Những món đồ không nên sử dụng ở trong nhà

 

Những bức ảnh chính là “nhân chứng” cho những kỷ niệm đẹp của gia đình. Tuy nhiên, việc lạm dụng tranh ảnh có thể khiến bức tường hay căn phòng của bạn trở nên rối rắm, lộn xộn. Do đó, hãy chọn những bức ảnh đẹp nhất, ý nghĩa nhất để trưng bày tại vị trí đẹp nhất của ngôi nhà. Điều này sẽ góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ và định hình phong cách cho không gian.

 

Trong thiết kế xây dựng, nội thất đóng vai trò quan trọng, vừa mang đến một không gian tiện nghi, lại vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ và phong thủy. Tuy nhiên, để đáp ứng được những tiêu chí đó, thiết kế nội thất cũng có những quy tắc riêng của nó. Một trong những quy tắc đó là không nên lưu trữ, sử dụng những món đồ dưới đây.

1. Thảm trong nhà tắm

Khí hậu miền Bắc có sự phân chia rõ ràng, mùa đông lạnh giá và khó chịu. Vì thế, nhiều gia đình thường chọn giải pháp sử dụng thảm ngay cả cho nhà tắm, ở vị trí bồn cầu và chỗ để chân. Tuy mang lại sự ấm áp cho đôi chân, nhưng sử dụng thảm ở các vị trí này cũng mang lại nhiều phiền toái, đặc biệt là vi khuẩn, bụi bẩn sẽ tích tụ, gây mất vệ sinh và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Hơn nữa, nhà tắm thường xuyên tiếp xúc với nước nên sẽ rất khó để giữ cho thảm được khô ráo.

1A1 nhungmondo 1 Những món đồ không nên sử dụng ở trong nhà


2. Rèm cửa đã lỗi thời

Rèm cửa vừa đóng vai trò trang trí trong thiết kế nội thất, vừa có tác dụng che chắn ánh sáng và lọc bụi. Vì thế, một chiếc rèm cửa cũ kỹ, lỗi thời không chỉ khiến không gian mất thẩm mỹ mà còn có hại cho sức khỏe. Hãy trang bị ít nhất 2 rèm cửa cho 1 không gian sử dụng, 1 chiếc dày, màu nóng cho mùa đông và 1 chiếc mỏng, màu nhẹ nhàng cho mùa hè.

Đến với business thienmy  để đọc những tin mới về kinh tế thị trường, nắm bắt các công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

3. Các loại chai, lọ cũ

Những chai, lọ cũ trong nhà thường được tận dụng để cắm hoa hay lưu trữ những món đồ lặt vặt khác. Tuy nhiên, không nhất thiết phải sử dụng nhiều chai, lọ cũ trong nhà bởi chúng sẽ gây mất an toàn khi sử dụng. Nếu là người yêu thích cắm hoa và hay sử dụng hoa tươi trong nhà, bạn chỉ cần trang bị 2 – 3 bình hoa là đủ, với những chai, lọ cũ thì hãy “thanh lý” chúng đi.

A5E nhungmondo 2 Những món đồ không nên sử dụng ở trong nhà


4. Sách truyện cũ không đọc

Lưu trữ sách, báo, truyện là một thói quen tốt. Nhưng nếu tủ sách nhà bạn đã vượt mức lưu trữ thì hãy loại những quyển cũ, không còn phù hợp với sở thích cá nhân nữa bằng cách tặng lại cho các thư viện sách. Cách làm này không chỉ giúp bạn thay thế những quyển cũ bằng những quyển mới hơn mà còn loại được bụi bẩn bám trong sách cũ.

5. Hoa giả

Nếu như trước đây các loại hoa giả như hoa vải, hoa lụa, hoa đất sét,… được nhiều người lựa chọn bởi vẻ đẹp “vĩnh cửu” thì ngày nay, xu hướng đó đã lỗi thời. Sau một thời gian sử dụng, những bình hoa giả này sẽ bị bám bụi bẩn, trở nên cũ kỹ, và quan trọng là chúng khiến bạn cảm thấy nhàm chán, đơn điệu. Do đó, hãy thay thế bằng những bình hoa tươi hoặc những loại cây cảnh trong nhà. Chúng luôn xanh tươi quanh năm mà chi phí lại không quá đắt.

841 nhungmondo 3 Những món đồ không nên sử dụng ở trong nhà


6. Quá nhiều khung ảnh

Những bức ảnh chính là “nhân chứng” cho những kỷ niệm đẹp của gia đình. Tuy nhiên, việc lạm dụng tranh ảnh có thể khiến bức tường hay căn phòng của bạn trở nên rối rắm, lộn xộn. Do đó, hãy chọn những bức ảnh đẹp nhất, ý nghĩa nhất để trưng bày tại vị trí đẹp nhất của ngôi nhà. Điều này sẽ góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ và định hình phong cách cho không gian.

Quản trị Doanh Nghiệp
Chính Sách – Quản Lý
Tin Tức Giáo dục
Chuyện Doanh Nhân
Dự Án Kinh Doanh
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>