làm việc này? Mình có phù hợp với nó không? Nó có hợp với mình không? Nó có bền vững không?” Nếu câu trả lời là không đối với bất cứ câu hỏi nào trong số này, bạn nên tìm một lý do thực sự tốt đẹp để tiếp tục.

3. Cố gắng thay đổi một người khác. Khi bạn nhận ra rằng mình không thể ép buộc ai đó làm việc gì đó, bạn đã trao cho họ sự tự do và cho phép họ trải nghiệm hậu quả. Khi làm như vậy bạn cũng tìm được tự do của chính mình.

4. Tin rằng họ có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Khi bạn hiểu rằng không thể làm hài lòng tất cả mọi người, bạn bắt đầu sống một cách có mục đích, cố gắng làm hài lòng  đúng đối tượng.

5. Lựa chọn sự thoải mái trước mắt chứ không phải lợi ích lâu dài. Khi những người thành công biết họ muốn thứ gì đó đòi hỏi những bước đi chậm và khó nhọc, họ sẽ không ngại ngần vì nó sẽ đưa họ tới lợi ích lâu dài. Sống theo nguyên tắc này là một trong những khác biệt cơ bản giữa người thành công và không thành công cả trong đời sống cá nhân và công việc.

6. Tin tưởng ai đó hoặc thứ gì đó trông có vẻ hoàn hảo. Một cách tự nhiên, chúng ta sẽ bị thu hút bởi những thứ và những người trông có vẻ “tuyệt vời”. Chúng ta yêu sự xuất sắc và luôn tìm kiếm điều đó. Chúng ta theo đuổi những người làm xuất sắc công việc của họ, các nhân viên giỏi, làm bạn với những cá nhân xuất sắc và dõi theo các công ty vượt trội. Nhưng khi ai đó hoặc thứ gì đó không tốt như vẻ bề ngoài thì sao? Thế giới này không hoàn hảo. Không ai và không có thứ gì không có tì vết và nếu trông họ có như vậy thật thì hãy nhấn nút tạm dừng.

7. Rời mắt khỏi bức tranh lớn. Chúng ta sẽ hoạt động tốt hơn về mặt cảm xúc và thể hiện tốt hơn trong cuộc sống khi chúng ta có thể thấy bức tranh lớn. Với những người thành công, một sự kiện không thể quyết định toàn bộ câu chuyện. Người thắng cuộc ghi nhớ điều đó mỗi ngày.

8. Lơ là những việc cần phải làm. Dù vẻ ngoài của thứ gì đó có đẹp tới đâu chăng nữa, chỉ có nhìn nhận một cách trung thực, sâu sắc và cẩn thận hơn thì chúng ta mới tìm ra những điều chúng ta thực sự cần biết: hiện thực mà chúng ta đang mắc nợ chính chúng ta.

9. Không hỏi lý do tại sao họ lại ở trong hoàn cảnh hiện tại. Một trong những khác biệt lớn nhất giữa những người thành công và những người khác là trong tình yêu, cuộc sống, các mối quan hệ và công việc, những người thành công luôn tự hỏi mình đang đóng vai gì trong hoàn cảnh này? Nói theo cách khác, họ không thấy mình là nạn nhân ngay cả khi họ là nạn nhân thật. 

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

10. Quên rằng cuộc sống nội tâm của họ sẽ quyết định thành công bên ngoài của họ. Cuộc sống tốt đẹp đôi khi không liên quan nhiều tới các hoàn cảnh bên ngoài. Chúng ta hạnh phúc và hài lòng là do con người bên trong của mình. Nghiên cứu đã kiểm chứng điều này. Cuộc sống nội tâm đóng góp phần lớn trong việc tạo ra các tình huống bên ngoài của chúng ta.

Mọi người đều mắc sai lầm, ngay cả những người thành công nhất cũng vậy. Nhưng họ làm tốt hơn những người khác vì đã nhận ra nguyên nhân của những sai lầm này và không bao giờ tái phạm. Tóm lại, họ học từ sai lầm của chính họ và những người khác.    

 “Chúng ta không cần thất bại theo nhiều cách mới… các cách cũ đã quá đủ rồi!”. Nhiệm vụ của chúng ta trong cuộc sống và công việc là quan sát để phát hiện những sai lầm đó và không bao giờ mắc phải nữa.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>