Các điều kiêng kỵ khi mua chung cư theo Phong thủy

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Ngược lại nếu cửa lớn rơi vào nơi suy ở nơi tử khí thì đại thể cả chung cư này không tốt. Căn hộ có tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.
Để mua được một căn hộ chung cư đẹp và hợp là điều không phải dễ dàng. Dưới đây là 5 điều kiêng kỵ khi mua chung cư bạn cần biết.
 

Cùng với quá trình đô thị hóa, các khu chung cư mọc lên ngày càng nhiều nhất là ở các thành phố lớn. Để mua được căn hộ chung cư đẹp và hợp phong thủy là điều không phải dễ dàng với nhiều người. 

1
Ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Những tòa nhà chung cư có mặt dài quay ra hướng Đông và Tây sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ các căn hộ bị nắng chiếu gay gắt hằng ngày, điều đó sẽ gây bất lợi cho gia chủ. Vì vậy khi đi mua chung cư cần tránh những căn hộ có ban công bị nắng chiếu thẳng.

 

Ngoài ra một căn hộ tốt sẽ có các cửa sổ quay ra các hướng tốt, không xây theo kiểu có hành lang giữa kéo dài, bị tăm tối hay gió lùa.

2
Kiêng kỵ khi mua chung cư: phòng bị bịt kín

Khi mua chung cư, cần tuyệt đối tránh những căn hộ có một trong các phòng bị bịt kín, không có cửa sổ hướng ra ngoài trời. Những căn hộ cũng cần xa thang máy và khu đổ rác.

Căn chung cư đẹp là những căn ô góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt. 

Để gặp nhiều may mắn và tiêu tai giải nạn hãy chọn cho mình các vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh tim hoặc các loại đá phong thủy khác. Đặc biệt vòng tay phong thủy bằng đá thạch anh không chỉ đẹp mà còn nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của bạn

3
Cửa chính trực diện sang nhà đối diện

Cửa chính của một căn hộ tốt không nên hướng trực diện sang nhà đối diện. Đây không chỉ là một điều kiêng kỵ xét về mặt phong thủy mà còn rất bất tiện trong việc sinh hoạt và đời sống hằng ngày.

Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm. Cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành. Ngược lại nếu cửa lớn rơi vào nơi suy ở nơi tử khí thì đại thể cả chung cư này không tốt. Căn hộ có tọa lạc ở phần nào của tòa nhà đều không hoàn hảo.

Xem Thêm:  Top 5 cây phong thủy tăng may mắn và tài lộc cho người tuổi Giáp tuất

4
Căn hộ có mặt bằng méo mó

Ngoài hướng cửa thì khi lựa chọn chung cư chúng ta còn cần quan tâm đến hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.

 

Về hình dạng, một căn hộ méo mó hay bị khuyết góc quá lớn là điều nên tránh vì những căn hộ đó không chỉ xấu về phong thủy mà còn khiến chủ nhân khó sắp xếp đồ đạc nội thất.

Trong trường hợp bất khả kháng, chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.

Về cấu trúc bên trong căn hộ cần chú ý đến khu vệ sinh và bếp – đây là những không gian bố trí cố định không thể thay đổi trong mỗi căn hộ.

Theo phong thủy, khu vực trung cung (khu trung tâm) cần phải sáng sủa sạch sẽ. Vì vậy nếu căn hộ nào có WC nằm giữa nhà là điều tối kỵ, sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, những căn hộ mở cửa nhìn ngay thấy bếp cũng nên kiêng kỵ khi mua chung cư vì có thể khiến hao tổn về tiền tài theo quan niệm: “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Với những căn hộ như vậy, gia chủ có thể dùng quầy bar che chắn để tạo sự kín đáo.

5
Cửa chính nhìn thẳng nhà bếp

Nhiều căn hộ thường có thiết kế khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thằng vào trong phòng khách và nhà bếp. Tuy nhiên theo phong thủy thì điều này không tốt, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc.

 

Dù đây là điều cần kiêng kỵ khi mua chung cư nhưng không phải lúc nào cũng tránh được. Vì vậy có thể hóa giải vấn đề này bằng cách đặt các vách ngăn nhỏ để tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>