Bí quyết phong thủy bàn ăn bà nội trợ nào cũng phải biết

Không phải gia đình nào cũng có phòng ăn riêng, đôi lúc bàn ăn được tận dụng bố trí chung khu vực nấu ăn. Vì thế, gia chủ cần tính toán diện tích mình có với kích cỡ bàn ăn để đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời không gây chật chội không gian nhà. Nhưng cũng không nên chọn bàn quá nhỏ nếu gia đình có đông người, bữa ăn sẽ trở nên khó chịu nếu các thành viên không thoải mái khi sinh hoạt.
Bàn ăn không chỉ là nơi để gia đình bạn quây quần mỗi bữa ăn, đây còn là không gian có thể giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc, may mắn. Việc bài trí bàn ăn hợp lý, tránh những đại kỵ sẽ mang đến vượng khí cho cả ngôi nhà.
 

 

Hình dáng bàn ăn chuẩn phong thủy

Bàn ăn khác hẳn những nội thất khác, không thể tùy tiện lựa chọn các hình dạng lạ mắt vì có thể ảnh hưởng đến phong thủy bàn ăn. Khi chọn mua, bạn nên lưu ý những điểm sau:

Nên: chọn bàn ăn hình tròn, vì theo phong thủy thì hình tròn mang ý nghĩa cho sự sum họp, đầm ấm, vui vẻ, hòa hợp với nhau. Hơn nữa, bàn ăn hình tròn giúp cho mọi người tương tác với nhau dễ dàng hơn khi dùng bữa. Ngoài bàn tròn, bạn cũng có thể chọn bàn có hình bầu dục, hình elip, hình chữ nhật đều được.

Bạn muốn tìm mua đồ phong thủy hợp với mình, hãy để chúng tôi tư vấn tượng tỳ hưu có thể tăng tài vận cho bạn hay tượng thiềm thừ chiêu tài cho bạn hoặc trang sức phong thủy hợp với mệnh của bạn, đến với chung tôi để có được vòng tay phong thủy hợp với mình

Không nên: tuyệt đối không được chọn những loại bàn có góc cạnh, như bàn vuông hoặc tam giác,… hình dáng như vậy sẽ làm cho không khí trong gia đình thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, lục đục và có thể gây tổn thương sức khỏe. Cũng không nên chọn những bàn ăn có mặt lõm, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời dễ làm chén đũa va chạm vào nhau, không tiện cho sinh hoạt.

Xem Thêm:  Top 5 điều cần biết khi chọn màu xe hợp với tuổi Tân Sửu

Lưu ý 7 đại kỵ phong thủy bàn ăn

1/ Không nên kê bàn quá to hoặc quá nhỏ

Không phải gia đình nào cũng có phòng ăn riêng, đôi lúc bàn ăn được tận dụng bố trí chung khu vực nấu ăn. Vì thế, gia chủ cần tính toán diện tích mình có với kích cỡ bàn ăn để đảm bảo tính thẩm mỹ, đồng thời không gây chật chội không gian nhà. Nhưng cũng không nên chọn bàn quá nhỏ nếu gia đình có đông người, bữa ăn sẽ trở nên khó chịu nếu các thành viên không thoải mái khi sinh hoạt.

2/ Tránh đặt bàn ăn đối diện với cửa chính

 

Trong phong thủy bàn ăn thì khi đặt bàn ăn đối diện cửa chính sẽ cản trở tài lộc vào nhà. Chính điều này sẽ cản trở vượng khí từ bên ngoài vào nhà cũng như không thể lưu thông khí đến các khu vực khác.

3/ Không đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa đựng nhiều uế khí, mùi hôi, nếu như đặt bàn ăn vị trí này không chỉ làm cho gia đình bạn cảm thấy không ngon miệng mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến sức khỏe.

4/ Không nên đặt bàn ăn đối diện bếp nấu

 

Với những gia đình sống trong nhà nhỏ hoặc căn hộ diện tích khiêm tốn, bàn ăn thường đặt ngay trong bếp. Điều này sẽ giúp bạn có được ngôi nhà tối ưu diện tích, nhưng lưu ý không đặt bàn ăn đối diện với bếp nấu. Mùi thức ăn từ bếp sẽ bám trực tiếp lên quần áo người ăn cơm, gây nóng nực, dễ sinh bực tức vô cớ.

5/ Tuyệt đối không đặt bàn ăn dưới xà ngang

Xà ngang là khu vực đại kỵ trong phong thủy nhiều không gian khác trong nhà chứ không riêng gì phong thủy bàn ăn. Không nên đặt giường ngủ, bàn ăn hoặc bàn học cũng không được đặt dưới xà ngang, điều này sẽ làm cho người trong nhà cảm thấy nặng nề, giống như có vật gì đó đang đè nặng xuống tinh thần lẫn cơ thể.

6/ Luôn giữ bàn ăn gọn gàng, sạch sẽ

Bàn ăn tươm tất sẽ đem lại cảm giác ngon miệng, mọi người vui vẻ với nhau. Chính vì thế phải giữ cho bàn ăn luôn luôn sạch sẽ, vệ sinh thường xuyên, không đặt vật dụng linh tinh lên bàn ăn.

7/ Không nên đặt bàn ăn trước bàn thờ Phật

Nếu như những người mặn thì không nên đặt bàn ăn trước bàn thờ Phật, làm như thế sẽ không hay, sẽ bị xem là phạm thượng.

Đối với những bạn thuê phòng trọ, mặc dù phòng ốc nhỏ, có thể sẽ không đặt bàn thờ,… nhưng khi đặt bàn ăn cơm cũng cần phải lưu ý không nên đặt đối diện với cửa chính và không đặt đối diện nhà vệ sinh. Các bạn cần tránh những điều này để không mắc phải những sai lầm trong phong thủy.

Bạn nên đặt một chậu cây xanh phong thủy trên bàn ăn, vừa thanh lọc không khí vừa đem lại cảm giác dễ chịu, hút bớt mùi thức ăn, cảm giác ăn uống ngon miệng, vui vẻ hơn. 

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>