Bật mí những cách rèn luyện tư duy hiệu quả mà ít ai biết được

Trước tiên, bạn hãy rủ thêm ít nhất một người bạn để tham gia một buổi brainstorm trong khoảng 1 tiếng. Và hãy cùng hội ý để có một chủ đề hoặc vấn đề nào đó mà bạn muốn thảo luận để bắt đầu suy nghĩ để có những ý tưởng về sản phẩm mới, tìm ra giải pháp hoặc là những cải tiến mới…. Viết tất cả những ý tưởng ra giấy và khoan hãy tự phê bình chúng. Bạn sẽ có những ý tưởng điên rồ nhất. Quan trọng nhất, bạn càng thực hành nhiều, bạn càng thành thạo chúng.Khả năng sáng tạo, rất cần thiết khi xã hội ngày càng phát triển, bất cứ công việc gì cũng cần có. Vậy bạn đã có cách đúng đắn cho mình?

Để rèn luyện tư duy, bạn hãy tham hảo những cách dưới đây:

1. Đọc nhiều nội dung và nhiều chủ đề khác nhau

Để thu thập thông tin, kiến thức, chúng ta thường chỉ nghiên cứu về những chủ đề liên quan đến công việc của mình. Ngay bây giờ, hãy bắt đầu tham khảo những cuốn sách mà thông thường bạn sẽ không lĩnh hội được. Có thể những ý tưởng mới sẽ xuất phát từ đó.

Kynangtuduysangtao Bật mí những cách rèn luyện tư duy hiệu quả mà ít ai biết được
Hãy rèn luyện tư duy ngay hôm nay

2. Viết 500 từ về bất kỳ chủ đề nào

Đây là một bài tập thú vị mà bạn có thể rèn luyện tư duy khi không thể tập trung vào một vấn đề nào đó. Trước tiên, hãy mở word document mới và đánh máy về bất cứ cái gì. Không cần câu dẫn nhập, không cần chỉnh sửa, không cần chủ đề và quan trọng nhất là không tự phê bình. Hãy để những ngón tay  của bạn “nhảy múa” trên bàn phím máy tính và bộ não quyết định “câu chuyện” của bạn tiếp tục như thế nào.

3. Không phải ở nhà, hãy đến rạp chiếu phim

Bạn hãy thưởng thức bộ phim yêu thích trên màn hình lớn, với âm thanh sống động và mùi bắp rang thơm lừng luôn là một trải nghiệm tuyệt vời. Nó không chỉ giúp thư giãn sau một ngày mệt mỏi, mà xem phim có tác dụng kích thích sự sáng tạo, rèn luyện tư duy của người xem, nhất là những bộ phim khoa học viễn tưởng. Khi ấy bộ não sẽ thu nhận những tình tiết và hình ảnh từ bộ phim và những suy nghĩ và ý tưởng luôn dễ dàng đến hơn bạn mỗi khi rời khỏi rạp chiếu phim.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!
8D9c1HHicL7gYjhvkwed4Xv95hm Bật mí những cách rèn luyện tư duy hiệu quả mà ít ai biết được
Thư giãn đôi lúc cũng kích thích khả năng tư duy của bạn

4. Trò chuyện với một người bạn không quen trên điện thoại

Bạn hãy rèn luyện cách nói chuyện với một người chưa bao giờ nói chuyện. Bạn lắng nghe câu chuyện từ một người mà bạn không quen biết có thể giúp bạn nhìn nhận một điều từ các quan điểm khác nhau không theo lối mòn cũ. Điều này giúp bạn mở rộng tư duy theo những hướng mà có thể hoàn toàn trái hẳn với suy nghĩ của bạn trước đây. Bạn sẽ ghi nhận được những kiến thức mới.

5. Ăn uống bổ dưỡng

Có một số nghiên cứu về việc cách chúng ta ăn uống ảnh hưởng đến cách chúng ta suy nghĩ. Nếu bạn muốn suy nghĩ một cách khác biệt, hãy bắt đầu cung cấp năng lượng mới cho cơ thể. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết con người có thể rèn luyện tư duy, sáng tạo hơn khi hấp thụ những thức ăn bổ dưỡng hơn.

tu duy sang tao Bật mí những cách rèn luyện tư duy hiệu quả mà ít ai biết được
Nếu bạn muốn suy nghĩ một cách khác biệt, hãy bắt đầu cung cấp năng lượng mới cho cơ thể

6. Hãy  luyện bài tập “hại não”
Trước tiên, bạn hãy rủ thêm ít nhất một người bạn để tham gia một buổi brainstorm trong khoảng 1 tiếng. Và hãy cùng hội ý để có một chủ đề hoặc vấn đề nào đó mà bạn muốn thảo luận để bắt đầu suy nghĩ để có những ý tưởng về sản phẩm mới, tìm ra giải pháp hoặc là những cải tiến mới…. Viết tất cả những ý tưởng ra giấy và khoan hãy tự phê bình chúng. Bạn sẽ có những ý tưởng điên rồ nhất. Quan trọng nhất, bạn càng thực hành nhiều, bạn càng thành thạo chúng.

Không cần phải là người sáng tạo để có thể rèn luyện tư duy khác biệt. Bạn chỉ cần thực hiện những hành động giúp kích thích khả năng sáng tạo của mình. Ngay cả những người sáng tạo nhất cũng cần nguồn cảm hứng để khơi nguồn trí sáng tạo.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>