Bạn phải biết điều này khi mà luyện tập giảm cân

Rất nhiều người mắc phải sai lầm trong việc luyện tập giảm cân đó chính là tập thể dụng khi bụng đói, cố gắng tập với cường độ cao hay trong thời gian dài để nhanh chóng có được kết quả. Tuy nhiên, bạn sẽ không ngờ rằng việc này không những có thể khiến bạn bị tụt đường huyết, gây choáng váng và còn sẽ khiến bạn ăn thêm rất nhiều sau khi tập, vì thế mà bạn thậm chí sẽ bị tăng cân nhanh chóng.

 

Bạn sẽ cảm thấy cơ thể săn chắc và giảm mỡ dần nếu kết hợp giữa ăn kiêng,chế độ nghỉ ngơi và tập luyện thể dục thể thao. Tuy nhiên, Bạn cần tránh những sai lầm khi tập luyện dưới đây nhé.

 

ban phai biet dieu nay khi luyen tap giam can 1 Bạn phải biết điều này khi mà luyện tập giảm cân

Cường độ tập luyện phù hợp

 

Tùy vào thể trạng sức khỏe từng người mà lựa chọn cho mình những bài tập có cường độ tập luyện khác nhau. Nếu bạn lựa chọn cho mình những bài tập với cường độ cao hay tập trong một thời gian dài quá sức thì rất dễ gây nên nguy hiểm cho sức khỏe như kiệt sức và đột quỵ. Bạn nên biết là việc giảm cân cần một thời gian nhất định chứ không thể quá vội vàng cho một bài tập quá sức. Vì thế, hãy chú ý để  lựa chọn phù hợp những bài tập có cường độ phù hợp với thể trạng và kiên trì tập luyện thường xuyên để có được kết quả tốt.

Không tập khi bụng đói

Rất nhiều người mắc phải sai lầm trong việc luyện tập giảm cân đó chính là tập thể dụng khi bụng đói, cố gắng tập với cường độ cao hay trong thời gian dài để nhanh chóng có được kết quả. Tuy nhiên, bạn sẽ không ngờ rằng việc này không những có thể khiến bạn bị tụt đường huyết, gây choáng váng và còn sẽ khiến bạn ăn thêm rất nhiều sau khi tập, vì thế mà bạn thậm chí sẽ bị tăng cân nhanh chóng.

Bạn nên bổ sung một ít thức ăn nhẹ có hàm lượng calo thấp và chất xơ cao như các loại hạt, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt…  trước buổi tập luyện của mình.

Không nhịn ăn

Một sai lầm nữa hay gặp ở những người muốn giảm cân nhanh chóng đó là quan niệm nhịn ăn để giảm cân. Đó là một quan điểm hoàn toàn sai, bởi nếu khi bạn tập thể dục, trong khi đồng thời nhịn ăn thì  dẫn tới việc thiếu hụt quá nhiều năng lượng sẽ khiến sự trao đổi chất diễn ra chậm hơn. Bạn có thể lựa chọn cho mình những khẩu phần ăn ít nhưng đầy đủ dinh dưỡng vào các bữa chính, một bữa ăn nhẹ bằng thực phẩm giàu chất xơ trước và sau khi luyện tập (nếu thấy đói).

ban phai biet dieu nay khi luyen tap giam can 3 Bạn phải biết điều này khi mà luyện tập giảm cân

Ăn nhẹ bằng thực phẩm giàu chất xơ trước và sau khi luyện tập

Uống nước trước, trong và sau khi tập thể dục

Trước khi vận động 30 phút, bạn nên uống ít nhất hai cốc nước để chống mất nước cho cơ thể. Nếu thời gian tập luyện ở ngoài trời quá 30 phút thì cần bổ sung nước muối nhạt hoặc nước muối sinh lý trong quá trình tập. Bạn hãy tạo thói quen uống nước trước, trong và sau khi tập thể dục vì nó rất quan trọng. Lưu ý sau khi tập luyện không nên uống quá nhiều nước bởi như thế không những không có lợi cho hệ tuần hoàn máu, hệ tiêu hóa mà còn tăng thêm gánh nặng cho tim. Ngoài ra, uống nhiều nước sau khi vận động sẽ làm cho cơ thể ra càng nhiều mồ hôi, đồng thời lượng muối mất đi càng nhiều, từ đó dễ gây ra chuột rút, co giật.

ban phai biet dieu nay khi luyen tap giam can 4 Bạn phải biết điều này khi mà luyện tập giảm cân

Uống đủ nước khi tập luyện giảm cân

Sau khi ra mồ hôi cần thay áo

Luyện tập nhất định là ra nhiều mồ hôi, áo hầu như là ướt đẫm mồ hôi. Có một số người cho là mình khỏe mạnh không cần phải thay áo, mặc một lúc là khô, như vậy rất dễ bị viêm khớp hoặc thấp khớp.

Luyện tập đúng giờ và đều đặn

Tập luyện đều đặn với thời lượng 40 phút/ngày và trong 5 ngày/tuần vào thời gian cố định sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Tránh thay đổi lịch tập vì sẽ khiến cơ thể mệt mỏi và giảm hiệu quả luyện tập.

ban phai biet dieu nay khi luyen tap giam can 5 Bạn phải biết điều này khi mà luyện tập giảm cân

 

Luyện tập đúng giờ và đều đặn

Tin Tức Doanh nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Nhân vật Nổi Tiếng
Chính Sách – Quản Lý
Khoa học Công Nghệ
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>