Đại gia điện tử Hàn Quốc – Samsung, đang hồi sinh trở lại

đang cố gắng cắt giảm các dòng điện thoại. Họ cũng có các động thái lớn, như tấn công thị trường Ấn Độ để có thêm thị phần trong phân khúc giá rẻ. Gần đây, hãng cũng ra mắt Galaxy S6 – được nhận định là sản phẩm đáng trông đợi trong vài quý tới.

Doanh thu và lợi nhuận của Samsung dường như đang ổn định, làm dấy lên hy vọng đại gia điện tử Hàn Quốc sẽ hồi sinh sau các thách thức trong .

Hôm nay, Samsung cho biết lợi nhuận hoạt động quý I dự báo đạt 5.900 tỷ won (5,4 tỷ USD), giảm 31% so với năm ngoái, nhưng là cao nhất trong 3 quý gần đây. Doanh thu cũng giảm 12% xuống 47.000 tỷ won (43,1 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù doanh thu yếu hơn dự kiến, lợi nhuận lại cao hơn, đẩy giá cổ phiếu Samsung trên sàn Seoul lên thêm 0,7%. Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự báo sơ bộ. Số liệu chính thức sẽ được hãng công bố trong vài tuần tới.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
S6 5349 1428376745 Đại gia điện tử Hàn Quốc   Samsung, đang hồi sinh trở lại

Samsung Galaxy S6 được ra mắt tháng trước. Ảnh: Forbes

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Từ nhiều năm nay, Samsung đã phải dựa vào mảng để thúc đẩy lợi nhuận. Công ty có vị thế vững chắc tại nhiều thị trường lớn (như Trung Quốc)  và biên lợi nhuận cao, giúp họ trở thành một trong những thương hiệu công nghệ lớn và nổi tiếng nhất thế giới.

Tuy nhiên, cạnh tranh khốc liệt tại cả phân khúc smartphone cao cấp và bình dân đã đảo ngược lợi thế này. Samsung dần mất thị phần vào tay Apple và Xiaomi. Giới phân tích cũng không mấy kỳ vọng hãng sẽ lấy lại vị thế thống trị.

Samsung đang cố gắng cắt giảm các dòng điện thoại. Họ cũng có các động thái lớn, như tấn công thị trường Ấn Độ để có thêm thị phần trong phân khúc giá rẻ. Gần đây, hãng cũng ra mắt Galaxy S6 – được nhận định là sản phẩm đáng trông đợi trong vài quý tới.

Để giúp tăng doanh thu, Samsung cũng dựa vào tăng trưởng tại các mảng khác, như sản phẩm bán dẫn hay các công nghệ khác. Họ cũng vừa giành được hợp đồng sản xuất chip A9 cho smartphone mới của Apple.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>