Nhân viên ngân hàng châu Âu đổ xô đến Singapore tìm việc

Kwok nói rằng cô quyết định chuyển đến để sống gần hơn với gia đình. Hơn nữa, cô cũng không nghĩ mình có cơ hội thăng tiến tương tự như thế này tại . Kwok cho biết: “Ở Đông Nam Á này, tôi tin rằng chỉ mới có công việc tương tự những gì tôi từng làm ở New York hay London”. Cô cũng chia sẻ điều quan trọng nhất là, khi làn sóng cắt giảm nhân lực đang lan tràn tại Mỹ và châu Âu, thì về đây tốt hơn nhiều so với việc cứ phải nơm nớp lo thất nghiệp.

Làn sóng cắt giảm lao động tại các nhà băng Mỹ và châu Âu đã khiến nhiều nhân viên tìm đến Singapore, hiện là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất châu Á.

Giám đốc một công ty quản lý tài sản tại Pháp đã tìm việc ở Singapore suốt 6 tháng nay. Bà cho biết kể cả chồng mình, giám đốc một quỹ đầu tư, cũng đang săn cơ hội mới ở một trong những trung tâm tài chính lớn nhất châu Á này.

Nhân viên trên nói thêm rằng gia đình bà sẽ chuyển đến Singapore ngay khi một trong hai người tìm được việc mới. Bà nhận xét: “Singapore là một mảnh đất màu mỡ, giống như châu Âu 20 năm trước vậy. Ở đây, chúng tôi có nhiều cơ hội vì triển vọng của thị trường này đang rất lớn”.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
singapore 570815444 1370888885 500x0 Nhân viên ngân hàng châu Âu đổ xô đến Singapore tìm việc

Singapore đang là điểm đến hấp dẫn đối với lao động ngành tài chính toàn cầu. Ảnh: CNBC.

Nhiều công ty tuyển dụng cũng cho biết họ nhận thấy số muốn chuyển đến Singapore làm việc đang tăng trưởng đáng kể. Theo Stella Tang – Giám đốc trung tâm tuyển dụng Robert Half, số người nộp đơn xin việc từ châu Âu đã tăng 20% kể từ năm 2009, thậm chí còn nhiều hơn cả châu Mỹ. Còn tại Hudson, có tới hơn 50% đơn xin việc gửi đến các công ty tài chính Singapore là từ châu Âu, chủ yếu là trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư.

Craig Brewer – Giám đốc dịch vụ Ngân hàng, Tài chính và Pháp lý tại Hudson cho biết: “Kinh tế tại các khu vực như châu Âu và Anh vẫn tiếp tục xuống dốc. Vì thế, mọi người đều nhận thấy cơ hội ở Singapore lớn hơn rất nhiều”.

Mặc dù Singapore có mối liên hệ khá chặt chẽ với châu Âu và có nhiều lo ngại cho rằng khủng hoảng eurozone lan rộng có thể khiến kinh tế quốc đảo này rơi vào bất ổn. Tuy nhiên, các công ty ở đây vẫn tiếp tục tuyển thêm nhiều nhân viên mới. Bà Tang cho biết: “Các đợt tuyển dụng thường là của các công ty lớn. Theo khảo sát của chúng tôi, 45% trong số họ cho biết đang cần tăng nhân lực năm nay”.

Tuy nhiên, bà cũng nhận định số việc làm tại các ngân hàng đầu tư Singapore có thể không tăng thêm nhiều trong năm nay. Và người châu Âu đến đây sẽ phải nhận mức lương thấp hơn “từ 10% – 30%”.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Nhưng theo ông Andrew Norton – Giám đốc khu vực Đông Nam Á tại Michael Page International, các châu Âu vẫn sẵn sàng đổ đến đây dù không được nhận trợ cấp nhà ở và trường học từ công ty. Ông giải thích rằng việc thiếu đi các khoản ưu đãi sẽ được bù lại bằng mức thuế thấp tại Singapore, và thậm chí “một số người còn cảm thấy đãi ngộ ở đây tốt hơn cả Mỹ và châu Âu nữa”.

Bên cạnh đó, sự trì trệ tại châu Âu còn khiến nhiều người châu Á quyết định quay về quê hương. Norton cho biết: “Họ cảm thấy việc đánh đổi này là có lợi và sẵn sàng trở về vì mình có lợi thế am hiểu địa phương và ngôn ngữ hơn”.

Cô Wai Keng Kwok – một nhân viên ngân hàng 33 tuổi người Malaysia đã bắt đầu một cuộc sống mới tại Singapore. Kwok chuyển đến quốc đảo này vào tháng 2 sau khi đã làm việc cho Morgan Stanley New York 5 năm. Hiện cô là giám đốc tác nghiệp (COO) tại quỹ đầu tư của một người bạn.

Kwok nói rằng cô quyết định chuyển đến Singapore để sống gần hơn với gia đình. Hơn nữa, cô cũng không nghĩ mình có cơ hội thăng tiến tương tự như thế này tại châu Âu. Kwok cho biết: “Ở Đông Nam Á này, tôi tin rằng chỉ Singapore mới có công việc tương tự những gì tôi từng làm ở New York hay London”. Cô cũng chia sẻ điều quan trọng nhất là, khi làn sóng cắt giảm nhân lực đang lan tràn tại Mỹ và châu Âu, thì về đây tốt hơn nhiều so với việc cứ phải nơm nớp lo thất nghiệp.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>