Gợi ý cho các sinh viên những bí quyết thành công trong thời gian thực tập

Hãy tiếp tục giữ liên lạc sau khi bạn rời công ty. Nuôi dưỡng những mối quan hệ với những người đồng nghiệp là quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp và phát triển sự nghiệp.

thuc%20tap 1 Gợi ý cho các sinh viên những bí quyết thành công trong thời gian thực tập

Cuối cùng bạn nhận được một cơ hội thực tập. Đừng dừng ngay đó và để cuộc hành trình bắt đầu mà không thực hiện những sự chuẩn bị nào. Một thành công là sự lên kế hoạch và làm việc chăm chỉ.

Dưới đây là một số bí quyết về cách mà bạn có thể vận dụng vào kinh nghiệm thực tập của mình:

-Trước thời gian thực tập

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.

Thực hiện những cuộc tìm hiểu

Thực hiện việc tìm hiểu về công ty mà bạn được giao nhiệm vụ. Việc này có thể thực hiện qua Internet hoặc nói chuyện với những người mà có kinh nghiệm với công ty, ví dụ: những người thực tập cũ, bạn bè, người thân hoặc giáo sư.

Những thông tin hữu ích bao gồm về hoàn cảnh công ty cũng như những sản phẩm và dịch vụ của nó.

Tìm hiểu nhiều về ngành nghề của công ty, đối thủ cạnh tranh, thuật ngữ, xu hướng và khái niệm. Nếu có thể tìm hiểu chi tiết liên quan đến bộ phận mà bạn được giao nhiệm vụ và chức năng làm việc của nó.

Đề ra mục tiêu

Tiếp theo là đề ra mục tiêu chuyên môn và cá nhân cho việc thực tập.

Có lẽ mục tiêu của bạn là thu nhập sự khám phá trong khi tiếp cận với những nhà tuyển dụng tiềm năng. Hoặc có lẽ bạn nhắm đến việc học những kỹ năng mới hoặc xây dựng những mối quan hệ. Trong bất kỳ trường hợp nào, đảm bảo mục tiêu của bạn khả thi và có thể đạt được.

-Trong thời gian thực tập

Luôn tập trung

Luôn tập trung trong chương trình giới thiệu. Ghi chép nếu cần thiết. Hãy quan tâm đến những việc cơ bản nhất, ví dụ quan sát các đồng nghiệp trả lời điện thọai và nghi thức mà họ đón tiếp các lãnh đạo cao cấp của công ty

Luôn ở thế chủ động

Khi bạn thấy đồng nghiệp bận rộn với những dự án, luôn luôn hỏi xem ban có thể giúp đỡ được gì. Người ta thích những người biết cách thể hiện sự giúp đỡ.

Hãy báo cho sếp của bạn biết những việc cụ thể mà bạn muốn học hoặc làm. Nếu bạn có một sở thích cụ thể và bạn biết lãnh vực đó cần sự giúp đỡ, hỏi xem bạn có thể tham gia vào.

Thực hiện nhiệm vụ với lòng nhiệt tình và một thái độ tích cực

Hãy biết rằng bạn sẽ được giao một số công việc lặt vặt như sao y giấy tờ hoặc nhập dữ liệu. Bất cứ công việc gì hãy thực hiện tất cả nhiệm vụ của bạn với lòng nhiệt tình và sự chuyên môn.

Không bao giờ than phiền hoặc thực hiện công việc với thái độ thờ ơ, vì thường là những việc lặt vặt được sử dụng để “kiểm tra” khả năng của bạn trước khi bạn được phép tham gia vào những công việc khác.

Đặt câu hỏi

Thời gian thực tập là một kinh nghiệm học tập, vì thế không nên lo ngại về việc đặt câu hỏi. Tìm lời khuyên và đặt câu hỏi khi bạn gặp khó khăn mà bạn không biết cách giải quyết. Tránh gây sai lầm luôn luôn tốt hơn là giải quyết hậu quả.

Phát biểu và đưa ra ý kiến

Là một thực tập viên không có nghĩa là ý kiến của bạn không có giá trị . Một ý kiến hoặc lời đề nghị hay sẽ không bị bỏ qua. Khi ý kiến của bạn được hỗ trợ bằng chứng và thực tế, ai có thể nói rằng một thực tập viên không thể có những ý kiến trị giá hàng triệu đô la?

Xây dựng mối quan hệ

Quan hệ là một công cụ quan trọng trong thế giới chuyên nghiệp. Quan hệ được xây dựng với cấp trên và đồng nghiệp là cần thiết vì nó là một nguồn cung cấp lời khuyên và bí quyết về săn . Ngay cả nếu bạn không có một kinh nghiệm tốt đẹp khi thực tập thì cũng đừng phá hủy cầu nối này. Hãy luôn luôn giữ mối quan hệ tốt.

Tạo thời gian vui vẻ cho bản thân

Thời gian thực tập không cần phải nghiêm trang hoặc buồn chán. Hãy đi ăn trưa với bạn đồng nghiệp. Tham gia vào cộng đồng hoặc những họat động xã hội mà được công ty tổ chức. Hãy vui vẻ trong thời gian thực tập và bạn nên thực hiện nó với sự chuyên môn.

Trước thời điểm chấm dứt thời gian thực tập

Thư giới thiệu

Một lá thư giới thiệu từ sếp của bạn có thể là rất hữu ích cho tương lai tìm việc.

Hỏi xem sếp của bạn muốn là người giới thiệu hoặc viết một lá thư giới thiệu khi quá trình làm việc của bạn vẫn còn in dấu. Nhưng đừng cho rằng sếp của mình sẽ viết lá thư này ngay lập tức. Hãy chờ đợi trong một thời gian

Sau thời gian thực tập

Viết thư cảm ơn

Gởi thư cảm ơn đến cấp trên và những người đã hỗ trợ bạn trong thời gian thực tập

Giữ liên lạc

Hãy tiếp tục giữ liên lạc sau khi bạn rời công ty. Nuôi dưỡng những mối quan hệ với những người đồng nghiệp là quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ chuyên nghiệp và phát triển sự nghiệp.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>