Chọn hướng đi mới cho công việc để vươn đến thành công nhiều hơn

Lời khuyên của tôi trong trường hợp này là bạn nên bình tâm lại, cân nhắc những việc được và mất khi quyết định theo ngành ngân hàng đến cùng. Nếu bạn vẫn quyết định chọn ngân hàng, bạn có thể dự tuyển vào những vị trí không cần giao tiếp với khách hàng nhiều. Bạn có thể tham khảo trên các trang web tuyển dụng của các ngân hàng như: www.acbjobs.com.vn, www.hdbankjobs.com.vn, www.techcombankjobs.com …
 
TPO -Em tên là Hậu, nữ, 28 tuổi. Hiện tại em đang rơi vào tình trạng bế tắc trước công việc của mình. Rất mong các anh chị tư vấn để em chọn được cho mình một hướng đi đúng.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

 Chọn hướng đi mới cho công việc để vươn đến thành công nhiều hơn

Thời học sinh phổ thông, em có mơ ước sau này sẽ trong lĩnh vực kinh tế. Và lúc đó trường Đại học mà em nhắm tới là Đại học Ngân hàng TP HCM. Em đã nổ lực học tập rất nhiều để thực hiện ước mơ của mình. Nhưng đến năm lớp 12, gia đình em có biến cố, kinh tế khó khăn nên em nghe lời mẹ thi vào khoa Toán, Trường Đại học Sư phạm TP HCM vì lúc đó học sư phạm không phải đóng tiền học phí.
Em tốt nghiệp Đại học Sư Phạm với tấm bằng loại khá và đứng thứ 2 trong số những sinh viên sư phạm Toán tốt nghiệp  năm đó. Vì vậy em dễ dàng xin được việc tại trường THPT ngày xưa em học.

Em dạy học được 2 năm. Tuy công việc không tệ nhưng em cảm thấy mình còn thiếu đam mê với nghề gõ đầu trẻ. Cuối cùng em đi đến một quyết định táo bạo là nghỉ việc ở trường để chuyên tâm học tiếp văn bằng 2 của trường Đại học Ngân hàng tp.HCM.
Trong thời gian học văn bằng 2 em sống bằng nghề làm gia sư. Hiện tại em đã tốt nghiệp ngành Tài chính – Ngân hàng được 5 tháng rồi nhưng vẫn chưa tìm được . Nguyên nhân có lẽ em chỉ cao 1.5m, ngoại hình không khá, bằng tốt nghiệp loại TB Khá và em không có kinh nghiệm dù tuổi đã lớn.

Xin anh chị hãy cho em lời khuyên chân thành! Có phải em đã sai khi quyết định chuyển từ ngành giáo dục sang kinh tế. Với độ tuổi, học lực, ngoại hình như thế em có xin việc được trong ngân hàng không vì bây giờ các ngân hàng đều yêu cầu nữ phải cao 1.55m trở lên. Em cũng có xin việc kế toán (trái ngành em học) nhưng vẫn chưa có kết quả.
Bây giờ em không biết chọn con đường nào để ổn định cuộc sống? Tiếp tục xin việc ở một công ty nào đó hay xin đi dạy trở lại.

Em rất mong các anh chị cho em một lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn!

Chào bạn,

Tôi rất cảm thông với những chia sẻ của bạn trong thư. Quả thật, công việc là điều ta phải gắn bó suốt đời và không gì hạnh phúc hơn khi hàng ngày ta được làm công việc yêu thích và phấn đấu hết mình vì nó. Chính vì vậy, tôi hiểu được bạn đã phải suy nghĩ và đắn đo như thế nào khi quyết định nghỉ dạy và học văn bằng hai ngành ngân hàng. Tôi hoàn toàn chia sẻ quyết định hết mình vì mơ ước của bạn.

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Tuy nhiên, cuộc sống không bao giờ suôn sẻ như những gì chúng ta mong đợi. đến với mỗi người phần nhiều phụ thuộc vào cái duyên. Trong trường hợp của bạn cũng vậy. Bạn chọn ngân hàng nhưng nghề giáo lại chọn bạn.

Trên thực tế, tôi cho rằng bạn vì đã quá yêu thích ngành ngân hàng mà bỏ qua những điểm khách quan khác, quyết định sự phù hợp hay không phù hợp đối với ngành này. Cụ thể ở đây chính là các đặc điểm về ngoại hình. Một số vị trí trong ngân hàng đòi hỏi nhân viên phải có ngoại hình khá vì thường xuyên tiếp xúc với khách hàng. Nếu bạn cân nhắc tới khả năng này sớm hơn thì có thể đã đưa ra một quyết định khác trước khi nghỉ dạy.

Lời khuyên của tôi trong trường hợp này là bạn nên bình tâm lại, cân nhắc những việc được và mất khi quyết định theo ngành ngân hàng đến cùng. Nếu bạn vẫn quyết định chọn ngân hàng, bạn có thể dự tuyển vào những vị trí không cần giao tiếp với khách hàng nhiều. Bạn có thể tham khảo trên các trang web tuyển dụng của các ngân hàng như: www.acbjobs.com.vn, www.hdbankjobs.com.vn, www.techcombankjobs.com …

Nếu không, bạn nên quay lại con đường dạy học. Tôi cho rằng bạn rất có khả năng để trở thành một người thầy tốt. Nếu ước mơ về ngành ngân hàng vẫn cháy bỏng, bạn có thể chọn cách trở thành giảng viên ngành ngân hàng ở các trường trung cấp. Đây có thể là một sự lựa chọn phù hợp cho ước mơ và kinh nghiệm của bạn.

Chúc bạn luôn thành công và sống hạnh phúc!

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>