9x về quê nuôi heo kiếm 100 triệu mỗi tháng

Với số tiền 100 triệu đồng tích cóp được trong 3 năm làm việc ở công ty viễn thông, Hùng vay thêm một khoản tiền nữa để thuê thêm đất mở trang trại. Ban đầu, cậu nuôi gà, vịt, ngan vì chưa định hình được sẽ nuôi loại gì cho hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, chất lượng của đàn gia cầm đưa lại không cao, số lượng chết nhiều, khiến bước đầu Hùng khá vất vả.

Từ chối công việc ổn định, Đỗ Mạnh Hùng quyết định về quê mở trang trại. Mô hình chăn nuôi lợn rừng Thái Lan đã đưa lại thu nhập ổn định hơn 100 triệu tháng cho Hùng.

mo hinh chan nuoi thu nhap khung hinh anh 2 9x về quê nuôi heo kiếm 100 triệu mỗi tháng

Đỗ Mạnh Hùng, chủ trang trại Nam Sơn chuyên chăn nuôi lợn rừng Thái Lan. Ảnh: Website trang trại Nam Sơn

Chàng trai Đỗ Mạnh Hùng sinh năm 1991. Sau khi tốt nghiệp Đại học, Hùng đã được nhận vào làm tại một công ty viễn thông lớn với mức lương khá cao, hơn chục triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, chàng trai trẻ từ lâu đã ấp ủ ý tưởng tự làm chủ, nền công việc nhân viên lương cao không làm cậu hài lòng.

Hùng đã trăn trở, suy nghĩ rất nhiều để tìm hướng đi mới, được làm chủ cơ ngơi của chính mình. Với lối suy nghĩ khá ngược cùng tính cách mạnh mẽ, Hùng quyết định không lựa chọn những ngành nghề đang “hot” tại thành phố mà làm giàu theo hướng mô hình trang trại trên chính mảnh đất quê hương.

Bên cạnh tìm hiểu thông tin về chăn nuôi trang trại trên Internet, Hùng còn lặn lội đi thực tại tại các tỉnh miền Tây như Cần Thơ, Long An, Bến Tre… để hiểu rõ và nắm bắt cách làm.

Hùng chưa từng nói ra ý tưởng này với bố mẹ. Tình cờ, cũng thời điểm ấy, bố Hùng về quê mở một trang trại cũ. Thấy phù hợp với nguyện vọng của mình, Hùng đã xin bố mẹ cho nghỉ việc để được về quê làm trang trại cùng bố. Tuy nhiên, ý tưởng ấy của Hùng nhanh chóng bị bố mẹ phản đối, bạn bè không ủng hộ.

Hùng đã phải rất nỗ lực, trình bày cả ý tưởng lẫn lợi nhuận về sau dựa trên thực tế để thuyết phục gia đình. Chia sẻ trên An ninh Thủ Đô, ông Đỗ Văn Chiến (bố của Hùng) nhớ lại : “Ban đầu chúng tôi không đồng ý, nhưng dần dần thấy Hùng quyết tâm tìm hiểu mô hình chăn nuôi thực tế và có nhiều ý tưởng hay, tính toán rất cặn kẽ nên tôi cũng xuôi dần, cứ để Hùng thử xem thế nào”.

Thế là chàng trai trẻ quyết định bỏ công việc ổn định và bắt đầu về quê xây dựng trang trại chăn nuôi.

Với số tiền 100 triệu đồng tích cóp được trong 3 năm làm việc ở công ty viễn thông, Hùng vay thêm một khoản tiền nữa để thuê thêm đất mở trang trại. Ban đầu, cậu nuôi gà, vịt, ngan vì chưa định hình được sẽ nuôi loại gì cho hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, chất lượng của đàn gia cầm đưa lại không cao, số lượng chết nhiều, khiến bước đầu Hùng khá vất vả.

Đỉnh điểm khó khăn nhất mà Hùng gặp phải là vào tháng 9/2013, cơn bão khủng khiếp quét qua đã thổi bay toàn bộ nhà cửa, trang trại của Hùng. Chỉ sau một đêm, toàn bộ cơ ngơi đã biến mất, Hùng mất trắng 300 triệu đồng.

Sau khủng hoảng đó, Hùng vẫn quyết chí bám trụ với nghiệp chăn nuôi. Hằng ngày, một mình cậu lại đi xe máy sang các tỉnh lân cận để học hỏi kinh nghiệm chăn nuôi, xây dựng chuồng trại,…

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Cuối cùng, cậu nhận thấy nuôi giống lợn rừng Thái Lan khá mới mẻ và đưa lại hiệu quả kinh tế cao. Cậu bắt đầu vay mượn được 400 triệu đồng và nhập từ Thái Lan về 54 con lợn rừng. So với giá thành giống lợn thường thì giá lợn Thái Lan hơi nhỉnh hơn, nếu lợn thường có giá 100.000 đồng/ kg thì lợn rừng Thái Lan có giá khoảng 250.000 đồng/kg.

mo hinh chan nuoi thu nhap khung hinh anh 3 9x về quê nuôi heo kiếm 100 triệu mỗi tháng
Giống lợn rừng Thái Lan dễ nuôi, dễ chăm sóc và đưa lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: An ninh Thủ Đô

Lý do chính mà Hùng chọn tập trung nuôi loại lợn rừng Thái Lan này là vì nó có nhiều ưu điểm hơn so với các giống lợn Việt Nam. Chúng có sức đề kháng cao, không tốn nhiều công chăm sóc, tự thụ tinh mà không cần đến sự can thiệp của con người, hệ thống chuồng nuôi đơn giản, chi phí chăn nuôi không quá cao mà đầu ra khá ổn định.

mo hinh chan nuoi thu nhap khung hinh anh 1 9x về quê nuôi heo kiếm 100 triệu mỗi tháng
Trang trại theo mô hình V.A.C rộng 3ha của Hùng. Ảnh: An ninh Thủ Đô

Từ 54 con lợn giống ban đầu, nay trang trại của Hùng đã mở rộng tới 3 ha. Một tháng, trang trại cậu cho xuất bán ra thị trường từ 40 đến 50 con lợn, đem lại thu nhập hơn 100 triệu đồng. 

Là người đầu tiên trong tỉnh xây dựng được một mô hình nuôi lợn rừng Thái Lan thành công, Hùng đã nhanh chóng hướng dẫn và truyền lại kinh nghiệm cho và con nông dân trong tỉnh và các tỉnh lân cận như Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nam,… Ngoài ra, trang trại của Hùng còn thường xuyên tạo công ăn việc làm cho một số người dân trên địa bàn.  

Về tới xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình khi nhắc tới cái tên “ Hùng lợn rừng” là hầu hết người dân trong xã đều bíết và chỉ dẫn tận tình về tận trang trại Nam Sơn của Hùng.

Tại đó, quy mô trang trại rộng lớn được quy hoạch hiện đại và hợp lý. Bên cạnh khu vực chăn nuôi chính là một vườn cây ăn trái, cây cảnh và không thể thiếu một ao các để hoàn thiện vòng tuần hoàn V.A.C của trang trại Nam Sơn.

Ông chủ trang trại Đỗ Mạnh Hùng xuất hiện luôn vui vẻ và hào hứng kể về trang trại của mình. Chàng trai trẻ đeo kính cận, thường mặc sơ mi, hoạt bát trông giống một cậu sinh viên. Trong tương lai, Hùng đã nghĩ tới việc sẽ tiếp tục con đường học hành khi chọn du học thạc sỹ ngành Nông nghiệp tại Nhật Bản.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>