Chính phủ Iran bất ngờ cấm tặng vật tình yêu Valentine

Một số nhà hoạt động quốc gia gợi ý để thỏa mãn tầng lớp thanh thiếu niên cũng như hợp với giáo lý đạo Hồi, nên thay ngày thành ngày “Mehregan”, một lễ hội của người tôn vinh tình bạn và tình yêu.

Bất chấp lệnh cấm sản xuất tặng phẩm cho ngày Valentine, lễ hội tình yêu 14/2 ngày càng trở nên phổ biến tại Iran.

Theo chính quyền Iran, ngày Valentine cũng như những lễ hội tương tự là biểu hiện của sự lối sống Tây hóa, vốn bị kịch liệt ngăn cấm và liệt vào dạng “trụy lạc” tại đất nước Hồi giáo này.

Mới đây, hiệp hội in ấn Iran đã phát hành một văn bản hướng dẫn cụ thể về lệnh cấm. “Tất cả các dịch vụ in ấn, sản xuất liên quan đến ngày Valentine sẽ bị cấm, bao gồm tờ rơi, poster, thiệp, các hộp đựng hình trái tim, nửa trái tim, hoa hồng đỏ cũng như bất cứ hoạt động khuyến mãi nào liên quan đến ngày này đều trái phép”, văn bản ghi rõ.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, bất chấp lệnh cấm, Valentine vẫn ngày càng phổ biến trong cộng đồng thanh thiếu niên Iran. Ngày lễ này đang là cỗ máy hái ra tiền cho các nhà kinh doanh dịch vụ, sản phẩm địa phương, nơi có 70% dân số ở độ tuổi dưới 30. Họ là những người không có chút ký ức nào về cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979, đưa Iran từ một quốc gia có chế độ quân chủ trở thành nước Cộng hòa Hồi giáo.

2 valentines day 1367025153 500x0 Chính phủ Iran bất ngờ cấm tặng vật tình yêu Valentine

Lễ hội tình yêu Valentine vẫn là cỗ máy hái ra tiền cho các nhà sản xuất, cung cấp dịch vụ dù bị cấm. Ảnh: allvoices.com

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Lễ hội ngày 14/2 được đặt theo tên một vị thánh của Thiên chúa giáo. Dù Iran chưa bao giờ công khai cấm ngày lễ này, nhưng luôn cảnh cáo đây là sự lan tran của lối văn hóa “trụy lạc” phương Tây.

Một số nhà hoạt động quốc gia gợi ý để thỏa mãn tầng lớp thanh thiếu niên cũng như hợp với giáo lý đạo Hồi, nên thay ngày Valentine thành ngày “Mehregan”, một lễ hội của người Iran tôn vinh tình bạn và tình yêu.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>