Tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng LG, Sony, Toyota,..

Là một tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp các mặt hàng tiêu dùng từ thực phẩm, hóa mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy… nổi tiếng trên toàn thế giới. Unilever đã đi lên từ những ngày đầu thành lập bằng 2 sản phẩm chính là xà phòng và bơ thực vật.

Câu chuyện khó tin của những thế giới không chỉ khiến người đọc khám phá thêm những điều thú vị, mà hơn thế nữa, nó còn truyền cảm hứng và động lực cho các .

1.

Trước khi trở thành thương hiệu đồ điện tử hàng đầu thế giới, sản phẩm đầu tiên mà Masaru Ibuka – nhà sáng lập tập đoàn Sony đã nghĩ đến là nồi cơm điện. Vào năm 1945, khi đó Sony chưa trở thành một công ty hợp nhất mà vẫn đang hoạt động dưới tên gọi Viện nghiên cứu viễn thông Tokyo. Tuy nhiên chiếc nồi cơm điện mà Ibuka cùng nhân viên của mình sản xuất ra chỉ là một chiếc thùng gỗ có gắn các cực điện nhôm dưới đáy và không đáp ứng được yêu cầu như kỳ vọng.

Chính vì thế sản phẩm này chưa bao giờ được ra mắt trên thị trường mà chỉ được trưng bày dưới dạng nguyên mẫu như một di tích trong lịch sử phát triển của Sony. Sau sản phẩm thất bại này, các nhà sáng lập mới chuyển hướng sang sản xuất các mặt hàng điện tử như máy ghi âm, radio, tivi… và trở nên lớn mạnh như ngày nay.

 

sony doanhnhansaigon Tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng LG, Sony, Toyota,..
Sản phẩm đầu tiên của Sony là một chiếc nồi cơm điện bằng gỗ.

2. Electronics

 

LG Electronics là một tập đoàn công nghệ lớn mạnh của Hàn Quốc và hiện nay đã nổi tiếng tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới trong lĩnh vực điện tử và dầu khí. Nhưng ít ai biết được, trong thời gian đầu mới thành lập vào năm 1947, công ty chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp hóa chất và sản xuất nhựa mà sản phẩm đầu tiên của tập đoàn này lại là đồ nhựa, xà phòng, chất tẩy rửa và kem đánh răng.

 

lg khoi nghiep doanhnhansaigon Tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng LG, Sony, Toyota,..
Tập đoàn LG khởi đầu sự nghiệp của mình với sản phẩm là kem đánh răng.

3. Nokia

 

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Trong lịch sử hình thành và phát triển của công ty điện thoại di động Nokia thì tiền thân của công ty này lại là một nhà máy chế biến và phân phối các sản phẩm có nguồn gốc từ gỗ là giấy công nghiệp và giầy cao su.

 

nokia khoi nghiep doanhnhansaigon Tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng LG, Sony, Toyota,..
Tiền thân của Nokia là nhà máy sản xuất giấy và giầy cao su.

4.

 

Nhà sáng lập hãng Toyota là Sakichi Toyoda từng ra đời trong một gia đình thợ mộc nghèo. Sản phẩm đầu tiên mà ông cùng con trai phát minh ra là chiếc máy khâu vào năm 1924. Sau khi nhận thấy cơ hội phát triển trong ngành công nghiệp ô tô, ông đã bán bằng sáng chế chiếc máy khâu của mình để lấy tiền đầu tư vào chế tạo, sản xuất ô tô và đưa thương hiệu trở nên lớn mạnh như ngày nay. Hiện nay, máy khâu vẫn là một trong những sản phẩm mà Toyota cung cấp ra thị trường.

 

toyota khoi nghiep doanhnhansaigon Tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng LG, Sony, Toyota,..
Toyata đi lên từ sản phẩm đầu tay là chiếc máy khâu.

5. IKEA

 

Xuất thân từ một doanh nghiệp tư nhân ở Thụy Điển, ngày nay IKEA đã trở thành tập đoàn bán lẻ đồ nội thất lớn nhất thế giới. Mọi người sẽ vô cùng bất ngờ khi người sáng lập ra tập đoàn này là một thanh niên 17 tuổi và sản phẩm đầu tay được đem bán là những bao diêm và các đồ gia dụng giá rẻ.

 

ikea khoi nghiep doanhnhansaigon Tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng LG, Sony, Toyota,..
Thời điểm sáng lập ra IKEA, Ingvar Kamprad mới chỉ là một thanh niên 17 tuổi chuyên bán những bao diêm và các đồ gia dụng giá rẻ.

