Bật mí cách đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa cải thiện lại tài vận cho gia chủ

Đầu tiên, gia chủ cần phải dán lên vách tấm bài vị (vị trí trong cùng của bàn thờ). Lưu ý phía sau của bàn thờ là vách tường vững chãi, không bị đục lỗ hay có cửa sổ phía trên vì điều này làm ảnh hưởng xấu đến nguồn tài vận trong nhà hoặc trong doanh nghiệp.

Bàn thờ Thần Tài gồm những gì?

Để có thể trả lời được chính xác câu hỏi “Bàn thờ Thần Tài cần những gì?”, trước hết, Dothi.net sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về Ông Địa – Thần Tài.

Mặc dù trên bàn thờ chỉ có 1 cặp Thần Tài – Ông Địa, song mỗi ngài là đại diện cho 5 vị thần khác nhau. Như Ông Địa đại diện cho Bắc Phương Hắc Đế, Tây Phương Bạch Đế, Trung Phương Huỳnh Đế, Nam Phương Xích Đế và Đông Phương Thanh Đế. Trong khi đó, Thần Tài cũng là hình ảnh đại diện cho 5 vị: Hoàng Thần Tài (chủ chốt), Xích Thần Tài, Bạch Thần Tài, Thanh Thần Tài và Hắc Thần Tài.

Xét về hình thức, khi nghĩ tới Ông Địa, mọi người đều liên tưởng tới Ông Địa bụng phệ, ngực trần, da trắng, tay cầm quạt. Tuy nhiên, không ít người lại nhầm lẫn giữa hình ảnh Ông Địa và Phật Di Lặc (tay mang bao bố, có đồng tử đi theo), đôi khi gây ra những chuyện “dở khóc dở cười”.

Trong khi Ông Địa tạo cảm giác gần gũi với trang phục dân gian, Thần Tài lại đội mũ mão, trang phục nghiêm chỉnh, và tay cầm cục vàng, tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang.

Những đồ vật thường được sử dụng trên bàn thờ ông Thần Tài bao gồm: Bài vị, hũ gạo, hũ muối, hũ nước, bát nhang, lọ hoa, ông cóc, đĩa trái cây, chậu nước rắc cánh hoa và 5 chén nước.

Để gặp nhiều may mắn và tiêu tai giải nạn hãy chọn cho mình các vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh tim hoặc các loại đá phong thủy khác. Đặc biệt vòng tay phong thủy bằng đá thạch anh không chỉ đẹp mà còn nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của bạn

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài

Sau khi tìm hiểu được những vật dụng cần thiết trong bàn thờ Thần Tài thổ địa, tiếp theo, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách đặt bàn thờ Ông Địa sao cho chính xác nhất.

Đầu tiên, gia chủ cần phải dán lên vách tấm bài vị (vị trí trong cùng của bàn thờ). Lưu ý phía sau của bàn thờ là vách tường vững chãi, không bị đục lỗ hay có cửa sổ phía trên vì điều này làm ảnh hưởng xấu đến nguồn tài vận trong nhà hoặc trong doanh nghiệp.

Theo nguyên tắc từ bề ngoài nhìn vào, phía bên trái là ông Thần Tài, phía bên phải là ông Thổ Địa. Đây được xem là cách đặt Ông Địa – Thần Tài một cách chính xác nhất (có một số ý kiến cho rằng vị trí 2 vị có thể thay đổi cho nhau, nhưng tốt nhất là nên đặt đúng vị trí).

Xem Thêm:  Top 5 cây phong thủy tăng may mắn và tài lộc cho người tuổi Quý Mão

Giữa bàn thờ là vị trí của bát nhang. Lưu ý khi dọn bàn thờ cần phải tránh việc chạm vào bát nhang bởi có thể sẽ tác động tới tính linh thiêng của bàn thờ.

Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ nước đầy (nước tinh khiết) và một hũ muối. Ba hũ này chỉ cần mỗi năm thay một lần là được.

5 chén nước trên bàn thờ được xếp thành hình chữ thập cân đối, tượng trưng cho Ngũ phương Ngũ hành. Ông Cóc đặt ở phía bên trái (gần Ông Địa), buổi sáng thì để cóc hướng ra ngoài, ban đêm cóc hướng về phía trong.

Sau khi đặt bát nhang xong, hoa và đĩa hoa quả được xếp 2 bên bàn thờ một cách cân đối, trong đó đĩa hoa quả đặt bên tay trái, lọ hoa được đặt bên tay phải (theo quan niệm “Đông bình tây quả”). Thông thường nên chọn hoa hồng, hoa cúc hay hoa đồng tiền để cúng Thần Tài, còn loại trái cây thì nên chọn mâm ngũ quả. Hơn nữa khi cúng Ông Địa, có thể cúng thêm điếu thuốc lá hoặc ly cà phê.

Sau khi sắp xếp xong trong bàn thờ, gia chủ hoặc công ty, doanh nghiệp nên chọn thêm một đĩa/bát bằng sứ hoặc thủy tinh sâu lòng, đổ nước vào và rắc cánh hoa lên phía trên (thường là dùng cánh hoa hồng). Chậu nước rắc cánh hoa tượng trưng cho việc tiền bạc trong nhà/công ty được giữ lại và không bị trôi đi mất.

Ngoài ra, có thể lập bàn thờ Thần Tài ngay bên cạnh tượng phật di lặc, phật Di Lặc sẽ quản lý các vị thần, ngăn các bị làm điều sai trái.

Hướng đặt bàn thờ Ông Địa Thần Tài

Bất kể với cách đặt bàn thờ Thần Tài nào, hướng đặt cũng có vai trò rất quan trọng. Theo nguyên tắc của các chuyên gia phong thủy, vị trí đặt bàn thờ phù hợp nhất là hướng tốt tính theo tuổi của chủ nhà hoặc người đứng đầu công ty, doanh nghiệp. Hoặc còn cách xác định hướng lập bàn thờ Thần Tài khác là dựa vào phương pháp Điểm Thần Sát, từ đó tìm ra cung Quý Nhân, Tiên Lộc để tìm được vị trí phù hợp nhất.

Cung Thiên Lộc: Đem lại nhiều may mắn về tiền bạc, gia sản, thường sinh ra những người thông minh, khéo léo, có năng khiếu trong kinh doanh.

Cung Quý Nhân: Dễ dàng thăng quan, tiến chức, gặp hung hóa cát, gặp tai ách có người giải cứu… thường sinh ra những người tướng mạo phi phàm, lý lẽ phân minh, thẳng thắn,…

Một số lưu ý khi lập bàn thờ Thần Tài

– Không để bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh, cửa phòng bếp, góc nhọn…

– Lưu ý khu vực xung quanh bàn thờ Ông Địa phải luôn sạch sẽ, thường xuyên được dọn dẹp

– Bát hương phải có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc có chữ Nho ở bên trong

– Nên chọn bộ thờ sứ có màu tương sinh với bản mệnh của gia chủ/lãnh đạo công ty

– Cần phải có bùa cầu tài chữ Nho và bài vị chữ Nho trên bàn thờ

bàn thờ thần tài, cách đặt bàn thờ thần tài, nên đặt bàn thờ thần tài ở đâu, phong thủy bàn thờ

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>