Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED chia rẽ vì thời điểm giảm kích thích

Chương trình nới lỏng tiền tệ (QE3) đã được thực hiện từ tháng 9 năm ngoái để bơm 85 tỷ USD mỗi tháng vào thị trường. Tuy nhiên, đến nay, cơ quan này vẫn chưa tuyên bố thời điểm cụ thể để chấm dứt chương trình. Molumphy nhận xét: “Vấn đề tồi tệ nhất với thị trường tài chính là sự bất ổn. Mọi người vẫn đang tranh cãi về quy môn của sự điều chỉnh. Vì thế, nếu chúng tôi nhận thấy có tín hiệu chắc chắn trong tháng 9, tất cả các bên sẽ cùng có lợi”.

Biên bản cuộc họp tháng 7 của (FED) khiến thị trường khó đoán về khả năng cơ quan này có sớm giảm kích thích hay không, khi các thành viên vẫn bất đồng về thời điểm bắt đầu.

Biên bản này cho thấy kinh tế nửa đầu năm không tăng trưởng nhanh như kỳ vọng, theo CNN. Thêm vào đó, các nhà hoạch định chính sách của FED cũng bất đồng về sự cải thiện thị trường việc làm đã đủ nhanh để hành động hay chưa. “Một vài thành viên cho rằng FED cần kiên nhẫn và đánh giá thông tin bổ sung về nền kinh tế, trước khi quyết định bất kỳ sự thay đổi nào về quy mô mua lại tài sản”, biên bản cho biết.

Một vài thành viên lại bày tỏ quan điểm vẫn còn sớm để giảm tốc độ mua lại tài sản theo kế hoạch của Chủ tịch FED – Ben Bernanke. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế vẫn tin tưởng mốc tháng 9 sẽ không thay đổi. “Có nhiều quan điểm trái chiều, nhưng nhìn chung họ đều đồng ý với kế hoạch và thời điểm của ông Bernanke”, Chris Molumphy – Giám đốc đầu tư tại Franklin Templeton Fixed Income Group cho biết.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
FED 1377139933 Cục Dự trữ liên bang Mỹ FED chia rẽ vì thời điểm giảm kích thích
cho rằng FED sẽ vẫn giảm quy mô gói kích thích vào tháng 9. Ảnh: Bloomberg

Thông báo chưa rõ ràng của FED đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc. Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm qua (21/8), S&P 500 giảm 0,6%. Dow Jones giảm phiên thứ 6 liên tiếp với 0,7%, còn Nasdaq cũng mất 0,4%.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Hồi tháng 6, Ben Bernanke cho biết sẽ bắt đầu thu hẹp quy mô kích thích dựa trên số liệu về thị trường việc làm. Tuy nhiên, nếu điều kiện kinh tế không như mong đợi, FED có thể lùi thời hạn sang đầu năm sau. Còn toàn bộ chương trình sẽ chấm dứt vào giữa năm 2014, miễn là kinh tế cải thiện và tỷ lệ thất nghiệp quanh mốc 7%. Hồi tháng 7, tỷ lệ này là 7,4%.

Chương trình nới lỏng tiền tệ (QE3) đã được FED thực hiện từ tháng 9 năm ngoái để bơm 85 tỷ USD mỗi tháng vào thị trường. Tuy nhiên, đến nay, cơ quan này vẫn chưa tuyên bố thời điểm cụ thể để chấm dứt chương trình. Molumphy nhận xét: “Vấn đề tồi tệ nhất với thị trường tài chính là sự bất ổn. Mọi người vẫn đang tranh cãi về quy môn của sự điều chỉnh. Vì thế, nếu chúng tôi nhận thấy có tín hiệu chắc chắn trong tháng 9, tất cả các bên sẽ cùng có lợi”.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>