Những loại cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt và dễ chăm sóc.

Vị trí số 1 của các loài cây cảnh trong nhà là Thường xuân. Đây là loại cây rất dễ trồng và thích nghi tốt. Chúng có thể được đặt ở bất kỳ nơi đâu trong nhà. Cây thường xuân không ưa nước vì thế bạn cần trồng chúng trong đất thoát nước tốt hoặc rải sói xung quanh gốc cây.

 Vạn niên thanh, Đa búp đỏ… là những loại cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt và dễ chăm sóc.

 

 

Có rất nhiều lý do để bạn cân nhắc việc trồng cây cảnh trong nhà:

Cây cảnh làm cho bạn hạnh phúc. Một bác sỹ tim mạch ở Chicago, Mỹ đã tiến hành một thử nghiệm và phát hiện ra rằng nếu một bệnh nhân được nằm gần cửa sổ có tầm nhìn về phía một khu vườn thì họ sẽ phục hồi nhanh hơn so với các bệnh nhân phải đối mặt với những bức tường hàng ngày.

Hãy nhanh tay nắm bắt các thông tin mới nhất trong ngày về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để tìm lấy cơ hội làm giàu tìm hiểu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Cây cảnh chống lại sự mệt mỏi và chứng cảm lạnh. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng cây xanh làm giảm mệt mỏi, bệnh ho, viêm họng, cảm lạnh đến 30% vì chúng làm tăng độ ẩm và giảm bụi bẩn trong không khí.

Cây cảnh thanh lọc không khí. Một nghiên cứu của NASA cho thấy rằng các loài cây cảnh trồng trong nhà có thể loại bỏ đến 87% không khí bị ô nhiễm trong nhà chỉ sau 24 tiếng đồng hồ. Chúng có thể loại bỏ nhiều khí thải độc hại như khí amoniac, fomanđêhít, cacbon mônôxít, benzen, xylene và trichloroethytene.

Đây là một số loại cây cảnh bạn có thể trồng trong nhà để “giải độc” không khí:

 • 1

  Cây vạn niên thanh (Cây minh ti thuộc họ Ráy)

  trithucsong.com bf54bdf22dd6976bed1755878faf0e18 Những loại cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt và dễ chăm sóc.

  Vạn niên thanh là một trong những loài cây cảnh trồng trong nhà phổ biển nhất và dễ chăm sóc nhất. Chúng ưa thích ánh sáng yếu, được tưới nước vừa đủ và được bón một chút “thức ăn” mỗi tháng một lần. Chúng cần tránh xa ánh sáng trực tiếp, tránh xa cửa sổ khoảng 2 – 3 mét. Chúng ưa ẩm ướt vì thế dù không cần nhiều nước nhưng bạn phải phun sương cho chúng hàng ngày. Vạn niên thanh cũng không chịu được gió nên hãy để chúng cách xa các thiết bị như quạt và các cánh mở.

 • 2

  Cây đa búp đỏ (Đa cao su)

  trithucsong.com d836ec03535224a50c43f9796e3d0a58 Những loại cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt và dễ chăm sóc.

  Đa búp đỏ hay Đa cao su cũng là một loại cây cảnh trồng trong nhà quen thuộc và rất dễ chăm sóc. Loài cây này cũng thích ánh sáng vừa phải như Vạn niên thanh nên bạn có thể đặt chậu cây Đa búp đỏ cách cửa sổ hoặc nơi có ánh sáng trực tiếp từ  1 – 2 mét.

  Đa búp đỏ rất cần nước nhưng nếu bạn không muốn sàn nhà lấm bẩm bùn đất chảy ra từ chậu cây, bạn có thể mang chúng ra ngoài và cho chúng “uống nó nước” một đến hai lần mỗi tuần. Đặt một chiếc khay sứ hoặc bất cứ thứ gì giữ nước bên dưới là cách giúp bạn không phải lau chùi đất bẩn chảy ra mỗi lần tưới nước.

  trithucsong.com 0bac376aa27512122062564eb2110168 Những loại cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt và dễ chăm sóc.

