Cách phối màu gạch lát nền với màu sơn tường đúng phong thủy

Việc phối màu gạch lát nền với màu tường không phải cứ ngẫu nhiên mà phải tuân theo nguyên tắc. Bởi vì màu sắc của gạch lát nền và màu sơn nhà có ảnh hưởng rất lớn với nhau, sự kết hợp này sẽ làm cho ngôi nhà thêm hiện đại và sang trọng.
Phối màu gạch lát nền với màu tường đơn sắc
 
Việc chọn màu đơn sắc trong thiết kế sẽ giúp tạo ra một không gian có tính gắn kết, tránh được cảm giác lộn xộn. Bạn có thể chọn một màu đơn sắc bất kì kết hợp với màu trắng và màu đen để tạo ra các sắc độ đậm nhạt khác nhau.
 
Ví dụ bạn có thể kết hợp gạch lát nền sắc xám, xanh, vàng hoặc đỏ với màu tường trắng sứ để tạo ra sự hài hòa cho toàn bộ căn phòng. Ngoài ra nếu như nhà bạn sơn tường màu tối thì có thể sử dụng màu gạch sáng.
Để gặp nhiều may mắn và tiêu tai giải nạn hãy chọn cho mình các vật phẩm từ đá thạch anh tim hoặc các loại đá phong thủy khác. Đặc biệt vòng tay phong thủy bằng đá thạch anh không chỉ đẹp mà còn nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của bạn
 
Phối đồng tông
 
Tuy cùng một tông màu nhưng cách phối màu này đòi hỏi bạn phải lựa chọn được 2 sắc thái màu khác nhau. Bạn có thể dùng cùng một màu nhưng độ đậm nhạt giữa gạch nền và sơn tường phải khác nhau. Các tông màu thường hay được áp dụng có thể kể đến như hồng, vàng kem, trắng sữa, xám, xanh nhạt…
 
Cách này có ưu điểm giúp bạn dễ dàng bài trí đồ đạc, nội thất trong nhà. Bởi bản thân của gạch nền và sơn tường sẽ có vai trò giống như một tấm phông nền để tạo vẻ đẹp hài hòa và thanh lịch.
 
Trường hợp sử dụng màu gạch lát nền và màu tường có tông trầm, tối, bạn nên chủ động bố trí nội thất càng nổi bật càng tốt để tránh sự u ám cho không gian.
Phối nghịch tông
 
Phối tông nghịch nghĩa là màu gạch lát nền và màu tường hoàn toàn tương phản (nếu màu gạch lát nền tối thì màu tường sáng và ngược lại), mang đến một không gian phá cách và độc đáo.
 
Việc lựa chọn màu sắc đối nghịch nhau giữa màu sơn và gạch lát nền là một trong những cách nhiều người vẫn chọn. Sự tương phản về màu sắc sẽ khiến chúng làm nền cho nhau, khiến cho không gian chung được nổi bật, ấn tượng.
 
Tuy nhiên, khi chọn phối màu theo cách này bạn lưu ý không nên chọn màu sơn tường là tông đậm. Khi chọn sơn màu tường là màu nhạt sẽ giúp không gian nhà được rộng, thoáng hơn.
 
Còn nền gạch là tông màu tối sẽ đem lại cảm giác sang trọng cho ngôi nhà. Các cặp màu tương phản thường được lựa chọn nhiều có thể kể đến như trắng – đen; trắng – đỏ; trắng – xám…
Kiểu phối hợp này dành cho những ai yêu thích sự ấn tượng và nổi bật. Bằng việc kết hợp hai màu sắc có tông màu đối nghịch nhau. Từ đó, hai màu này sẽ làm nổi bật lẫn nhau, tạo nên một không gian đầy cá tính.
 
Do đó, bạn chỉ cần chọn một màu sắc mạnh, kết hợp với màu đối nghịch với nó. Cách phối hợp đơn giản và cũng hiệu quả nhất là sử dụng màu trắng và kết hợp cùng màu đen hoặc các màu sắc khác có tông đậm.
Phối màu theo diện tích và mục đích sử dụng
 
Tùy diện tích và mục đích sử dụng không gian mà chọn cách phối màu gạch lát nền và màu tường phù hợp. Ví dụ như phòng khách, bạn nên chọn những gam màu tươi sáng và bắt mắt để tạo sự sinh động, thu hút.
 
Ngược lại, phòng ngủ với chức năng nghỉ ngơi, thư giãn, bạn nên ưu tiên cho những gam màu nhẹ nhàng, ấm áp, yên bình để không ảnh hưởng đến giấc ngủ, tinh thần và sức khỏe.
 
Thông thường, phòng có diện tích lớn và đủ sáng sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn tông màu gạch lát nền và màu tường. Còn đối với phòng nhỏ, thiếu sáng, nên ưu tiên cho tông màu sáng để gia tăng sự thoáng đãng, rộng rãi.
Nhìn chung, cách phối màu sơn và gạch lát nền sẽ sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng, không gian sử dụng và sở thích cá nhân của gia chủ. Đôi khi, đối với một số chủ nhà còn phối hợp màu sắc sao cho hợp với phong thủy để ngôi nhà hoàn thiện vừa đẹp, vừa mang đến may mắn và bình an.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>