Điểm khác biệt về ham muốn tình dục giữa phụ nữ và đàn ông

Tình dục ở và nữ giới không giống nhau ở nhiều khía cạnh. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn khám phá thêm được những điều thú vị về sự khác biệt về ham muốn tình dục giữa phụ nữ và đàn ông.

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng ham muốn tình dục ở nam giới không chỉ mạnh hơn mà còn đơn giản hơn rất nhiều so với phụ nữ. Trái lại, nữ giới khó kìm chế ham muốn tình dục hơn phái mạnh.

 

Dưới đây là 5 điểm khác biệt ham muốn tình dục giữa nam giới và nữ giới mà các nhà nghiên cứu đã phát hiện được. Tuy nhiên bạn nên lưu ý rằng những hiện tượng này không phải luôn đúng với tất cả mọi người.

Nam giới nghĩ về tình dục nhiều hơn phụ nữ

Phần lớn những người đàn ông trưởng thành dưới 60 tuổi nghĩ về tình dục rất thường xuyên. Khi đàn ông và phụ nữ già đi, họ sẽ ít mơ tưởng hơn nhưng nam giới vẫn sẽ nghĩ đến vấn đề này nhiều hơn gấp đôi phụ nữ.

Trong một khảo sát so sánh về ham muốn tình dục giữa phụ nữ và đàn ông, các chuyên gia tâm lý học phát hiện rằng đàn ông bị kích thích về tình dục nhiều hơn, thường tưởng tượng đến vấn đề này thường xuyên và theo nhiều cách khác nhau.

Đàn ông đam mê tình dục hơn

Đàn ông thường ham muốn quan hệ tình dục hơn phụ nữ từ khi bắt đầu yêu đến nhiều năm sau đó. Các nhà khoa học đã kết luận điều này sau khi tổng kết lại một vài khảo sát ở phụ nữ và đàn ông. Kết quả này không chỉ đúng với các cặp đôi khác giới mà cả những cặp đôi đồng tính. Các cặp đồng tính nam cũng có ham muốn tình dục thường xuyên hơn các cặp đồng tính nữ trong mọi giai đoạn của mối quan hệ. Hơn nữa, nhiều nam giới cũng chia sẻ rằng họ mong muốn quan hệ với người bạn đời nhiều hơn trong suốt thời gian chung sống và thích thú hơn với việc quan hệ tình dục mỗi ngày.

Thậm chí, trong một vài trường hợp, đàn ông còn có xu hướng tìm đến tình dục không lành mạnh và bất hợp pháp như:

  • Theo thống kê khoảng 2/3 đàn ông chia sẻ rằng họ có thói quen thủ dâm mặc dù bản thân cảm thấy tội lỗi vì điểu đó. Ngược lại, chỉ có khoảng 40% phụ nữ cho biết họ có thói quen này và tần suất thủ dâm của phụ nữ cũng thấp hơn nhiều so với nam giới;
  • Nạn mại dâm vẫn còn phổ biến vì nhiều nam giới còn có nhu cầu tình dục bên ngoài;
  • Những nữ tu sĩ có xu hướng giữ gìn sự trong sạch hơn so với các mục sư. Các nhà nghiên cứu đi đến kết luận này dựa theo kết quả của một nghiên cứu cho thấy 62% mục sư thừa nhận có quan hệ tình dục với phụ nữ trong khi con số này ở các nữ tu sĩ chỉ là 49%.

Nữ giới khơi dậy ham muốn tình dục  phức tạp hơn nam giới

Đối với nam giới, kết quả thường dễ dự đoán hơn là nữ giới. Những người đàn ông “thẳng” chia sẻ rằng họ thường có ham muốn khi xem những hình ảnh nam nữ hoặc đồng giới nữ quan hệ. Những người đàn ông đồng tính thì lại cảm thấy gợi dục bởi quan hệ đồng tính nam và một lần nữa tiết lộ rằng họ cũng sử dụng các thiết bị hỗ trợ. Đối với nữ giới, kết quả này có phần bất ngờ hơn khi những người phụ nữ bình thường tiết lộ rằng họ thường cảm thấy kích thích bởi tình dục nam nữ nhưng bộ phận sinh dục của họ lại có phản ứng với cả tình dục nữ-nữ và nam-nam.

