Quan niệm về việc vỡ gương của người Việt xưa là điềm báo gì ?

 

 

Nếu một người muốn xua đuổi vận xui sớm hơn một chút thì có một vài phương pháp để giải thoát linh hồn của bạn như mài tất cả các mảnh vỡ thành bụi mịn rồi chôn nó dưới gốc cây trong ngày trăng tròn. Nếu không họ vẫn còn cách dễ dàng hơn, đó là chờ đợi 7 năm để có được linh hồn mới.

Khi đánh rơi, gương vỡ, liệu bạn có gặp vận hạn hay xui xẻo gì không?

Theo quan niệm phong thủy, chiếc gương là vật dụng chứa nhiều điều bí ẩn . Từ thời cổ xưa chiếc gương đã là vật linh để trừ tà và ma quỷ, người xưa dùng gương để phản chiếu vong hồn của ma quỷ. Trong phong thủy, con người cũng dùng gương treo trước nhà để tránh tà ma xâm nhập.

Quan niệm về việc của người Việt xưa là điềm báo gì ?

Theo kinh nghiệm mà người xưa truyền lại, dù không mang tính khoa học mà chỉ dựa trên niềm tin tâm linh, người cổ xưa tin rằng chiếc gương có thể phản chiếu linh hồn của con người và ma quỷ. Vì thế nếu làm rơi, vỡ gương là một điềm vô cùng xấu báo hiệu điềm xui xẻo, đau khổ, sự bất hạnh và chuyện chẳng lành.

Bạn đang tìm kiếm Tư Vấn Phong Thủy? Hay đến với Blog Phong Thủy để tìm hiểu thêm nhiều cách Xem Phong Thủy cũng như đem về cho cho mình thêm nhiêu kiên thức về Phong Thủy!

1 41834 Quan niệm về việc vỡ gương của người Việt xưa là điềm báo gì ?

Ảnh minh họa gương vỡ

Quan niệm của những người đầu tiên chế tạo ra gương

Người La Mã là những người đầu tiên chế tạo ra gương. Họ cũng tin rằng phát minh đó có khả năng đánh cắp một phần của linh hồn của người sử dụng. Nếu hình ảnh phản chiếu của một người bị bóp méo trong gương thì kết quả là linh hồn của họ sẽ bị mắc kẹt.

May mắn thay, những người La Mã tin rằng linh hồn của bạn có thể được giải thoát sau 7 năm. Cho đến thời điểm đó, người làm vỡ gương sẽ phải chịu toàn những điều xui xẻo bởi vì họ không còn linh hồn hoàn thiện, khỏe mạnh để chống lại cái ác.

Nhưng tại sao lại là 7 năm mà không phải là con số khác? Lại có thêm một câu chuyen la nữa về việc này. Trong thời cổ đại, nếu bạn lỡ tay làm vỡ gương của một ai đó, bạn sẽ phải làm việc cho người đó như một người hầu trong 7 năm. Bởi vì vào thời gian đó gương là một vật dụng xa xỉ và hiếm, nên việc làm vỡ gương cũng có nghĩa là phải chi tiêu thêm một khoản tiền lớn để thay thế nó.

Nếu một người muốn xua đuổi vận xui sớm hơn một chút thì có một vài phương pháp để giải thoát linh hồn của bạn như mài tất cả các mảnh gương vỡ thành bụi mịn rồi chôn nó dưới gốc cây trong ngày trăng tròn. Nếu không họ vẫn còn cách dễ dàng hơn, đó là chờ đợi 7 năm để có được linh hồn mới.

Quan niệm về việc vỡ gương ở các nước châu Á là điềm báo gì ?

Theo người Trung Hoa, chiếc gương được coi là vật để trừ tà vì khi ma quỷ nhìn vào gương, sẽ nhìn thấy hình thù kì quái của mình trong đó mà trở nên khiếp sợ bỏ đi.

2 49947 Quan niệm về việc vỡ gương của người Việt xưa là điềm báo gì ?

Ảnh minh họa gương vỡ

Ở Nhật, chiếc gương đóng vai trò tối quan trọng: Nó là một trong những báu vật của nhà vua cùng với ngai vàng, thanh bảo kiếm và ba viên ngọc trai tượng trưng cho ba phẩm chất cao quý của con người, bao gồm kiến thức, sự can đảm và lòng nhân từ.

Được so sánh với nước, chiếc gương đã trở thành một phép thuật thần thông và được sử dụng trong việc xem bói toán ở các bộ tộc Bambara ở Châu Á – đó là các pháp sư có thể nhìn thấy vong hồn trong bát nước hoặc chiếc gương.

Để tránh những hậu quả xấu, bạn không nên soi gương khi đang ốm, cách tốt nhất là nên nhìn vào gương với nụ cười cùng sự mãn nguyện, khi đó gương sẽ chỉ phát ra năng lượng tích cực mà thôi. Nếu chiếc gương tự nhiên bị nứt hay bị vỡ thì điều này mang điềm gỡ, báo trước sự chết chóc, bệnh tật và tai ương trong gia đình.

Trong từ điển tử vi không giải thích rõ ràng điềm báo này, tuy nhiên để hóa giải được điềm xấu khi làm vỡ gương hay gương bị vỡ, bạn cần phải gom những mảnh gương vỡ và chôn chúng vào đêm trăng tròn.

Quan niệm về việc vỡ gương ở các quốc gia Châu Âu là điềm báo gì ?

Theo một số tín ngưỡng khác nhau trên thế giới thì chiếc gương có thể soi thấu từ cõi trần gian đến thế giới bên kia, vì vậy trong những câu chuyện về chiếc gương đều gắn liền với sự xuất hiện của bóng ma hay những người đã khuất. Do đó, người xưa thường có quan niệm khi trong gia đình có người qua đời thì phải dùng mảnh vải để che những mặt gương lại.

Tuy nhiên, cũng ở một số nước châu Âu, có quan niệm cho rằng nếu chẳng may đánh rơi, vỡ đồ sứ hay thủy tinh là điềm rất may mắn. Nhất là ở Đức, thậm chí trong lễ cưới, họ còn đập bát đĩa. Ngoài ra, gương vỡ còn báo hiệu của cải, tiền tài sắp đến.

Biện pháp hóa giải khi gương vỡ

Theo một số quan niệm từ xa xưa , để hóa giải những điểm gỡ nếu không may gương bị vỡ bạn có thể xử dụng các cách sau để hóa giải : như vứt ngay những mảnh gương xuống sông hay đập vỡ luôn một chiếc gương khác, hoặc gói những mảnh vỡ của gương vào tấm vải đen rồi đem chôn sâu ở sân sau hoặc sau vườn, điềm gở sẽ tiêu tan.

Đến với website Phong Thuy của chúng tôi, bạn có thể biết được nhiều danh mục phong thủy khác nhau như:

Vật Phẩm Phong Thủy

Âm Dương Tạp Luận

Cải Tạo Vận Mệnh

Phong Thủy Luận

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>