Thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ổn định

Xu hướng nhắm đến là các căn hộ nhỏ tại các địa điểm có giao thông thuận tiện, với đầy đủ tiện nghi, giá cả cạnh tranh và các điều kiện thanh toán thuận lợi. Diễn biến của thị trường sẽ giúp các phân khúc BĐS tại Việt Nam tiếp tục giữ vững xu hướng tăng trưởng ổn định vốn có.

Tại Việt Nam, sự phát triển mạnh mẽ trong một nền kinh tế rộng mở đã tạo nên kết quả ấn tượng trên tất cả phân khúc

Đó là nhận định từ báo cáo đầu tư tài chính của thị trường châu Á – Thái Bình Dương do Công ty Tư vấn bất động sản (BĐS) quốc tế Savills vừa công bố.

Bùng nổ dự án cao cấp

Cuối năm 2016, thị trường BĐS Việt Nam gần như bùng nổ với sự quan tâm mạnh mẽ từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Điển hình là Maeda, một trong những nhà thầu của tuyến metro đầu tiên của TP HCM, đã hợp tác cùng chủ đầu tư trong nước Thiên Đức để phát triển dự án Waterina Suites – khu dân cư cao cấp trị giá khoảng 30 triệu USD. Đây là dự án đầu tư BĐS đầu tiên của một công ty Nhật Bản sau gần 2 thập kỷ có mặt tại Việt Nam. Trong phân khúc khách sạn, công ty cổ phần đầu tư tư nhân toàn cầu Warburg Pincus đã hợp tác cùng VinaCapital để tạo nên dự án khách sạn liên doanh trị giá 300 triệu USD với mục tiêu trở thành một mô hình khách sạn lớn nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á. Một thời gian ngắn sau khi thành lập đến nay, mô hình này đã được mua lại 50% cổ phần của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội, một khách sạn 5 sao tọa lạc ngay trung tâm thủ đô, từ Quỹ Cơ hội Việt Nam (VOF) thuộc VinaCapital, với tổng giá trị khoảng 100 triệu USD. Tiếp ngay sau đó, chủ đầu tư BĐS Limitless có trụ sở tại Dubai, một chi nhánh của Tập đoàn Dubai World, đã quay lại hoạt động tại dự án Hạ Long Star thuộc vùng biển phía Bắc Việt Nam. Dự án cung cấp gần 2.000 biệt thự, nhà phố, căn hộ cùng các cửa hàng bán lẻ, các tiện ích giải trí và khách sạn tại một trong những điểm đến hấp dẫn nhất trên bản đồ du lịch Việt Nam. Trên đường bờ biển của Hội An – một địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc miền Trung Việt Nam – VinaCapital và các đối tác liên doanh là Gold Yield và Tập đoàn Sun City đã bắt đầu khởi công dự án HOIANA trị giá 4 tỉ USD với mục tiêu hoàn thành giai đoạn đầu tiên vào đầu năm 2019. Sau khi hoàn thành, HOIANA sẽ là khu nghỉ dưỡng tích hợp lớn nhất Việt Nam, với giai đoạn đầu của dự án dự kiến cung cấp 685 phòng khách sạn New World, 100 căn thuộc khu dân cư và nghỉ dưỡng Rosewood, sân golf Championship được thiết kế bởi Robert Trent Jones II và casino lớn nhất Việt Nam.

15C bdsvietnam Thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ổn định

tiếp tục tăng trưởng ổn định

Dự án bất động sản giá rẻ “lên ngôi”

Trong năm 2016, kinh tế Việt Nam là một điểm nhấn của khu vực Đông Nam Á. Với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 6,21% so với cùng kỳ năm trước, Việt Nam đã trở thành một trong những nước phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới. Trong cùng năm, Việt Nam đã thu hút hơn 24 tỉ USD trên tổng mức đầu tư trực tiếp nước ngoài bao gồm các khoản đầu tư đăng ký mới và các nguồn đầu tư bổ sung, vượt qua mức 15 tỉ USD giải ngân FDI, ghi nhận mức tăng kỷ lục 9% so với năm trước. Thị trường BĐS Việt Nam tiếp tục cho thấy khả năng phục hồi, với sự tăng trưởng ổn định trên nhiều lĩnh vực khác nhau bất chấp những biến động lên xuống của nền kinh tế toàn cầu. Các công ty BĐS hàng đầu, đặc biệt là các công ty nội địa, đang chuyển hướng tập trung phát triển các dự án BĐS giá rẻ và hạng trung để thu hút người mua, hướng đến lực lượng lao động trẻ, đối tượng chiếm phần lớn dân số Việt Nam. Xu hướng nhắm đến là các căn hộ nhỏ tại các địa điểm có giao thông thuận tiện, với đầy đủ tiện nghi, giá cả cạnh tranh và các điều kiện thanh toán thuận lợi. Diễn biến của thị trường sẽ giúp các phân khúc BĐS tại Việt Nam tiếp tục giữ vững xu hướng tăng trưởng ổn định vốn có.

 

  • Giao động của thị trường Mua Bán Nhà Đất đang như thế nào ? Click vào đây để tìm hiểu thêm về các Dự Án Bất Động Sản.

    Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
    Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>