Nam giới thường không linh động và khá cụ thể về những đối tượng khiến họ có cảm hứng, muốn quan hệ cùng hoặc người mà họ yêu. Trái lại, phụ nữ có vẻ cởi mở hơn đối với quan hệ tình dục đồng giới hơn phái mạnh nhờ vào ham muốn tình dục gián tiếp. Phụ nữ có khả năng trở nên hứng thú với tình dục và thích thủ dâm hơn là nam giới, và họ hoàn toàn có khả năng này mặc dù họ có thể không cần thiết phải làm.

Điều này cho thấy tình dục đồng tính là một hiện trạng thái phổ biến ở phụ nữ hơn là nam giới. Trong một bản tổng kết nghiên cứu khác, các nhà khoa học phát hiện rằng gần đây, đồng tính nữ có quan hệ tình dục ngoài lề với nam giới nhiều hơn là đồng tính nam có quan hệ với nữ giới. Đồng thời, phụ nữ có xu hướng tự thừa nhận lưỡng tính và khác nam giới, họ có xu hướng tự lựa chọn định hướng tình dục.

Ham muốn tình dục của phụ nữ chịu ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố văn hóa xã hội

Qua các nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy thái độ, sự thể hiện cũng như ham muốn tình dục của phụ nữ chịu nhiều ảnh hưởng từ môi trường bên ngoài hơn so với nam giới:

  • Thái độ của phụ nữ (và sự sẵn lòng thể hiện) đối với các cách quan hệ khác nhau có xu hướng thay đổi nhiều hơn nam giới theo thời gian;
  • Phụ nữ thường xuyên đi lễ ít có thái độ chấp nhận đối với tình dục. Trong khi đó, nam giới không thể hiện điều này;
  • Phụ nữ chịu nhiều ảnh hưởng từ thái độ của những người đồng trang lứa về quyết định liên quan đến tình dục hơn;
  • Phụ nữ có trình độ học thức cao có khả năng thể hiện nhiều cách quan hệ tình dục đa dạng (bao gồm quan hệ qua đường miệng). Trong khi đó giáo dục không tạo ra nhiều sự khác biệt đối với nam giới;
  • Phụ nữ thường thể hiện những mâu thuẫn trong việc bày tỏ giá trị đạo đức về các hoạt động tình dục như quan hệ tình dục trước hôn nhân với hành vi thực tế của họ.

Phụ nữ “lên đỉnh” khác với nam giới

Theo các nhà nghiên cứu thì trung bình một người đàn ông mất 4 phút từ khi bắt đầu giao hợp cho đến lúc xuất tinh. Phụ nữ lại phải mất từ tầm 10 đến 11 phút mới có thể đạt được cực khoái.

Một điểm khác biệt nữa là tần suất mà đàn ông và phụ nữ “lên đỉnh” khi quan hệ tình dục. Có 75% đàn ông chia sẻ rằng họ luôn luôn đạt được cực khoái trong khi chỉ có 26% phụ nữ cảm thấy tương tự. Đây không phải là điểm khác biệt duy nhất trên thực tế mà còn trong cách họ cảm nhận. Trong khi những người phụ nữ tiết lộ rằng tần suất đạt cưc khoái một cách chính xác thì những người bạn đời của họ tin rằng phụ nữ đạt cực khoái khoảng 45% thời gian giao hợp.

Tình dục ở nam giới và nữ giới không giống nhau ở nhiều khía cạnh. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn khám phá thêm được những điều thú vị về sự khác biệt về ham muốn tình dục giữa phụ nữ và đàn ông.

Hồ sơ Doanh Nghiệp
Phong cách Cuộc Sống
Tin Tức Doanh nghiệp
Khoa học Công Nghệ
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>