Thành công như những người nghiện việc

Một điều mà nào cũng mắc phải đó là niềm đam mê công việc quá mức, và luôn yêu thích sự hoàn hảo. Động lực này sẽ đem lại nhiều kết quả, nhưng cũng có thể làm bạn kiệt sức. Vì vậy, đam mê và cố gắng hết sức cho công việc là cần thiết, nhưng bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi cho bản than. Tức là cần bằng giữa công việc và nghỉ ngơi.

viec lam nam 2016 15 Thành công như những người nghiện việc

Nghiện việc sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, không ai trong chúng ta phủ nhận hiệu quả và sự thành công của những người nghiện việc.

Vì vậy, thật tuyệt vời khi chúng ta vẫn có thời gian cho bản thân, gia đình, trong khi đó vẫn thành công như một người nghiện việc.

1. Đi làm đầy đủ. Sự có mặt của bạn trong văn phòng bao giờ cũng đem lại lợi ích. Nếu bạn làm việc muộn hay làm thêm vào những ngày cuối tuần, hãy đi ngang qua phòng sếp để họ thấy sự cố gắng của bạn. Bạn không những hoàn thành nốt công việc, mà còn được sếp đánh giá cao hơn về sự chăm chỉ trong công việc.

2. Chú ý đến thời gian. Sếp sẽ rất hoan nghênh nếu bạn làm việc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hay ít nhất là đúng thời hạn. Nếu bạn gửi e-mail cho sếp, hãy chú ý đến thời gian khi bạn gửi chúng. Nó sẽ cho thấy sự đúng giờ của bạn.

3. Ăn mừng thắng lợi. Bạn đã hoàn thành một công việc xuất sắc, hay dự án bạn tham gia đã thành công ngoài tưởng tượng. Bạn đừng ngại ăn mừng thắng lợi đó một mình. Hãy đảm bảo sếp biết đến những thành quả và công sức của bạn. Quan trọng hơn nữa, các đồng nghiệp cũng nói về những thành công của bạn. Không gì tốt hơn những lời khen ngợi của đồng nghiệp hay khách hàng dành cho bạn, đặc biệt khi chúng đến tai sếp.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

4. Luôn sẵn sàng. Bạn không nhất thiết phải làm việc vào những ngày cuối tuần. Nhưng hãy cho sếp biết bạn sẵn sàng đảm nhận vào những ngày đó khi cần thiết.

5. Đam mê công việc nhưng phải biết điểm dừng. Một điều mà người nghiện việc nào cũng mắc phải đó là niềm đam mê công việc quá mức, và luôn yêu thích sự hoàn hảo. Động lực này sẽ đem lại nhiều kết quả, nhưng cũng có thể làm bạn kiệt sức. Vì vậy, đam mê và cố gắng hết sức cho công việc là cần thiết, nhưng bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi cho bản than. Tức là cần bằng giữa công việc và nghỉ ngơi.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>