Bỏ ngay 8 điều này nếu như bạn muốn giảm cân hiệu quả

Tập thể dục chính xác là cách và lành mạnh. Nhưng nếu bạn tập luyện quá sức hay chọn bài tập không phù hợp sẽ đem lại hiệu quả ngược. Bởi khi cơ thể không thích nghi kịp, bạn nhanh chóng bị mất sức. Việc cần nạp thêm đồ ăn để bù vào phần năng lượng đã mất là nhu cầu tất yếu. Tất nhiên, không có gì khó hiểu khi bạn muốn ăn nhiều hơn và cân nặng vì thế cũng chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”.

 

Việc quá muốn giảm cân nhanh khiến bạn mắc phải những sai lầm lựa chọn phương pháp giảm cân. Nếu muốn giảm cân hiệu quả, bạn cần bỏ ngay 8 điều dưới đây.

 

Bỏ qua các bài tập tạ

8 sai lam khien ban kho giam can 1 Bỏ ngay 8 điều này nếu như bạn muốn giảm cân hiệu quả

Không thiếu các phương pháp và bài tập đốt mỡ, hỗ trợ giảm cân. Nhưng sẽ thật thiêu sót nếu bạn bỏ qua các bài tập tạ. Dù là tạ tay hay đến các phòng tập nâng các mức tạ khác nhau cũng đều tốt. Bởi khi nâng tạ, cơ thể bạn sẽ dồn rất nhiều sức lực vào đó, có khả năng xây dựng cơ bắp và đốt cháy chất béo hiệu quả. Vậy nên, hãy đưa ngay các bài tập với tạ vào chế độ tập luyện của bạn nhé!

 

Chỉ quan tâm đến lượng calo tiêu thụ

Tiêu hao calo cũng đồng nghĩa giúp bạn giảm cân. Nhưng nếu chỉ chú trọng vào lượng calo bị đốt cháy mỗi ngày không hẳn là cách giảm cân an toàn. Bởi khi quá tập trung vào calo tiêu thụ, bạn sẽ kiêng khem quá mức, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thay vì cắt giảm triệt để các loại đồ ăn ngon miệng chứa nhiều calo, bạn hãy chọn đúng loại thực phẩm yêu thích nhưng tính toán với lượng calo vừa đủ.

Tập thể dục quá sức

8 sai lam khien ban kho giam can 2 Bỏ ngay 8 điều này nếu như bạn muốn giảm cân hiệu quả

Tập thể dục chính xác là cách giảm cân an toàn và lành mạnh. Nhưng nếu bạn tập luyện quá sức hay chọn bài tập không phù hợp sẽ đem lại hiệu quả ngược. Bởi khi cơ thể không thích nghi kịp, bạn nhanh chóng bị mất sức. Việc cần nạp thêm đồ ăn để bù vào phần năng lượng đã mất là nhu cầu tất yếu. Tất nhiên, không có gì khó hiểu khi bạn muốn ăn nhiều hơn và cân nặng vì thế cũng chưa có dấu hiệu “giảm nhiệt”.

Sử dụng thuốc giảm cân nhanh

8 sai lam khien ban kho giam can 3 Bỏ ngay 8 điều này nếu như bạn muốn giảm cân hiệu quả

Giảm cân an toàn, nhanh chóng bằng thuốc giảm cân ABC… là những lời quảng cáo bạn được nghe? Sự thật là không có 1 loại thuốc hay thực phẩm chức năng nào giúp bạn giảm cân nhanh mà không có tác dụng phụ. Đó còn chưa kể đến tình trạng thuốc giảm cân giả, kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường. Nếu muốn giảm cân an toàn theo cách này, bạn hãy nhờ đến sực tư vấn của bác sĩ. Đồng thời, bạn nên chọn mua thuốc tại các địa chỉ uy tín. Sau đó đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và các tác dụng phụ có thể xảy ra.

Làm mọi cách để giảm cân nhanh

Nhịn ăn hàng ngày, kiêng khem quá mức, tập luyện quá sức đều là các cách giảm cân không an toàn. Nhiều người muốn giảm cân nhanh đã áp dụng không có chọn lọc, bất chấp mọi hậu quả của tất cả các cách giảm cân được biết đến. Việc này dễ tạo sức ép cho cơ thể của bạn, làm suy nhược, ảnh hưởng xấu chứ không giúp giảm cân. Trước khi áp dụng 1 phương pháp nào, hãy nghiên cứu thật kĩ ưu và nhược điểm. Đặc biệt, bạn phải xem xét đến yếu tố có phù hợp với thể trạng bản thân không. Có vậy giảm cân mới an toàn và hiệu quả.

Chỉ chú trọng đến cân nặng đã giảm

8 sai lam khien ban kho giam can 4 Bỏ ngay 8 điều này nếu như bạn muốn giảm cân hiệu quả

Cân nặng chỉ phản ánh 1 phần cơ thể của bạn. Rất nhiều người chú trọng đến số cân đã giảm được mà quên mất lượng mỡ thừa còn tích tụ ở bên trong. Vậy nên, có người nhìn khá gầy gò, nhưng mỡ bụng và cánh tay lại không thiếu. Đặc biệt mỡ bụng rất khó giảm, đây lại là nguyên nhân của nhiều bệnh nguy hiểm. Bởi vậy, tổng cân nặng giảm được quan trọng nhưng không phải tất cả. Bạn hãy tập trung giảm mỡ tại một số vị trí hay tích mỡ như bụng, đùi, mông, bắp tay… để có được vóc dáng hoàn hảo nhất. Và đó mới là cách giảm cân an toàn, hiệu quả.

Không ăn chất béo

Chất béo không xấu xa hoàn toàn như bạn nghĩ. Ngược lại, một số chất béo còn có lợi cho sức khỏe. Bạn không nên loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi danh sách thực phẩm hàng ngày. Chỉ hạn chế các loại có hại như chất béo động vật, các đồ chiên rán…v.v. Mỡ cá, tinh dầu có trong các loại hạt như hạnh nhân, óc chó… lại rất tốt cho sức khỏe.

Giảm cân an toàn, hiệu quả thường sẽ không đi kèm với nhanh chóng. Hãy để cơ thể bạn dần thích nghi với sự “biến mất” từng ngày của mỡ thừa. Không nên bất chấp mọi cách để giảm cân bạn nhé, sức khỏe vẫn là quan trọng nhất. Và quan trọng hơn, hãy tránh xa 7 điều rất đáng lưu ý ở trên nhé

 

Chúc bạn giảm cân hiệu quả an toàn!

Quản trị Doanh Nghiệp
Thông Tin Khởi Nghiệp
Nghề nghiệp Kinh Doanh
  Tin Tức Giải Trí
Chuyện Doanh Nhân
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>