 • 3

  Cây dương xỉ

  trithucsong.com 41f0cc8e4b5059ee5e15bb3161b41ccf Những loại cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt và dễ chăm sóc.

  Dương xỉ là cái tên không thể thiếu trong danh sách cây cảnh trồng trong nhà được yêu thích nhất. Khác với Vạn niên thanh và Đa búp đỏ, Dương xỉ vừa cần có độ ẩm vừa yêu ánh sáng. Bạn không phải đặt những chậu Dương xỉ tận sâu trong nhà mà có thể để chúng ở gần cửa sổ, hoặc bất kỳ nơi nào có ánh sáng trong nhà, chỉ cần không để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào chúng.

  Dương xỉ rất thích đất ẩm, vì thế, khi mùa đông đến, bạn sẽ cần chú ý giữ độ ẩm cho đất một cách thường xuyên. Nếu bạn có một chậu Dương xỉ thì hãy sắm ngay một bình phun sương. Các cành lá Dương xỉ sẽ xanh mơn mởn, mềm mại hơn nếu được phun sương mỗi ngày. Có thể nói, Dương xỉ khá “đỏng đảnh” vì ban ngày thích ánh sáng ấm áp còn đêm đến phải thật mát mẻ.

 • 4

  Hoa phong lan

  trithucsong.com 2475590e5eb09f40d900e1884e4819b7 Những loại cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt và dễ chăm sóc.

  Một số người cho rằng Hoa phong lan rất “khó tính”, một số khác thì có ý kiến ngược lại rằng chúng rất dễ trồng và chăm sóc. Thực tế, Hoa phong lan không cần bạn phải kè kè bên chúng suốt ngày, một chậu Hoa phong lan khỏe mạnh có thể nở hoa suốt 6 tháng.

  Yếu tố quan trọng nhất khi chăm sóc Hoa phong lan là đất. Rễ của nó cần phải “thở” vì thế, đất trồng thích hợp nhất chính là các loại mùn của vỏ cây. Chúng cũng cần một chút phân bón dành riêng cho loài, các loại phân bón thông thường sẽ không giúp ích gì cho chúng.

  Họ phong lan không cần nhiều nước, bạn có thể tưới nước một lần mỗi tuần hoặc 2 tuần một lần. Nhưng, hãy phun sương cho chúng hàng ngày và để chúng “tắm nắng” ít nhất 10 tiếng mỗi ngày.

  Một số dấu hiệu nhận biết sức khỏe của Hoa phong lan:

  Nếu lá cây chuyển sang màu vàng có nghĩa bạn đã tưới quá nhiều nước cho chúng.

  Nếu tán lá có màu nâu đậm, về cơ bản chúng bị  “đốt cháy” bởi quá nhiều ánh sáng.

 • 5

  Cây thường xuân

  trithucsong.com 89e919aed446b3732ee66561caf3c13a Những loại cây cảnh có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt và dễ chăm sóc.

  Vị trí số 1 của các loài cây cảnh trong nhà là Thường xuân. Đây là loại cây rất dễ trồng và thích nghi tốt. Chúng có thể được đặt ở bất kỳ nơi đâu trong nhà. Cây thường xuân không ưa nước vì thế bạn cần trồng chúng trong đất thoát nước tốt hoặc rải sói xung quanh gốc cây.

  Để đảm bảo Thường xuân sống sót và phát triển tốt, khi trồng cây non vào chậu mới thì không được tưới nước. Nếu tưới nước lúc này, rễ cây Thường xuân sẽ bị chết.

  Thường xuân là loài cây có độc tố trên lá, có hại cho con người nếu ăn phải, vì thế, hãy đặt chúng tránh xa trẻ nhỏ và thú nuôi trong nhà.

Theo webnhanhgiare.
Chính Sách – Quản Lý
Pháp luật Đời Sống
Chính sách Kinh Tế
  Tin Tức Giải Trí
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>