6. Sharp

 

Tuy là một tập đoàn sản xuất điện tử và đồ gia dụng nổi tiếng thế giới nhưng sản phẩm đầu tiên mà nhà sáng lập của hãng cung cấp ra thị trường lại là một chiếc bút máy. Sản phẩm nghe có vẻ chẳng liên quan gì đến thương hiệu hiện tại phải không nào? Nhưng đó là một sự thật và tên thương hiệu cũng chính là tên đại diện cho sản phẩm đầu tiên đó.

sharp khoi nghiep doanhnhansaigon Tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng LG, Sony, Toyota,..
Chiếc bút máy này là sản phẩm đầu tiên của thương hiệu Sharp.

7. BMW

 

Rất ít người biết được rằng, trước khi trở thành thương hiệu ô tô xa xỉ trên thế giới như hiện nay, BMW từng là hãng sản xuất máy bay. Chính hãng này đã cung cấp máy bay chiến đấu của Đức trong Thế chiến thứ Nhất. Sau sự thất bại của nước Đức, nguồn doanh thu chính từ bán máy bay bị tước mất, hãng mới quay sang sản xuất mô tô và xe hơi. Và có lẽ đó cũng là lý do thương hiệu này luôn mang một đẳng cấp khác biệt.

bmw khoi nghiep doanhnhansaigon Tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng LG, Sony, Toyota,..

8. Nintendo

 

Có thể bạn không tin nhưng công ty game lâu đời nhất thế giới Nintendo ban đầu được thành lập chỉ với mục đích duy nhất là sản xuất thủ công những quân bài hanafuda để phục vụ cho trò chơi cùng tên.

Sau một quá trình đầu tư vào các lĩnh vực kinh doanh khách sạn, vận tải, thể thao nhưng không đạt hiệu quả, hãng này đã tập trung đầu tư mạnh vào ngành công nghiệp game và trở thành một trong những nhà sản xuất video game hùng mạnh nhất thế giới.

Nintendo hiện đang nắm giữ 1/3 cổ phần của Pokemon Company (công ty nắm quyền kiểm soát thương hiệu Pokemon) và 13% cổ phần của nhà phát triển game Niantic&Pokemon Co – công ty mẹ sở hữu game ăn khách hiện nay – Pokemon Go.

 

nitendo khoi nghiep doanhnhansaigon Tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng LG, Sony, Toyota,..
Công ty game hàng đầu thế giới Nintendo ban đầu chỉ là sản xuất quân bài hanafuda.

9. Virgin Group

 

Người sáng lập tập đoàn Virgin Group nổi tiếng thế giới với hãng hàng không giá rẻ Virgin America là một thanh niên người Anh có tên Richard Branson. Một điều khiến mọi người bất ngờ là trước khi thành lập hãng hàng không, người sáng lập tập đoàn từng có thời gian làm trưởng ban biên tập một tạp chí văn hóa thanh niên có tên là Student, một lĩnh vực chẳng có gì liên quan đến kinh doanh hàng không cả.

 

virgin khoi nghiep doanhnhansaigon Tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng LG, Sony, Toyota,..
Nhà sáng lập tập đoàn Virgin Group từng làm biên tập của một tạp chí dành cho sinh viên.

10. Samsung

 

Trước khi trở thành thương hiệu điện tử lớn mạnh ở Hàn Quốc và toàn thế giới như hiện nay, hoạt động chủ yếu của Samsung trong những ngày đầu thành lập là bán cá khô, rau củ và trái cây Hàn Quốc.

 

samsung Tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng LG, Sony, Toyota,..
Ban đầu Samsung là một công ty chuyên bán cá khô, rau củ và trái cây.

11. Unilever

 

Là một tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp các mặt hàng tiêu dùng từ thực phẩm, hóa mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy… nổi tiếng trên toàn thế giới. Unilever đã đi lên từ những ngày đầu thành lập bằng 2 sản phẩm chính là xà phòng và bơ thực vật.

 

unilever doanhnhansaigon Tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng LG, Sony, Toyota,..

12. IBM

 

Trước khi trở nên nổi tiếng với thương hiệu máy tính của mình, IBM đã từng sản xuất máy lập bảng tabulators, máy thái pho mát và cân thực phẩm.

 

ibm khoi nghiep doanhnhansaigon Tìm hiểu về quá trình khởi nghiệp của những thương hiệu nổi tiếng LG, Sony, Toyota,..
Đây là những sản phẩm đầu tiên mà IBM sản xuất.

 

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>