Gợi ý những bí quyết sử dụng hiệu quả không gian làm việc tại nhà

Một phòng làm việc chuyên nghiệp sẽ không có quần áo bẩn vương trên sàn hay đồ chơi của trẻ nhỏ để quên trên bàn. Nếu có ý định làm việc tại nhà, bạn cũng cần có một không gian giống phòng làm việc hết mức có thể thay vì chỉ là một căn phòng sinh hoạt chung khác của ngôi nhà.
 
Làm việc tại nhà đã không còn trở nên xa lạ trong thời buổi hiện đại như ngày nay. Để có một không hề khó, tuy nhiên cũng có khá nhiều vấn đề phát sinh đối với cách làm việc này.
 
Môi trường tại nhà thường rất thoải mái, không nghiêm túc và kém nghiêm ngặt về thời gian như ở một văn phòng làm việc thông thường nên bạn rất dễ phân tán, kém tập trung. Bên cạnh đó, bạn cũng khó tránh khỏi những yếu tố bên ngoài tác động như tiếng ồn, người thân trong gia đình, khách đến nhà bất chợt… từ đó năng suất làm việc sẽ khó được như ý.
 
b670 114307485 Gợi ý những bí quyết sử dụng hiệu quả không gian làm việc tại nhà

  • Showroom Nội Thất 2017 là nơi tập hợp tất cả những Xu hướng nội thất năm 2017 được nhiều nhà thiết kế nổi tiếng dự kiến, hứa hẹn sẽ trở nên đặc sắc và phổ biến nhất trong năm tới. Nội thất năm 2017 sẽ có những nét riêng, làm nên sự nổi bật và mới mẻ cho không gian nhà bạn.
 Để có một tại nhà không hề khó, tuy nhiên cũng có khá nhiều vấn đề phát sinh đối với cách làm việc này.
Vậy làm thế nào để biến không gian làm việc tại nhà giống như một phòng làm việc đích thực, chuyên nghiệp và đảm bảo sự tập trung tối đa nhất? Những bí quyết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

1. Tách biệt không gian rõ ràng

Để có thể đảm bảo năng suất làm việc tại nhà, bạn cần thiết lập những ranh giới rõ ràng giữa không gian làm việc và các không gian khác trong nhà. Lắp thêm vách ngăn, treo rèm, đóng cửa sẽ giúp bạn tránh bị phân tán bởi những hoạt động bên ngoài.
Bên cạnh đó, hãy hạn chế trẻ nhỏ hoặc thú cưng đi vào phòng khi đang làm việc, đảm bảo sự tập trung tối đa cho công việc của mình. Sau khi xong việc, bạn đóng kín không gian làm việc đó và trở lại với hoạt động thường ngày. Sự tách bạch rõ ràng về không gian thiết kế và hành động của bạn sẽ giúp bạn hoàn thiện công việc hiệu quả hơn.
b3 114145312 Gợi ý những bí quyết sử dụng hiệu quả không gian làm việc tại nhà
Lắp thêm vách ngăn, treo rèm, đóng cửa sẽ giúp bạn tránh bị phân tán bởi những hoạt động bên ngoài.

2. Lên lịch làm việc và nghiêm túc thực hiện

Một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bị phân tán tại nhà đó là không có lịch làm việc. Thay vì chỉ làm việc khi có ‘hứng’, bạn nên sắp xếp các khoảng thời gian trong ngày khi bạn có thể làm việc hiệu quả nhất, có thể là 8h30 – 11h30 hoặc 9h -12h, muộn hơn nếu bạn muốn. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng lịch làm việc sẽ trở nên vô ích nếu bạn không nghiêm túc thực hiện nó. 
b1 114204594 Gợi ý những bí quyết sử dụng hiệu quả không gian làm việc tại nhà

  • Xu hướng nội thất 2017 đang được nhiều khách hàng tìm kiếm và lựa chọn để thiết kế cho không gian nhà mình đi kịp thời đại. Nếu bạn là người ưa chuộng sự mới mẻ, hãy tham khảo cách thiết kế Noi That 2017, điều sẽ làm nên hơi thở mới cho ngôi nhà của bạn.
Thay vì chỉ làm việc khi có ‘hứng’, bạn nên sắp xếp các khoảng thời gian trong ngày khi bạn có thể tập trung nhất.
 
Như đã nói ở trên, bạn nên tách biệt bàn làm việc với không gian khác, đồng thời tránh tâm lý ‘tiện thể’, ví dụ như tranh thủ giờ giải lao đi sang phòng ăn ngay gần đó để ăn vài chiếc bánh. Nếu sợ đói bụng, bạn có thể chuẩn bị sẵn đồ ăn thức uống trong phòng làm việc của mình ngay từ đầu, tránh đi ra ngoài ảnh hưởng đến công việc của bạn.

3. Hãy để căn phòng thật chuyên nghiệp

Một phòng làm việc chuyên nghiệp sẽ không có quần áo bẩn vương trên sàn hay đồ chơi của trẻ nhỏ để quên trên bàn. Nếu có ý định làm việc tại nhà, bạn cũng cần có một không gian giống phòng làm việc hết mức có thể thay vì chỉ là một căn phòng sinh hoạt chung khác của ngôi nhà. 
modern minimalist office desk 114154516 Gợi ý những bí quyết sử dụng hiệu quả không gian làm việc tại nhà
Một phòng làm việc chuyên nghiệp sẽ không có quần áo bẩn vương trên sàn hay đồ chơi của trẻ nhỏ để quên trên bàn

Bạn có thể tham khảo thêm những xu hướng thiết kế cũng như cách trang trí nội thất đang được ưa chuộng nhất năm nay:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>