Tránh mua Kia Picanto và Peugeot 208 vì độ an toàn kém

Hai mẫu Picanto và đều bị đánh giá thấp về mặt an toàn sau thử nghiệm mới của Latin NCAP.

 

Tr%C3%A1nh mua Kia Picanto v%C3%A0 Peugeot 208 v%C3%AC %C4%91%E1%BB%99 an to%C3%A0n k%C3%A9m Tránh mua Kia Picanto và Peugeot 208 vì độ an toàn kém

 

Theo thông tin của Xe Hơi Việt, đầu tháng 6/2016, Chương trình đánh giá xe mới Đông Nam Á New Car Assessment Program for Southeast Asian Countries (ASEAN NCAP) công bố kết quả thử nghiệm an toàn của 7 mẫu ô tô khác nhau. Gây sốc nhất đó là Kia Morning được đánh giá 0 điểm về độ an toàn.

 

Peugeot 208 1 Tránh mua Kia Picanto và Peugeot 208 vì độ an toàn kém

được đánh giá độ an toàn kém

 

Kia Picanto tiếp tục có cùng chung số phận sau cuộc thử nghiệm độ an toàn. Nó cũng được đánh là độ an toàn quá kém với số điểm 0 tròn trịa. Nguyên nhân lớn nhất là không được trang bị túi khí bên trong xe. Việc thiếu túi khí đã làm giảm rất nhiều khả năng bảo vệ hành khách trên xe. Tuy nhiênphần cấu trúc thân vỏ của Kia Picanto được đánh giá là ổn định sau khi bị va chạm trực diện.

 

Không được trang bị dây đai an toàn cũng là nguyên nhân xe bị đánh giá thấp trong thử nghiệm khả năng bảo vệ trẻ em trên xe. Con số mà Kia Picanto nhận được chỉ là thang điểm 1, không khá hơn nhiều so với thử nghiệm bảo vệ hành khách lớn.

 

Điều ngạc nhiên là Kia Picanto từng được Euro NCAP, ASEAN NCAP và ANCAP đánh giá 4 sao an toàn vì có đến 6 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử cũng như dây đai an toàn 3 điểm. Nhưng hiện tại lại gây nhiều thất vọng khi cung cấp ra thị trường mẫu xe kém an toàn đến như vậy.

 

Tr%C3%A1nh mua Kia Picanto v%C3%A0 Peugeot 208 v%C3%AC %C4%91%E1%BB%99 an to%C3%A0n k%C3%A9m 2 Tránh mua Kia Picanto và Peugeot 208 vì độ an toàn kém

Peugeot 208 cũng có độ an toàn kém

 

Cũng theo Xe Hoi Viet thì ngoài Kia Picanto, Latin NCAP còn thử nghiệm cả độ an toàn của mẫu hiện cũng đang được phân phối chính hãng tại thị trường Việt Nam. Kết quả là Peugeot 208 chỉ nhận được 2 sao an toàn.

 

Thiếu túi khí bên và túi khí rèm làm cho tính năng an toàn của Peugeot 208 khá kém và nó còn không có cấu trúc gia cố cho cửa. Điều này khiến xe không có khả năng bảo vệ đầu và ngực người ngồi bên trong khi xảy ra va chạm bên sườn xe. Về khả năng bảo vệ hành khách trẻ em, Peugeot 208 cũng chỉ khá hơn Kia Picanto một chút với kết quả 3 sao.

 

Nhiều chuyên gia cho rằng thật đáng xấu hổ khi những hãng xe toàn cầu lại không đảm bảo được tính an toàn cho hành khách sử dụng xe. Tuy nhiên do có thể là những dòng xe bình dân, giá rẻ nên không thể trang bị nhiều tính năng an toàn. Nếu có ý định mua xe hơi của 2 dòng này thì bạn nên cân nhắc thật kỹ, bởi nó không thể bảo vệ bạn tốt khi xe gặp tai nạn va chạm. Và nếu xe không được đánh giá an toàn thì nó sẽ bị mất giá khi bạn có nhu cầu bán xe hơi lại cho người khác.

 

Tránh xa hai mẫu xe này ra và lựa chọn những mẫu xe an toàn cao trên chợ mua bán xe hơi online Xe Hơi Việt nhé!

 

Truy cập vào mục bên dưới để xem thêm những hãng xe được đánh giá cao:

 

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Hơi Việt Hiệu Quả, An Toàn và Tin Cậy
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>