Dự án 500 tỷ đồng rót vào khu đô thị Nam An Khánh

Sau nhiều năm thi công cầm chừng, từ giữa năm 2015 đến nay, khu đô thị Nam An Khánh được Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (Sudico) rục rịch khởi động trở lại bằng các đợt rót vốn.

Đại diện Sudico cho biết, hiện nhiều dãy biệt thự đã xây xong phần thô, nhưng không nhiều chủ nhà hoàn công để về đích đúng hẹn, một phần hạ tầng ngoại khu tại đây vẫn chưa đồng bộ. Để giải quyết điểm nghẽn này, mới đây Sudico đã thu xếp được nguồn tài chính để “thay áo mới” cho Nam An Khánh.

“Khoảng 500 tỷ đồng từ các đối tác chiến lược sẽ được đầu tư vào các hạng mục hạ tầng và cảnh quan để đem lại một diện mạo hoàn toàn mới cho khu đô thị Nam An Khánh”, vị này cho biết.

Từ nay đến 2017, Sudico và đối tác sẽ hoàn thành các hạng mục hạ tầng bao gồm đường sá, cây xanh, cảnh quan đô thị và hệ thống trường học liên cấp dự kiến khai giảng mùa hè năm sau cùng hệ thống siêu thị quy mô lớn.

“Ngay trong quý II này, mọi người có thể tận mắt thấy rõ sự thay da đổi thịt ở nơi đây. Những đối tác của chúng tôi không chỉ tham gia đầu tư mà còn cùng với Sudico xây dựng định hướng phát triển, khôi phục tiềm năng của khu đô thị”, đại diện Sudico nhấn mạnh.

Nam An Khanh JPG 2099 1460358257 Dự án 500 tỷ đồng rót vào khu đô thị Nam An Khánh

Khoảng 500 tỷ đồng từ các đối tác chiến lược sẽ được đầu tư vào các hạng mục hạ tầng và cảnh quan của khu đô thị Nam An Khánh.

Khoản vốn 500 tỷ đồng Sudico có được nhờ chuyển nhượng một phần diện tích trong khu đô thị gần 300 ha này cho một số đối tác có tên tuổi trong ngành tài chính và . Các có quy mô lớn, quy hoạch đồng bộ với đầy đủ tiện ích chuẩn bị đón cư dân về ở trong năm 2017.

Khu đô thị mới Nam An Khánh nằm ở phía Tây thủ đô Hà Nội, thuộc địa bàn hai xã An Khánh và An Thượng, huyện Hoài Đức – Hà Nội. Tổng diện tích đất quy hoạch cho xây dựng khu đô thị mới là 189,7 ha. Vị trí của Nam An Khánh chỉ cách Trung tâm Hội nghị quốc gia khoảng 5 km, với hệ thống giao thông kết nối thuận lợi.

Thời điểm 2004- 2005, khu đô thị này “làm mưa, làm gió” trên bất động sản Tây Hà Nội cả về tính thanh khoản lẫn trị giá sản phẩm. Các căn biệt thự, liền kề lúc cao điểm được chào bán với giá 50-60 triệu đồng mỗi m2 chưa kể tiền chênh.

Tuy nhiên, đầu 2009, thị trường bất động sản vỡ bong bóng, hàng loạt dự án đình trệ, chậm tiến độ. Khu đô thị Nam An Khánh và hơn 140 dự án khác cùng phân khúc trên địa bàn Hà Nội phải ngưng trệ thi công, hạ tầng dở dang do chủ đầu tư gặp khó khăn về dòng vốn.

Với việc hợp lực cùng các đối tác lớn rót thêm 500 tỷ đồng để hoàn thiện hạ tầng Nam An Khánh, chủ đầu tư Sudico đang tái khởi động Nam An Khánh thành khu đô thị kiểu mẫu, hiện đại bậc nhất Việt Nam.

Dựa trên ý tưởng thiết kế quy hoạch sáng tạo vì cộng đồng, dự án xây dựng theo mô hình một tổ hợp nhà biệt thự, nhà liền kề, khu chung cư cao tầng, khu văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị, khu vui chơi giải trí được bị trang hiện đại và bố trí hợp lý, hài hòa, thuận lợi cho người sử dụng.

Kế hoạch tái khởi động Nam An Khánh càng trở nên thuận lợi hơn trong thời điểm này, bức tranh hạ tầng phía Tây đang hoàn thiện dần với các khu công nghệ cao, trường đại học, khu du lịch, vui chơi giải trí. Trong đó, đáng kể có sân golf Đồng Mô, Suối Hai, Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam, khu du lịch sinh thái Ngọc Liệp, khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Đại học Quốc gia Hà Nội, khu Đô thị Đại học Vân Canh…

Có mật độ xây dựng thấp, các công trình có khoảng cách thông thoáng, một khi hệ thống hạ tầng đồng bộ, hiện đại với các dịch vụ công cộng thiết yếu, khu đô thị Nam An Khánh sẽ hội tụ đầy đủ điều kiện tốt để đáp ứng nhu cầu sống đa dạng của khách hàng .

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>