Tìm việc làm đầu năm, dễ hay khó?

Đây cũng là lý do khiến người lao động cần thận trọng khi muốn thay đổi công việc. Mặt khác, để có được lợi thế trước các nhà tuyển dụng, nhiều ứng viên đã trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. Chính vì vậy, tính cạnh tranh trong quá trình tìm việc giữa các ứng viên cũng sẽ cao hơn.

Ngày 30-1 (mùng 8 tháng giêng), anh Vi Văn Đình (quận 12-TPHCM) khởi động tìm việc đầu năm. Điểm đầu tiên mà anh ghé qua chính là Chương trình Báo Người Lao Động. “Tôi muốn có mới trong những ngày đầu năm. Hy vọng tôi sẽ nhanh chóng có được công với thu nhập cao hơn”.

Năm mới, việc mới

Tốt nghiệp trung cấp ngành điện của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, anh Vi Văn Đình đã có 5 năm kinh nghiệm bảo trì điện cho các công ty trong và ngoài nước. Do công việc hiện tại lương thấp và không giúp anh phát huy tay nghề nên anh đã quyết định đi mới.

Anh cho biết: “Tôi muốn tìm công việc có thu nhập cao hơn để nuôi mẹ già. Hiện thu nhập của tôi chỉ đủ để hai mẹ con sống hằng ngày chứ không có dư, trong khi mẹ tôi đã lớn tuổi, cũng cần phải có một khoản dự phòng những khi đau yếu, bệnh tật”.

Từng làm kế toán kho cho nhiều công ty, ngay đầu năm, anh Tô Thành Trí cũng quyết định tìm việc làm mới. Bởi theo anh, đầu năm là dịp tốt nhất để thay đổi môi trường làm việc vốn không giúp anh phát huy được tay nghề.

lmk 00000 77329 Tìm việc làm đầu năm, dễ hay khó?
Ứng viên đăng ký tìm việc tại Văn phòng Hỗ trợ Việc làm Báo Người Lao Động

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xuất nhập hàng, kiểm kê, lập báo cáo cũng như tham gia nhiều dự án với các chuyên gia nước ngoài nên anh càng mạnh dạn hơn khi tìm việc. “Tôi đang tìm một nơi có môi trường làm việc tốt, công việc nhiều thử thách để có dịp học hỏi, trải nghiệm, phát huy tay nghề”.

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Theo ghi nhận của Vietnamworks, sau Tết là cao điểm tuyển dụng và tìm việc. Lượng hồ sơ ứng tuyển cho các vị trí trong tháng sau Tết cao hơn con số trung bình của cả năm là 20%.

Nâng tay nghề đón việc

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin TPHCM, nhận định: Trong tình hình khó khăn như hiện nay, doanh nghiệp sẽ thận trọng hơn trong quá trình tuyển dụng. Doanh nghiệp sẽ tuyển người có trình độ, có tay nghề để đáp ứng yêu cầu công việc một cách tốt nhất.

Đây cũng là lý do khiến người lao động cần thận trọng khi muốn thay đổi công việc. Mặt khác, để có được lợi thế trước các nhà tuyển dụng, nhiều ứng viên đã trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. Chính vì vậy, tính cạnh tranh trong quá trình tìm việc giữa các ứng viên cũng sẽ cao hơn.

Chị Phạm Thị Ngọc Hương (quận Gò Vấp – TPHCM) vốn là nhân viên văn phòng của một công ty chuyên phân phối vật liệu xây dựng. sau Tết, do muốn thay đổi công việc, chị đã gửi hồ sơ tìm việc đến các trung tâm, các mạng tìm kiếm việc làm. Để chuẩn bị ứng tuyển vào vị trí mới, ngoài bằng tài chính kế toán và kinh nghiệm nhiều năm làm kế toán nội bộ, quản lý kinh doanh, chị Hương đã theo học các khóa ngắn hạn về tài chính, học văn bằng 2 và Anh văn. Chị chia sẻ: “Nghe nói năm nay doanh nghiệp tuyển dụng gắt gao nhưng với những gì đã trang bị, tôi hy vọng sẽ tìm được việc làm mới với thu nhập cao”.

Còn anh Đinh Duy Thanh (quận Tân Bình – TPHCM), vì muốn ứng tuyển vào vị trí giám đốc kinh doanh của một công ty sản xuất hàng tiêu dùng nên đã không ngần ngại bỏ thời gian, tiền bạc theo học những khóa học về kỹ năng như giao tiếp, bán hàng, thương thuyết… Anh cho rằng những kỹ năng ấy không chỉ cần thiết cho công việc của một người kinh doanh mà còn hỗ trợ anh rất nhiều trong công việc quản lý sau này.

Ba nguyên nhân để đi hay ở

Bà Hà Huệ Chi, Giám đốc marketing và operations của Vietnamworks, cho biết: “Có 3 nguyên nhân dẫn đến việc nhân viên rời khỏi hay gắn bó với doanh nghiệp. Đó là: phúc lợi, cơ hội phát triển và người lãnh đạo. Người lao động sẽ luôn gắn bó khi cảm thấy phúc lợi họ đang hưởng xứng đáng với những đóng góp của họ cho doanh nghiệp; họ có cơ hội được đào tạo, phát triển và được người lãnh đạo tạo điều kiện để nhân viên phát huy khả năng của mình”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>