Lúc thử việc, cần làm những gì?

Hãy đến công ty sớm 15 phút trước giờ làm chính thức và bạn cũng có thể tan sở muộn hơn những người khác. Việc này để lại ấn tượng với mọi người trong phòng/ công ty rằng bạn là người đúng giờ, chăm chỉ, nhiệt tình và háo hức với công việc. Hơn nữa, khoảng thời gian đó còn giúp bạn tìm hiểu thêm về công việc/ công ty và làm quen với những đồng nghiệp khác.

Thử việc luôn là giai đoạn bạn cần chứng tỏ năng lực của mình, giai đoạn này thường là thử thách khó khăn nhất đối với mọi người khi bước vào môi trường làm việc mới. Tuy nhiên hãy tận dụng thời cơ và biến thành cơ hội của bạn để được làm việc chính thức như một nhân viên thực thụ.

♠ Liệu bạn có phải là Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm? Cập nhật những thông tin Tìm Việc Làm nhanh nhất để nắm bắt cơ hội!

thu viec Lúc thử việc, cần làm những gì?

Đi làm sớm

Hãy đến công ty sớm 15 phút trước giờ làm chính thức và bạn cũng có thể tan sở muộn hơn những người khác. Việc này để lại ấn tượng với mọi người trong phòng/ công ty rằng bạn là người đúng giờ, chăm chỉ, nhiệt tình và háo hức với công việc. Hơn nữa, khoảng thời gian đó còn giúp bạn tìm hiểu thêm về công việc/ công ty và làm quen với những đồng nghiệp khác.

Không giải lao lâu

Bạn không được nghỉ giao lao quá nhiều lần hay kéo dài thời gian ăn trưa. Hãy để sếp/ đồng nghiệp tìm thấy bạn khi họ cần bạn. Nghỉ giao lao lâu sẽ để lại ấn tượng rằng bạn là kẻ lười biếng.

Hạn chế nghỉ phép

Tốt nhất bạn không nên nghỉ phép trong giai đoạn thử việc bởi mỗi ngày ở công việc mới là một cơ hội học hỏi và thể hiện bản thân. Nếu bạn nghỉ phép ngay khi mới bắt đầu công việc, sếp sẽ coi đó là một dấu hiệu của sự không đáng tin cậy, rằng bạn không thực sự nghiêm túc. Vì thế, hãy cố gắng đi làm kể cả khi bạn ốm. Hãy cho sếp biết bạn cảm thấy không khỏe và hỏi xem sếp muốn bạn tiếp tục công việc hay về nhà.
Còn nếu bạn có việc riêng quan trọng, không thể đi làm như con ốm, hãy cố gắng báo cho sếp biết càng sớm càng tốt để anh/ cô ấy sắp xếp công việc thay vì gọi điện xin nghỉ khi sát hay đã quá giờ bắt đầu làm việc.

♠ Nếu bạn là một nhà tuyển dụng thì những thông tin về những Người Tìm ViệcNgười Tìm Việc 24h sẽ giúp bạn tìm cho mình những viên ngọc sáng giá!

Chú ý tới cách ăn mặc

Hãy dành thời gian chăm chút cho vẻ bề ngoài của bạn và ăn mặc thật chuyên nghiệp trong giai đoạn thử việc. Nếu bạn tới công ty với bộ dạng lôi thôi, nhếch nhác, sếp sẽ cho rằng bạn là người cẩu thả, cả trong công việc lẫn cuộc sống.
Quần áo phải sạch sẽ và không được nhàu nhĩ hay quá gợi cảm. Đầu tóc phải gọn gàng. Bạn cũng không nên trang điểm loè loẹt, sơn móng tay sặc sỡ hay nhuộm tóc quá màu mè. Hãy tham khảo nội quy của công ty về cách ăn mặc và nhớ để chất lượng công việc chứ không phải chỉ có vẻ ngoài của mình thu hút sự chú ý của mọi người.

Không ngại đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi thể hiện bạn là người ham học hỏi. Hãy đặt câu hỏi về những điều bạn chưa rõ về công việc, không ngại hỏi sếp/ đồng nghiệp giải thích cụ thể hơn khi bạn vẫn chưa hiểu và ghi chép chúng lại.
Tuy nhiên, đừng hỏi đi hỏi lại một câu hỏi, những câu hỏi ngốc nghếch hay những câu bạn đã biết đáp án. Và cũng phải khéo léo, hỏi đúng người, đúng lúc, đúng chỗ tránh để người được hỏi cảm thấy như bị làm phiền hay không thoải mái.

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>