Tìm hiểu về con đường làm giàu của tỷ phú Las Vegas

Một trong những bí kíp thành công nữa của Adelson chính là luôn luôn phấn đấu để thay đổi hiện trạng của mình. Khi được hỏi: “Bí mật thành công của ông là gì?”, nhà tỉ phú này trả lời không cần suy nghĩ: “Hãy thay đổi hiện trạng và các anh sẽ vươn tới thành công”. Theo vua cờ bạc, đó chính là nghệ thuật marketing. Muốn giỏi giang trên thương trường, bất cứ ai cũng phải hiểu và làm chủ được nghệ thuật tiếp thị mình và tiếp thị sản phẩm mình kinh doanh.

“Tôi phải mất tới 11 năm để kiếm ra 1 tỷ USD đầu tiên, còn hiện tại, chưa đầy hai tháng tôi có thể bỏ túi 1 tỷ USD. Thế thì đã có thể coi là nhanh chưa nhỉ?” – Sheldon Adelson.

ong chu las vegas sand kiem tien nhu the nao mmvq 1 Tìm hiểu về con đường làm giàu của tỷ phú Las Vegas

Không ai có tốc độ làm giàu nhanh như Sheldon Adelson, ông chủ của tập đoàn Las Vegas Sands, chuyên kinh doanh giải trí và sòng bạc. Mặc dù tập đoàn Las Vegas Sands mới được niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ vào tháng 12/2004, nhưng chỉ 2 năm sau đó, tài sản của Adelson đã tăng thêm tới 17,5 tỷ USD.

Sau khi hai sòng bạc Las Vegas và Macau mở ra, Sheldon Andelson đã thu về trong tay hàng tỷ dolla mỗi năm, đưa tên tuổi ông vang khắp các “chiếu bạc” trên thế giới. Nay, tuy đã ngoài 80 nhưng “máu” kinh doanh trong ông vẫn cháy mãi. Trong năm 2011, tài sản của ông đã là 21,5 tỷ dolla. Và tất nhiên, để có được một khối tài sản lớn đến vậy, ông vua sòng bạc nổi danh thế giới này phải bỏ túi những “bí kíp” hốt bạc có một không hai.

Tuổi thơ nghèo khó

Sheldon Adelson sinh tháng 8/1933, trong một gia đình người Ukraine sang Mỹ định cư. Ông lớn lên trên các đường phố của trẻ bụi đời ở thành phố Boston (bang Massachusetts). Cha ông lái taxi, còn mẹ đan thuê kiếm sống qua ngày. Vì thế, ngay từ thời trung học, Adelson đã tự kiếm tiền bằng cách đi bán báo và mở một tiệm bánh kẹo nhỏ. Ông bỏ trường đại học, tập tành đi buôn bán, gia nhập quân đội, xuất ngũ đi làm trợ lý cho chủ hãng, sau đó đi bán quảng cáo, rồi làm tư vấn về đầu tư.

Ở tuổi 30, Adelson gây dựng được một quỹ đầu tư nhỏ trị giá 5 triệu USD, nhưng bị phá sản ngay sau đó. Song, Adelson không “mất niềm tin”, vẫn lạc quan quay lại làm việc.

Khi Adelson 40 tuổi, ông mới nắm được yếu lĩnh quan trọng nhất của kinh doanh, nhưng phải sau đó nhiều năm, ông mới đạt được thành công lớn đầu tiên.

Vào năm 1988, Adelson đã đưa các kỹ thuật cao vào thế giới đỏ đen khi ông mua lại sòng bạc – khách sạn Sands tại Las Vegas. Ông đã suy nghĩ rằng, nếu chỉ điều hành sòng bạc theo cách thông thường thì quả là tầm thường đối với Sin city (thành phố tội lỗi), nên quyết định biến “thủ đô cờ bạc” thành trung tâm kinh doanh quốc tế, thu hút các giàu có…

Đến tháng 2 năm 2010, theo ước tính của Forbes, tài sản của tỉ phú Sheldon đã lại vọt lên mức hơn 9 tỉ USD, tương đương với GDP của quốc đảo du lịch nổi tiếng Bahamas ở Ấn Độ Dương.

