Công ty chia phe, làm sao bước qua “giông bão”?

Làm việc trong môi trường bè phái, người lao động phải , năng lực chuyên môn của mình

Tham gia buổi tư vấn của chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai, Tố Anh, nhân viên một công ty tư nhân, phản ánh tình trạng “chia bè kết phái” tại nơi chị làm việc. Tố Anh cho biết bộ phận chị công tác chia thành 2 phe, một của trưởng phòng, một của phó phòng. Hầu hết nhân viên đều phải chọn một trong 2 người quản lý này để “phò tá”. Riêng Tố Anh và số ít nhân viên chỉ quan tâm đến công việc chuyên môn chứ không muốn theo ai. Do đó, chị và các nhân viên này bị cả 2 nhóm ghét ra mặt.

ngay%208 9 Công ty chia phe, làm sao bước qua “giông bão”?

♠ Website Mạng Việc Làm sẽ giúp bạn có được những thông tin giúp bạn Tìm Việc Làm thậm chí là Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống!

“Vì không thích dính vào những vụ tranh chấp vô bổ không liên quan đến nghiệp vụ nên tôi và một số đồng nghiệp luôn thể hiện thái độ trung lập. Vì vậy, cả 2 nhóm đều cô lập chúng tôi trong công việc cũng như các mối quan hệ ở công ty” – chị Tố Anh than phiền. Không những vậy, việc trưởng và phó phòng không tìm được tiếng nói chung còn khiến nội bộ mất đoàn kết, hiệu suất công việc giảm sút rõ rệt.

♠ Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tại buổi tư vấn, nhiều lao động cũng thừa nhận bản thân lâm vào hoàn cảnh “tiến thoái lưỡng nan” khi đối mặt với tình huống nêu trên. Giải đáp băn khoăn này, chuyên gia Lý Thị Mai cho rằng người lao động phải kiên nhẫn, đứng từ góc độ công việc để xem xét tình huống. “Nếu bắt buộc chọn lựa, nhân viên nên chọn người quản lý có năng lực, có cách xử lý công việc đúng đắn nhất. Việc quyết định chọn ai để “đầu quân” phải dựa trên tinh thần học cái hay, cái tốt của người đứng đầu; tuyệt đối tránh việc chia rẽ nội bộ, xu nịnh” – bà Mai tư vấn.

Theo bà Mai, người lao động phải thể hiện và bảo vệ lập trường của mình trong công việc cũng như cuộc sống tại môi trường công sở. Nếu làm tốt việc này, sự ghen ghét và đố kỵ của đồng nghiệp sẽ dần biến mất. Thay vào đó, người lao động sẽ nhận được sự tin tưởng, tôn trọng từ người quản lý và các nhân viên.

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>