Phong thủy phòng ăn và ba vật dụng nhỏ dễ bị bỏ qua

Hiện nay không thiếu những ngôi nhà mà hai cửa ra vào đối diện thẳng với nhau, điều này sẽ tạo ra sát khí không nhỏ cho cả đôi bên. Lúc này, bạn có thể dùng thảm chân để hóa giải. Đặt thảm chân ngay cửa ra vào, bên dưới để thêm 5 đồng tiền xu để hóa giải sát khí, màu sắc của thảm thông thường dùng gam màu đỏ sẽ may mắn hơn. Tuy nhiên còn phải căn cứ ngũ hành của mỗi người để chọn màu cho phù hợp.

Nếu mắc lỗi phong thủy, phòng ăn hoặc các vật dụng dễ bị bỏ qua có thể ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.

Phòng ăn hoặc đơn giản là một góc dùng bữa của gia đình đều là không gian sống quan trọng. Các thành viên họp mặt ăn uống, trò chuyện ở đây sẽ tạo ra sự giao thoa và cân bằng trường khí, đem lại hạnh phúc và vận may. Nếu mắc lỗi phong thủy, phòng ăn hoặc các vật dụng dễ bị bỏ qua có thể ảnh hưởng đến tình cảm gia đình.

Để tạo một không gian ăn uống lý tưởng, phong thủy tốt

Phòng ăn nên nằm ở trung tâm ngôi nhà

Cho dù là một phòng riêng biệt hay chỉ là một không gian nhỏ dành cho những bữa ăn sum họp thì bạn vẫn nên bố trí nơi này ở trung tâm ngôi nhà, đương nhiên trung tâm ở đây chỉ mang tính chất tương đối chứ không bắt buộc phải nằm đúng chính giữa nhà mới được, tùy theo điều kiện sống mà linh hoạt bố cục cho phù hợp.

Tuy nhiên, có một vấn đề cần chú ý đó là nơi ăn uống kị đối diện với cửa trước và cửa sau của nhà. Thông thường mà nói, phòng ăn nằm giữa phòng khách và nhà bếp là lý tưởng nhất. Bố cục này không những thuận tiện cho sinh hoạt của cả nhà mà về mặt phong thủy còn có lợi cho sự gắn kết gia đình, tài vận hanh thông, nâng cao vận khí của các thành viên.

1 67242 Phong thủy phòng ăn và ba vật dụng nhỏ dễ bị bỏ qua

Cửa sổ phòng ăn nên đảm bảo nguyên tắc “tụ khí”

Nguyên tắc này có nghĩa là dù phòng ăn có bao nhiêu cửa sổ thì bạn vẫn phải giữ cho nó đạt chuẩn “tụ khí”, nhất là bàn ăn không nên đối thẳng trực diện với cửa sổ. Nếu hai bên cửa sổ của phòng ăn đối xứng nhau thì khí vào từ bên này sẽ thoát ra từ bên kia, gây bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Ngoài ra, với hai cánh cửa sổ đối nhau như thế còn khiến gió từ ngoài thổi thẳng vào người ngồi ăn, dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên.

Phòng ăn kị có quá nhiều góc nhọn

Theo phong thủy học truyền thống, những bức tường, góc cột hay bất cứ vật gì có góc nhọn đều đem đến phong thủy không tốt. Đặc biệt ghế ngồi trong phòng ăn càng không nên thiết kế có những góc nhọn vì không những ảnh hưởng đến tâm trạng và sức con người mà còn gây tổn hại vận khí, dễ hao tài tốn của, tình cảm gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn.

Không dùng vật dụng quá nhỏ trong một phòng ăn quá lớn

Nếu không gian phòng ăn của bạn rộng rãi nhưng các vật dụng trong phòng lại dùng cỡ nhỏ sẽ gây mất cân bằng, con người sinh hoạt trong đó dễ có cảm giác cô độc, chông chênh, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe.

Ba vật dụng gia đình có tác dụng phong thủy mà bạn dễ bỏ qua

2 81307 Phong thủy phòng ăn và ba vật dụng nhỏ dễ bị bỏ qua

Rèm cửa

Khi trong nhà có hai cửa sổ đối diện nhau, chẳng hạn như cửa sổ trong phòng ăn đã nói ở trên, hoặc cửa chính đối diện cửa nhà bếp, cửa toilet sẽ khiến ngôi nhà khó “tàng phong tụ khí”, ngoài ra còn có thể hứng chịu những sát khí từ bên ngoài gây ảnh hưởng vận thế con người. Lúc này, cách hóa giải đơn giản nhất chính là tận dụng rèm cửa, vừa tăng mỹ quan cho không gian sống, vừa có thể hóa giải lỗi phong thủy cửa đối cửa.

Bình phong

Nếu cửa toilet trong phòng ngủ đối diện với giường sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm. Lúc này một chiếc bình phong đơn giản sẽ giúp ngăn cản những uế khí từ toilet. Ngoài ra, bình phong cũng có thể hóa giải sát khí cửa đối cửa.

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

Nếu vị trí tài lộc trong nhà bạn nằm ngay trên lối đi sẽ không thể hấp thu trường khí tốt, vì vậy bạn có thể đặt một bức bình phong ở góc phòng, sau đó đặt thêm cây tài lộc hoặc vật chiêu tài để thúc đẩy tài vận dồi dào. Không những vậy, nếu chỗ ngồi thường xuyên của bạn thiếu vật vững chãi sau lưng, còn gọi là “núi tựa” thì có thể dùng bình phong thay thế.

Thảm chân

Hiện nay không thiếu những ngôi nhà mà hai cửa ra vào đối diện thẳng với nhau, điều này sẽ tạo ra sát khí không nhỏ cho cả đôi bên. Lúc này, bạn có thể dùng thảm chân để hóa giải. Đặt thảm chân ngay cửa ra vào, bên dưới để thêm 5 đồng tiền xu để hóa giải sát khí, màu sắc của thảm thông thường dùng gam màu đỏ sẽ may mắn hơn. Tuy nhiên còn phải căn cứ ngũ hành của mỗi người để chọn màu cho phù hợp.

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>