Cách bài trí 3 vị trí quan trọng ở trong ngôi nhà theo phong thủy

Ngoài ra, cũng cần phải lưu ý đến vị trí đặt các đồ nội thất trong phòng ngủ như: tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn làm việc… Trong đó, điều tối kỵ nhất là kê đồ đạc có góc nhọn hướng thẳng vào giường ngủ. Bởi, trong phong thủy, góc nhọn là yếu tố tạo ra sát khí, một khi chiếu thẳng vào giường sẽ khiến người nằm dễ rơi vào trạng thái bất an, khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng.

Cửa chính, 1 trong 3 vị trí quan trọng của ngôi nhà

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, 80% sự cát hung trong gia đình bị chi phối bởi cửa chính. Do đó, việc thiết kế và bài trí cửa chính cần phải đảm bảo theo nguyên tắc phong thủy và những điều kiêng kỵ, để thu hút được nguồn năng lượng tốt nhất cho nhà ở.Cửa chính thường được nhắc đến đầu tiên trong những quan trọng của ngôi nhà. Bởi, đây là nguồn khí lưu thông, tạo sự kết nối giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Khi thiết kế cửa chính theo phong thủy, cần phải lưu ý một số điểm sau: Cửa chính của căn hộ không nằm ở vị trí đối diện với thang máy; cửa không nên thiết kế quá cao hoặc quá thấp; cửa trước và cửa sau không được thiết kế thành một đường thẳng; không nên đặt vị trí cửa chính đối diện với đường lớn, ngõ cụt, cột điện; gương không nên đặt đối diện với cửa chính; không nên thiết kế cửa chính ở vị trí mà khi mở ra đã nhìn thẳng vào bếp; cửa chính và giường ngủ không được đối diện nhau…

Thêm vào đó, tại một trong ba vị trí quan trọng của ngôi nhà này, nên dùng những vật xinh xắn, vui tươi, an lành để trang trí. Bởi, tinh thần của các thành viên trong gia đình sẽ thêm phần tươi vui, phấn chấn khi gặp những vật mang ý nghĩa cát tường hay đồ thủ công mỹ nghệ đáng yêu ngay lúc mở cửa vào nhà. Một chậu cây xanh tươi tốt đặt ở vị trí cửa ra vào cũng là gợi ý hay giúp tạo cảm giác trong lành và tràn ngập sức sống. Đồng thời, cây xanh trong phong thủy cũng là yếu tố tượng trưng cho tiền tài, giúp kích hoạt vận may cho gia đình.

Để gặp nhiều may mắn và tiêu tai giải nạn hãy chọn cho mình các vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh tim hoặc các loại đá phong thủy khác. Đặc biệt vòng tay phong thủy bằng đá thạch anh không chỉ đẹp mà còn nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của bạn

Bài trí phòng ngủ theo quy tắc phong thủy

Khi bài trí phòng ngủ, chúng ta cần lưu ý: Nên đặt giường ngủ tựa vào tường, tránh đặt ở vị trí giữa nhà, vì nơi đây không có điểm tựa, không tạo được cảm giác an tâm khi ngủ. Tốt nhất là không nên đặt gương đối diện với giường ngủ, vì cách bài trí này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người dùng cũng như hạnh phúc của vợ chồng. Giường ngủ không nên đặt ở vị trí tầng dưới mà phía trên là toilet, điều này sẽ khiến những điều không may mắn ập đến với gia chủ.Giấc ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với chúng ta, giúp con người thư giãn, cân bằng sức khỏe và tinh thần sau thời gian làm việc mệt mỏi. Việc bài trí không gian phòng ngủ hợp   sẽ giúp tạo nên chất lượng giấc ngủ cho chủ nhân.

Phòng ngủ cần được thiết kế vuông vức, phía trên không có các dầm, thanh xà hay đèn chùm. Điều này sẽ giúp giấc ngủ được sâu hơn. Không nên kê giường tại những vị trí mà ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào, bởi, nó sẽ khiến người sử dụng dễ rơi vào trạng thái bức xúc, nóng nảy, cáu gắt.

Xem Thêm: Top 5 cây phong thủy tăng may mắn và tài lộc cho người tuổi Mậu Dần

Ngoài ra, cũng cần phải lưu ý đến vị trí đặt các đồ nội thất trong phòng ngủ như: tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn làm việc… Trong đó, điều tối kỵ nhất là kê đồ đạc có góc nhọn hướng thẳng vào giường ngủ. Bởi, trong phong thủy, góc nhọn là yếu tố tạo ra sát khí, một khi chiếu thẳng vào giường sẽ khiến người nằm dễ rơi vào trạng thái bất an,

khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng.

Trong phòng ngủ cũng không nên để quá nhiều các thiết bị điện tử, không nên đặt quá nhiều cây xanh để chất lượng giấc ngủ được tốt hơn.

Bài trí phòng bếp hợp phong thủy

Khi thiết kế phòng bếp, cần lưu ý một số điểm như: Không nên đặt bếp nấu ở vị trí giữa phòng, vì như vậy sẽ khiến căn bếp không có chỗ dựa, dẫn đến nguồn tài chính gia đình không ổn định, thậm chí là sa sút.Trong phong thủy, bếp là nơi tượng trưng cho tiền bạc và tài chính của gia đình. Đồng thời, cũng ảnh hưởng trực tiếp tới người phụ nữ trong gia đình, bởi, họ dành nhiều thời gian cho công việc bếp núc. Nên thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ không gian bếp nấu và thường xuyên nấu ăn.

Bếp nằm ở vị trí đảm bảo không bị các góc nhọn chĩa thẳng vào. Bởi, sự sắc bén của góc nhọn dễ dẫn đến các nguy hại.

Không nên đặt bếp nấu và bồn rửa gần nhau, vì lửa và nước vốn rất kỵ, sẽ không mang lại điều may mắn cho gia đình. Nếu tủ lạnh đặt gần bếp nấu thì nóng lạnh phá nhau, khiến cho nguồn năng lượng tiêu bị hao.

Vị trí đặt bếp nấu không nên đối diện với đường đi, cửa chính, bởi, khi đó, luồng khí từ ngoài đường xung thẳng vào bếp sẽ không tốt cho yếu tố phong thủy. Trường hợp bếp đã đặt tại vị trí này, bạn có thể hóa giải bằng cách, đặt một bức bình phong hoặc rèm châu để tạo sự ngăn cách.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>