Nhiều tỷ phú thế giới mạnh tay gom vàng

“Theo quy luật thường thấy, quý 3 hàng năm là một trong những quãng thời gian tốt nhất trong năm đối với giá vàng. Các nhà đầu tư đang kỳ vọng vàng sẽ tăng giá trong quý này. Những ai kỳ vọng vào chính sách tiền tệ nới lỏng thêm từ các ngân hàng trung ương đều duy trì hoặc tăng nắm giữ vàng”, chiến lược gia Donald Selkin thuộc National Securities Corp. ở New York nói với Bloomberg.

Các nhà đầu cơ “khét tiếng” George Soros và John Paulson tăng nắm giữ cổ phiếu quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust. Động thái này diễn ra trong bối cảnh giá vàng thế giới sụt giảm mạnh nhất kể từ năm 2008 trong quý II vừa qua.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

00 ff58c 817283492 1367685747 500x0 Nhiều tỷ phú thế giới mạnh tay gom vàng

(trái) và

Hãng tin tài chính Bloomberg dẫn thông tin do Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái Mỹ (SEC) công bố ngày 14/8 cho biết, quỹ Soros Fund Management của Soros đã tăng hơn gấp đôi đầu tư vào SPDR Gold Trust lên mức 884.400 cổ phiếu tính đến cuối quý 2 vừa qua so với thời điểm cuối quý I. Quỹ Paulson & Co. cũng tăng nắm giữ cổ phiếu của quỹ này thêm 26%, lên mức 21,8 triệu cổ phiếu.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Trong quý II, giá vàng thế giới sụt giảm 4%, mạnh nhất kể từ quý 3/2008. Giá vàng đã giảm sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không đưa ra những biện pháp kích thích tăng trưởng mới. Bên cạnh đó, triển vọng tăng trưởng suy giảm của nền kinh tế toàn cầu cũng làm suy giảm nhu cầu mua vàng để chống lạm phát. Từ cuối tháng 6 tới nay, giá vàng tiếp tục giảm thêm 0,1%.

đều đang trông ngóng cả vào khả năng nới lỏng chính sách. Các nhà đầu tư đang chờ xem FED sẽ làm gì và kỳ vọng giá vàng sẽ tăng nếu FED công bố mua thêm trái phiếu. Nhiều người đang giữ vàng và đợi xem FED sẽ tuyên bố điều gì”, ông Walter Hellwig, nhà quản lý quỹ thuộc BB&T Wealth Management ở Birmingham, Mỹ, nhận xét.

Trong thời gian từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011, giá vàng đã tăng 70% do ảnh hưởng của việc FED giữ lãi suất thấp kỷ lục và mua vào 2,3 nghìn tỷ trái phiếu trong 2 chương trình nới lỏng định lượng QE1 và QE2.

Tỷ phú Paulson đã tăng nắm giữ vàng trong quý 2 bất chấp thua lỗ trước đó vì loại tài sản này. Trong 7 tháng đầu năm nay, quỹ Gold Fund của Paulson đã mất 23% giá trị vì giá vàng giảm và giá cổ phiếu của các công ty khai mỏ vàng giảm mạnh. Ông Paulson, 56 tuổi, trở thành tỷ phú vào năm 2007 nhờ các khoản đặt cược vào thị trường nợ bất động sản dưới chuẩn ở Mỹ. Theo ước tính của tạp chí Forbes, giá trị tài sản của Paulson tính đến tháng 3 năm nay là 12,5 tỷ USD.

Tỷ phú George Soros, 82 tuổi, thì đã quá nổi tiếng trong giới đầu tư toàn cầu, thậm chí còn được coi là một nhà đầu tư huyền thoại như tỷ phú Warren Buffett. Ông hiện là người giàu thứ 7 tại Mỹ với giá trị tài sản 22 tỷ USD ở thời điểm tháng 3 năm nay, theo xếp hạng của Forbes.

Tháng 5 năm nay, vàng đã để mất thành quả tăng giá từ đầu năm do các nhà đầu tư chuyển sang ham thích trái phiếu và đồng USD trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế suy giảm. Trong quý 2 vừa qua, tỷ giá đồng USD so với một rổ tiền tệ đã tăng 3,3%. Tuy vậy, từ đầu năm đến nay, giá vàng vẫn tăng được 2,3%, hướng tới năm tăng giá thứ 12 liên tục, với tổng mức tăng hơn 7 lần.

Không phải nhà đầu cơ nào cũng tăng nắm giữ vàng như hai tỷ phú Johnson và Soros. Số liệu của Ủy ban Giao dịch hàng hóa giao sau của Mỹ (CFTC) cho thấy, so với mức kỷ lục vào tháng 8 năm ngoái, số hợp đồng đầu cơ vàng giá lên tại thị trường Mỹ đã giảm 66%, còn 85.510 hợp đồng tính đến ngày 7/8. Nhiều quỹ lớn thậm chí còn đã bán sạch số cổ phiếu SPDR Gold Trust từng được nắm giữ.

Mặc dù vậy, tính đến ngày 10/8 vừa qua, theo số liệu của Bloomberg, khối lượng vàng toàn cầu do các quỹ tín thác (ETF), trong đó có SPDR Gold Trust, nắm giữ đã tăng lên mức kỷ lục 2.417,3 tấn. Tính đến hôm qua (14/8), SPDR Gold Trust nắm 1.258,15 tấn vàng.

Các ngân hàng trung ương và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vẫn là những tổ chức nắm giữ nhiều vàng nhất, với 29.500 tấn tính đến cuối năm ngoái, tương đương với 17% toàn bộ số vàng từng được khai thác từ các mỏ trên thế giới – theo số liệu của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC). Các ngân hàng trung ương đã mua ròng vàng 2 năm liên tiếp, WGC cho biết. Cũng theo ước tính của WGC, khối lượng vàng mà các ngân hàng trung ương mua có thể đã vượt mức 456 tấn trong năm 2011.

“Theo quy luật thường thấy, quý 3 hàng năm là một trong những quãng thời gian tốt nhất trong năm đối với giá vàng. Các nhà đầu tư đang kỳ vọng vàng sẽ tăng giá trong quý này. Những ai kỳ vọng vào chính sách tiền tệ nới lỏng thêm từ các ngân hàng trung ương đều duy trì hoặc tăng nắm giữ vàng”, chiến lược gia Donald Selkin thuộc National Securities Corp. ở New York nói với Bloomberg.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>