Liên minh châu Âu EU nỗ lực giải bài toán quota

Theo dự kiến, các quan chức của sẽ gặp với đại diện của 25 quốc gia thành viên của vào ngày 25/8 này ở thủ đô Brussels, Bỉ để thống nhất phương hướng giải quyết sắp tới.

Phát ngôn viên của Uỷ ban châu Âu (EC) Krisztina Nagy hôm qua cho biết, một nhóm quan chức thương mại của EU sẽ bay sang Trung Quốc vào ngày mai nhằm tìm kiếm những biện pháp giải quyết cuộc khủng hoảng xung quanh chuyện hạn chế nhập khẩu hàng từ quốc gia này.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.

dm1 600047407 1367865697 500x0 Liên minh châu Âu EU nỗ lực giải bài toán quotaSau khi EU áp dụng các biện pháp hạn chế nhập khẩu đối với một số mã hàng dệt may của Trung Quốc từ tháng 6, các lô hàng áo len dài tay, quần dài và áo sơ mi nữ nhập khẩu từ quốc gia này đã phải chất đống tại các cảng của EU mà không thể thông quan.

Tính đến nay, có khoảng 59 triệu áo len dài tay và 17 triệu quần dài do các nhà bán lẻ nhập vào EU không thể bán ra ngoài thị trường và phải lưu tại các nhà kho dưới sự giảm sát của hải quan do tác động của việc hạn chế này.

Thực tế trên đã đẩy EU vào tình thế phải đối mặt với những áp lực yêu cầu phải nới lỏng chế độ hạn ngạch đối với hàng may mặc Trung Quốc. Ngay cả Pháp – một trong những quốc gia trước đây ủng hộ mạnh mẽ việc áp dụng các biện pháp hạn chế đối với hàng dệt may Trung Quốc – cũng phải kêu gọi EU nhẹ tay với hàng của quốc gia 1,3 tỷ dân này.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Các nhà nhập khẩu và bán lẻ của EU thì cảnh báo rằng, chừng nào chế độ chưa được nới lỏng thì khi ấy người tiêu dùng còn phải mua quần áo đắt đỏ hơn với ít sự lựa chọn hơn.

Đầu tuần này, một số doanh nghiệp tại các quốc gia ở khu vực châu Âu như Đức, Thuỵ Điển, Đan Mạch và Netherland cũng đang lên sức ép yêu cầu EC phải nới lỏng cơ chế quota đối với hàng dệt may và nguyên phụ liệu dệt may của Trung Quốc.

Theo dự kiến, các quan chức của EU sẽ gặp với đại diện của 25 quốc gia thành viên của EU vào ngày 25/8 này ở thủ đô Brussels, Bỉ để thống nhất phương hướng giải quyết sắp tới.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>