Tạo lập sự tự tin – Điều cần thiết trên con đường thành công của bạn

Hãy cười thật tươi rồi bạn sẽ cảm thấy như “những ngày vui vẻ đã quay trở lại”. Nhưng nhớ phải cười thật tươi đấy. Cười nửa miệng sẽ không mang lại hiệu quả đâu. Cười thật tươi mới đảm bảo mang lại cho bạn .

Sự sợ hãi, e dè, thiếu quyết đoán là một trong những “tảng băng” lớn nhất ngăn bước chúng ta đến với thành công. Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ như: mỉm cười thật tươi, nhìn thẳng vào mắt người đối diện hay mạnh dạn phát biểu chính kiến, bạn sẽ dễ dàng “phá băng” và tạo lập cho mình sự tự tin để chinh phục mọi mục tiêu.
Dưới đây là 5 bài tập giúp bạn tạo lập sự tự tin vào chính bản thân mình:
 
1. Ngồi ở hàng ghế đầu

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
 
kinh nghiem phong van tuyen dung 24 Tạo lập sự tự tin   Điều cần thiết trên con đường thành công của bạn
Bạn có bao giờ để ý thấy trong các cuộc hội họp ở nhà thờ, lớp học hay các cuộc gặp mặt khác, vì sao những chỗ ngồi ở phía sau luôn đầy người trước không? Phần lớn người ta tranh nhau chỗ ngồi ở hàng ghế sau để “khỏi bị chú ý quá nhiều”. Và lý do họ ngại bị chú ý là vì họ thiếu tự tin.
 
Việc ngồi ở hàng ghế đầu tiên tạo lập sự tự tin. Hãy tập trung ở hàng ghế đầu. Từ nay trở đi hãy tập thói quen ngồi càng sát hàng ghế đầu càng tốt. Chắc chắn ở hàng ghế đầu bạn có thể bị chú ý nhiều hơn một chút nhưng hãy chú ý rằng để thành công thì không có gì là kín đáo cả.
 
2. Tập nhìn thẳng vào mắt
 
Thông thường việc không nhìn thẳng vào mắt nói lên một trong hai điều sau: có thể là “Tôi cảm thấy yếu đuối bên cạnh anh. Tôi sợ anh”; hoặc là “Tôi mặc cảm tội lỗi. Tôi đã làm hoặc nghĩ điều gì đó mà tôi không muốn anh biết. Tôi sợ nếu nhìn thẳng vào mắt anh, anh sẽ hiểu thấu tâm can tôi”. 
 
Việc nhìn thẳng vào mắt người đối diện cho người đó biết rằng: “Tôi thành thật và cởi mở. Tôi tin vào những điều tôi đang nói với anh. Tôi không sợ, tôi rất tự tin”.
 
Hãy để đôi mắt mang lại lợi ích cho bạn. Hãy nhìn thẳng vào mắt người khác. Điều đó không chỉ mang lại sự tự tin mà còn giúp bạn chiếm được lòng tin của người khác. 
 
3. Bước nhanh hơn 25%
 
Người bình thường có dáng đi bình thường, tốc độ di chuyển cũng bình thường. Họ có dáng vẻ của người “thực sự tôi không hài lòng về bản thân cho lắm”. 
 
Còn những người bước đi nhanh, họ bộc lộ sự siêu tự tin. Dường như trong dáng đi của họ hơi giống chạy nước rút. Dáng đi của họ nói với thiên hạ rằng: “Tôi phải đi đến một nơi quan trọng, phải làm việc gì đó quan trọng. Hơn nữa trong 15 phút nữa tôi sẽ thành công ở việc mà tôi sẽ làm”.
 
Hãy sử dụng phương pháp bước nhanh hơn 25% để tạo sự tự tin. Vươn vai ra sau, ngẩng cao đầu, bước về phía trước hơi nhanh hơn một chút và cảm nhận sự tự tin đang lớn dần trong bạn. Cứ thử đi rồi bạn sẽ thấy.
 
4. Tập nói lên ý kiến của mình
 
Hãy tập thói quen phát biểu ở mọi cuộc hội họp mà bạn tham dự. Hãy phát biểu ý kiến, hãy tự nguyện phát biểu tại mọi cuộc họp kinh doanh, cuộc họp ủy ban, buổi sinh hoạt cộng đồng mà bạn tham dự. Không có ngoại lệ. Hãy bình luận, đề xuất ý kiến, đặt ra câu hỏi. Và đừng làm người phát biểu sau cùng. Hãy cố làm người “phá băng”, người đầu tiên mở lời bình luận.
 

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
5. Cười thật tươi
 
Nụ cười là phương thuốc tuyệt diệu chữa chứng thiếu tự tin. Tuy nhiên nhiều người vẫn không mấy tin vào điều này vì họ chưa từng thử mỉm cười khi cảm thấy sợ hãi.
 
Hãy cười thật tươi rồi bạn sẽ cảm thấy như “những ngày vui vẻ đã quay trở lại”. Nhưng nhớ phải cười thật tươi đấy. Cười nửa miệng sẽ không mang lại hiệu quả đâu. Cười thật tươi mới đảm bảo mang lại cho bạn sự tự tin.
 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>