Văn phòng nhỏ nên bài trí như thế nào để có phong thủy tốt nhất?

Bất kể văn phòng với diện tích lớn hay diện tích nhỏ nếu biết cách áp dụng phong thủy tốt thì đều mang đến sự thuận lợi và thăng tiến trong công việc. Quan trọng hơn cả là bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn và không áp lực khi ngồi làm việc thì kết quả tốt sẽ đến với bạn.

Với những văn phòng diện tích rộng rãi thì việc bố trí nội thất hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhân có nhiều thăng tiến trong sự nghiệp? Vậy còn những văn phòng nhỏ có cần chú ý đến vấn đề phong thủy? Làm thế nào để văn phòng nhỏ trở thành nơi mang đến nhiều thành công trong công việc?

Văn phòng dù nhỏ hay lớn đều là nơi ảnh hưởng đến công việc của gia chủ. Do đó việc bố trí, sắp xếp phải hợp phong thủy. Dưới đây là một số mẹo cho phong thủy văn phòng nhỏ, áp dụng tốt những mẹo này có thể bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc.

 

Thiết kế hệ thống chiếu sáng phù hợp và tạo môi trường trong lành cho phòng làm việc

 

  • Với những văn phòng nhỏ, diện tích khá eo hẹp nên thường không mở cửa sổ, do đó để đảm bảo văn phòng luôn sáng sủa đến từ hệ thống đèn chiếu sáng. Theo tư vấn của kiến trúc sư, trong văn phòng nhỏ nên có 3 nguồn chiếu sáng, nguồn ánh sáng đảm bảo sẽ giúp phong thủy văn phòng trở nên tích cực hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một vài nguồn sáng huyền ảo để trang trí cho văn phòng thêm sinh động.
  • Vài chậu cây xanh sẽ cải thiện không khí trong văn phòng, giúp cho người làm việc cảm thấy thoải mái, thư giãn và không áp lực khi làm việc. Sử dụng mùi hương từ tinh dầu sẽ giúp trừ tà khí và tăng vượng khí cho văn phòng. Từ đó nâng cao hiệu quả làm việc.

Để gặp nhiều may mắn và tiêu tai giải nạn hãy chọn cho mình các vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh tim hoặc các loại đá phong thủy khác. Đặc biệt vòng tay phong thủy bằng đá thạch anh không chỉ đẹp mà còn nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của bạn

Trang trí văn phòng đơn giản nhưng hài hòa

Một văn phòng nhỏ chỉ cần trang trí đơn giản và hài hòa, không nên trang trí văn phòng nhỏ quá sặc sỡ sẽ làm bạn bị phân tâm khi làm việc. Tuy nhiên một văn phòng nhỏ không nhất thiết đồ trang trí phải nhỏ. Hãy sử dụng một đến 2 bức tranh có kích thước lớn treo trong phòng sẽ giúp tăng nguồn năng lượng tích cực cho văn phòng.

Xem Thêm:  Top 5 cây phong thủy tăng may mắn và tài lộc cho người tuổi Ất Hợi

  • Không nhất thiết phải sử dụng những vật dụng trang trí cầu kì mới có thể thu hút tài lộc, chỉ cần sử dụng những vật dụng với ý nghĩa khích lệ, động viên tinh thần làm việc đã có thể tạo nên phong thủy tốt cho văn phòng.
  • Một bức tranh cỡ lớn, đường nét rõ ràng, rành mạch, kết hợp màu sắc hài hòa sẽ giúp căn phòng sinh động và có sức sống hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn bức tranh về thiên nhiên, phong cảnh hay phố phường đều rất tốt cho phong thủy văn phòng kích thước nhỏ.

 

Đặt bàn làm việc tại vị trí phong thủy tốt

  • Bàn làm việc cũng như hướng nhà, đặt ở vị trí tựa sơn là tốt nhất. Bàn làm việc đặt dựa lưng vào tường sẽ giúp thế ngồi của bạn vững chắc. Trong công việc nhận được sự hỗ trợ, nâng đỡ của cấp trên và đồng nghiệp, do đó con đường thăng tiến được thuận lợi hơn.
  • Tránh đặt bàn làm việc ở nơi đối diện với bức tường hoặc quá nhiều đồ đạc lộn xộn. Không những tạo cho bạn cảm giác khó chịu, mất tập trung khi làm việc mà còn ảnh hưởng lâu dài về con đường thăng tiến.
  • Một vị trí nữa gia chủ nên tránh là vị trí đối diện với cửa ra vào. Mọi thứ bên trên bàn làm việc sẽ bị nhìn thấu, khi ngồi làm việc tâm tư sẽ bị phân tán, mất tập trung, công việc khó mà hoàn thành tốt được.

Bất kể văn phòng với diện tích lớn hay diện tích nhỏ nếu biết cách áp dụng phong thủy tốt thì đều mang đến sự thuận lợi và thăng tiến trong công việc. Quan trọng hơn cả là bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn và không áp lực khi ngồi làm việc thì kết quả tốt sẽ đến với bạn.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>