Và dự báo, chưa đầy 10 năm nữa, Sheldon Adelson có thể chiếm ngôi vị người giàu nhất hành tinh. Chính bởi thế, hiện nay, dù đã bước qua tuổi 80 nhưng ông trùm sòng bạc Sheldon Adelson vẫn tiếp tục thể hiện phong độ kiếm tiền đáng nể của mình.

Nghiêm túc, cẩn trọng và không nghỉ ngơi

Adelson có một nguồn tài sản khổng lồ song điều đó không đồng nghĩa với việc ông dễ dàng có được nó chỉ đơn giản bằng sự may mắn. Để trở thành một người giàu có như hiện nay, Adelson đã làm việc không ngừng nghỉ. Khối óc của một người 80 tuổi cho đến nay vẫn chưa có một phút giây nào nghỉ ngơi. Những người thân cận với Adelson đều có chung nhận xét rằng, ông là một doanh nhân xuất sắc, nhưng rất nóng tính, hay cáu bẳn.

Và đặc biệt là Adelson chặt chẽ quá mức cần thiết. Tính cách này một phần có thể là do Adelson đã trải qua một thời thơ ấu cơ cực tại khu ổ chuột của người Do Thái ở Boston, nơi gia đình ông sống nhờ vào đồng lương còm cõi của người cha làm nghề lái xe. Ở Las Vegas, Adelson nổi tiếng là một người “khó tính”. Những người làm việc dưới quyền Andelson thường bị ám ảnh bởi tiếng quát của ông. Thỉnh thoảng, ông lại lên cơn thịnh nộ và nhằm vào một nhân viên cụ thể nào đó.

Tuy nhiên, ông thường xuyên dùng biện pháp quát tháo để điều hành công việc. Đây là cách khiến ông trở thành một ông chủ đầy uy quyền và có những đòi hỏi cao, mà chính những điều này lại giúp ông trở nên giàu có.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Trong kinh doanh, Adelson cũng không ngừng sáng tạo với những bí kíp riêng của mình. Ngay ở lĩnh vực sòng bạc, lĩnh vực mà hiện nay Adelson được tôn vinh là ông trùm thì Adelson cũng đã tạo ra những nét độc đáo khác biệt. Ông đã phá vỡ những quy tắc cơ bản trong thiết kế của một sòng bạc.

Các sòng bạc từ trước đến nay vẫn thường hướng du khách dành thời gian cho khu vực đánh bài bằng cách cung cấp ít tiện nghi nhưng Adelson lại xây dựng một tòa nhà hướng tới việc tổ chức sự kiện hơn là tập trung vào sòng bạc. Ai cũng phải công nhận rằng, Adelson cho cả thế giới thấy, đến Las Vegas không có nghĩa là chỉ để đánh bạc.

Một trong những bí kíp thành công nữa của Adelson chính là luôn luôn phấn đấu để thay đổi hiện trạng của mình. Khi được hỏi: “Bí mật thành công của ông là gì?”, nhà tỉ phú này trả lời không cần suy nghĩ: “Hãy thay đổi hiện trạng và các anh sẽ vươn tới thành công”. Theo vua cờ bạc, đó chính là nghệ thuật marketing. Muốn giỏi giang trên thương trường, bất cứ ai cũng phải hiểu và làm chủ được nghệ thuật tiếp thị mình và tiếp thị sản phẩm mình kinh doanh.

“Một bí quyết quan trọng khác nữa là tôi sẵn sàng mạo hiểm, đánh cược với số phận, luôn làm những gì người khác chưa làm. Tóm lại là tìm ra cái mới để kinh doanh và đầu tư”, ông Adelson nói.

Thế nhưng, có điều mà ít người ngờ rằng, dù quản lý các sòng bạc lớn, nhưng Adelson thú nhận ông rất ít khi chơi trò rulet, bởi đơn giản là không có thời gian.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>