Wall Street chi 20 tỷ USD tiền thưởng người lao động trong năm nay?

Jeanne Branthover – Giám đốc bộ phận dịch vụ tài chính tại công ty tuyển dụng Boyden Global Executive Search (New York) cho biết: “Tiền mặt giờ là vua rồi. Các công ty đều đã nhận ra tiền là điều quan trọng nhất để giữ chân nhân viên”.

Quỹ thưởng tiền mặt của các công ty tại năm nay tăng 8% lên 20 tỷ USD do lợi nhuận tăng vọt, theo cơ quan giám sát tài chính New York.

Các nhân viên ở đây đã được thưởng trung bình gần 121.900 USD tiền mặt năm nay , – Thomas DiNapoli, người đứng đầu cơ quan giám sát tài chính New York cho biết trong một buổi điện đàm. Quỹ thưởng tăng vọt khi nhiều công ty quyết định mạnh tay chi tiền năm 2012, trước thời điểm thuế thu nhập liên bang cao hơn sẽ có hiệu lực trong năm nay. Một nguyên nhân khác là lợi nhuận trong ngành chứng khoán cũng tăng gấp ba so với cùng kỳ.

DiNapoli cho biết: “Wall Street vẫn đang trong quá trình chuyển dịch và dần thích nghi với những thay đổi về kinh tế cũng như chính sách. Lợi nhuận và đều tăng lên trong năm nay. Bên cạnh đó, dù có quy mô nhỏ hơn, chứng khoán vẫn là một phần quan trọng của New York”.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
usd 490 1367514326 500x0 Wall Street chi 20 tỷ USD tiền thưởng người lao động trong năm nay?

Tiền thưởng tại Wall Street năm nay tăng 8% so với cùng kỳ Ảnh: Bloomberg

Lợi nhuận của các công ty môi giới tại sàn chứng khoán New York (NYSE), thước đo sức khỏe chính của ngành này, là 23,9 tỷ USD năm nay. Con số này cao gấp ba so với 7,7 tỷ USD năm trước. Theo đó, năm nay cũng là một trong những năm lãi kỷ lục của ngành này.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

JPMorgan Chase – ngân hàng lớn nhất nước Mỹ vừa công bố năm lãi kỷ lục thứ ba liên tiếp trong năm nay . Goldman Sachs Group – nhà băng lớn thứ năm nước này cũng có lợi nhuận ròng cả năm tăng 68%. Lợi nhuận ngân hàng tăng vọt do các loại phí thế chấp và khoản lời từ đầu tư.

Theo dữ liệu của Bloomberg, tổng giá trị các thương vụ M&A toàn cầu đã lên mức cao nhất trong quý IV/2012, kể từ cuối năm 2008. Lợi nhuận từ giao dịch trái phiếu, hàng hóa và tiền tệ cũng tăng 21%, theo hãng phân tích Coalition.

Jeanne Branthover – Giám đốc bộ phận dịch vụ tài chính tại công ty tuyển dụng Boyden Global Executive Search (New York) cho biết: “Tiền mặt giờ là vua rồi. Các công ty đều đã nhận ra tiền là điều quan trọng nhất để giữ chân nhân viên”.

Tuy vậy, ngành công nghiệp này vẫn còn phải đối mặt với rất nhiều tàn dư từ cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất sau Đại suy thoái. Cùng với đó là những điều luật mới sắp được ban hành. Tính đến tháng 12/2012, tổng số nhân viên tại Wall Street là 169.700 người, giảm 1.000 so với cùng kỳ. Ngành chứng khoán ở New York cũng mới phục hồi được 30% trên tổng số 28.300 việc làm đã bị cắt giảm trong cuộc khủng hoảng.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>