Lưu ý về phong thủy khi bố trí tủ giày

Tủ giày có cửa để che đi giày dép của bạn và tránh mùi của chúng bay ra ngoài ảnh hưởng đến luồng khí lưu thông trong nhà. Trong phong thủy giày dép có năng lượng tiêu cực vì chúng có mùi không dễ chịu chút nào. Một chiếc tủ giày có cánh sẽ giữ lại năng lượng xấu của giày dép.
Tủ giày có ảnh hưởng lớn đến phong thủy cả nhà. Để tủ giày ở cửa ra vào của một ngôi nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may của các thành viên trong nhà. Dưới đây là một số điều cần biết về tủ giày:

1. Chiều cao lí tưởng của tủ giày là thấp hơn 1/3 chiều cao phòng khách

 

Theo phong thủy, ngôi nhà được chia ra thành 3 phần: đỉnh nhà là trời, giữa là người và sàn là đất.

Giày dép bụi bẩn nên tủ giày không nên cao quá 1/3 phòng khách vì sẽ chạm vào phần Nhân của ngôi nhà và gây ảnh hướng xấu đến sức khỏe. Nếu đã lỡ đóng tủ giày quá cao, bạn nên đặt những đôi giày mới chưa đi lần nào lên trên cùng để tránh ô uế.

Để gặp nhiều may mắn và tiêu tai giải nạn hãy chọn cho mình các vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh tim hoặc các loại đá phong thủy khác. Đặc biệt vòng tay phong thủy bằng đá thạch anh không chỉ đẹp mà còn nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của bạn

2. Tủ giày có 5 tầng là lựa chọn tối ưu

Tủ giày có cửa để che đi giày dép của bạn và tránh mùi của chúng bay ra ngoài ảnh hưởng đến luồng khí lưu thông trong nhà. Trong phong thủy giày dép có năng lượng tiêu cực vì chúng có mùi không dễ chịu chút nào. Một chiếc tủ giày có cánh sẽ giữ lại năng lượng xấu của giày dép.

 

Số 5 mang tính hỏa và cũng có nghĩa là Sinh trong vòng Sinh – Lão – Bệnh – Tử – Sinh. Người xưa tin cuộc sống là vòng tuần hoàn không có kết thúc. Con số này sẽ giúp bạn kiềm năng lượng xấu từ tủ giày của bạn.

Xem Thêm: Top 5 cây phong thủy tăng may mắn và tài lộc cho người tuổi Đinh Mão

3. Hạn chế đặt đồ trang trí có tính linh thiêng trên tủ giày

 

Nếu đang có ý định đặt đồ trang trí là những linh vật như kì lân lên tủ giày thì bạn nên từ bỏ ngay vì nó sẽ ảnh hưởng rất xấu lên phong thủy cả nhà bạn.

4. Không nên đặt tủ giày trong phòng ngủ

 

Tủ giày nếu đặt trong phòng ngủ sẽ làm hôn nhân không hạnh phúc. Nhiều chị em vì tiện lợi mà đặt giá để giày trong phòng ngủ. Năng lượng xấu từ tủ giày sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ của bạn.

5. Cách sắp xếp giày trong tủ

Những đôi giày cũ và bẩn nhất nên đặt ở ngăn dưới cùng tủ giày.

 

Không nên hướng mũi giày ra ngoài vì điều này sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Mũi giày nên quay vào trong, tránh khí xấu hướng vào bạn mỗi lúc bạn mở tủ giày ra.

6. Tủ giày luôn phải gọn gàng, sạch sẽ

 

Bạn nên thường xuyên dọn dẹp tủ giày hoặc bỏ đi những đôi giày đã quá cũ.

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>