7 điều sai lầm kinh điển trong tập gym khiến bạn không thể giảm cân

Cắt giảm calo không có nghĩa là bạn cần nhịn ăn. Bạn vẫn cần ăn uống đủ dưỡng chất nhưng calo đưa vào cơ thể ít hơn. Ví dụ như thay vì bạn ăn bánh ngọt nhiều năng lượng, ít dưỡng chất, bạn có thể thay bằng salad rau củ…Bạn cần cắt giảm tinh bột, nước ngọt có ga, đường, muối thay bằng thực phẩm giàu chất xơ, protein…

 

Những bài tập Gym kết hợp chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi giúp bạn giảm cân nhanh chóng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần tránh mắc phải 7 sai lầm mà rất nhiều người mắc phải khi tập gym giảm cân.

 

7 sai lam kinh dien trong tap gym giam can 7 điều sai lầm kinh điển trong tập gym khiến bạn không thể giảm cân

Thời gian nghỉ giữa các bài tập gym giảm cân không hợp lý

 

Để thực hiện bài tập gym giảm cân đạt kết quả thì bạn cần tập liên tục trong ít nhất 1 giờ. Thêm vào đó, thời gian nghỉ giữa mỗi tổ hợp chỉ nên từ 1-2 phút cho các bài tập nặng. Các bài tập nhẹ từ 30 giây – 1 phút.

Tuy nhiên, nhiều người đến phòng tập gym cho phép bản thân nghỉ “dài hơi” khi cơ thể vừa chớm mệt. Khi nghỉ quá lâu sẽ khiến cơ bị nguội và co lại như khi mới bắt đầu. Điều này khiến bạn luôn bảo toàn lượng mỡ thừa trên cơ thể.

Béo bụng nên chỉ tập bụng

Có một sự thật là gần 100% chị em khi bước chân vào phòng  gym đều chỉ muốn tập bụng. Thế nhưng thực chất nếu chỉ tập bụng thì khó mà đốt cháy được mỡ bụng.

Hãy tưởng tượng, cơ thể chúng ta như một bộ máy, các bộ phận đều được liên quan mật thiết với nhau. Do đó, nếu bạn chỉ chăm chăm tập gym giảm mỡ bụng mà quên các bài tập cho các nhóm cơ khác, thì khó đạt kết  quả như mong muốn.

Tập với cường độ thấp

7 sai lam kinh dien trong tap gym giam can 1 7 điều sai lầm kinh điển trong tập gym khiến bạn không thể giảm cân

Nếu bạn xác định thực hiện các bài tập gym giảm cân, giảm mỡ thì đừng cho phép bản thân tự bằng lòng với những bài tập cường độ thường. Với các bài tập cường độ cao, hiệu quả đốt mỡ sẽ được tối ưu nhất. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian đốt cháy mỡ thừa.

thực hiện bài tập gym giảm cân không đúng kỹ thuật

Việc tập sai không chỉ không đem lại kết quả mà còn dễ dẫn tới chấn thương. Do đó, để buổi tập đạt kết quả tốt nhất, bạn cần tìm hiểu các kỹ thuật trước khi tập. Tốt nhất, bạn nên tập cùng huấn luyện viên hoặc bạn tập có kinh nghiệm. Các huấn luyện viên sẽ giúp bạn căn chỉnh cũng như sửa sai từng động tác.

Không kiểm soát lượng calo nạp vào

Bạn luôn nhớ rằng tập luyện chỉ là một phương pháp giúp bạn giảm cân nhanh và tốt hơn. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học. Bài tập gym giảm cân chỉ đạt hiệu quả khi lượng calo nạp vào cơ thể ít hơn lượng calo tiêu hao.

Cắt giảm calo không có nghĩa là bạn cần nhịn ăn. Bạn vẫn cần ăn uống đủ dưỡng chất nhưng calo đưa vào cơ thể ít hơn. Ví dụ như thay vì bạn ăn bánh ngọt nhiều năng lượng, ít dưỡng chất, bạn có thể thay bằng salad rau củ…Bạn cần cắt giảm tinh bột, nước ngọt có ga, đường, muối thay bằng thực phẩm giàu chất xơ, protein…

Lặp đi lặp lại những bài tập quen thuộc

Nhiều người luyện tập các bài tập gym giảm cân đạt hiệu quả rất nhanh trong thời gian đầu. Tuy nhiên, sau một thời gian luyện tập, cơ thể dần quen với chế độ tập luyện thì bạn sẽ không giảm cân nhanh nữa. Thậm chí có người còn tăng cân trở lại. Vậy bạn cần làm gì? Tốt nhất nên làm mới chương trình tập luyện và nâng cao cường độ. Điều này sẽ thúc đẩy cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng dư thừa hơn.

Chạy đốt nhiều calo nhất

7 sai lam kinh dien trong tap gym giam can 2 7 điều sai lầm kinh điển trong tập gym khiến bạn không thể giảm cân
Nhiều người cho rằng chạy bộ là cách giảm cân tốt nhất
Nhiều người tới phòng tập gym chỉ để chạy bởi họ cho rằng chạy sẽ đốt nhiều calo nhất. Những giọt mồ hôi của bạn khi chạy trên máy thực chất là do mất nước chứ không phải đốt cháy mỡ. Nhưng mỡ thừa mới chính là thứ làm thân hình của bạn trở nên xấu xí. Thế nên chạy lại không phải là cách tốt nhất để giảm cân. Bạn có thể tập thêm các bài tập nặng kết hợp với các bài tập cường độ cao ngắt quãng HIIT để đạt kết quả giảm cân tốt nhất.

 

Bạn cần có sự quyết tâm cao độ để thực hiện bài tập gym giảm cân có kết quả. Chỉ cần một yếu tố khiến bạn không đạt được hiệu quả như ý có thể làm bạn bỏ dở giữa chừng. Vì vậy, nắm vững những lỗi sai trên đây để đạt được mục tiêu hình thể như ý muốn.

Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Chứng Khoán
Dự Án Kinh Doanh
Nội – Ngoại Thất
Hồ sơ Doanh Nghiệp
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>