4 sai lầm khi chọn treo gương bát quái dễ rước sát khí vào nhà

Có ba loại mẫu thiết kế gương bát quát chính là: gương bát quái mặt lõm, gương bát quái mặt lồi và gương bát quái mặt phẳng. Mỗi loại gương bát quái có một công dụng khác nhau, khi hiểu đúng và đủ về tác dụng của từng loại gương sẽ giúp gia chủ có sự lựa chọn phù hợp nhất. Để hiểu rõ hơn về gương bát quái, bạn có thể tìm hiểu công dụng trong của gương bát quái để có thể lựa chọn loại gương tốt nhất cho gia đình. 
Gương bát quái là một loại pháp khí trong phong thủy có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ nhằm trấn áp tà khí, biến hung thành cát. Tuy nhiên nhiều gia chủ thường mắc sai lầm khi treo gương bát quái trong nhà, làm ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của cả gia đình. Dưới đây là 4 sai lầm mắc phải khi treo gương bát quái dẫn tới sát khí phát tán tứ phương mà bạn nên biết.
 

Gương bát quái là một trong những bảo bối phong thủy mạnh nhất được sử dụng để bảo vệ, khắc phục, hoặc hóa giải cho các ngôi nhà có hướng xấu. Người xưa cho rằng bát quái có khả năng hóa giải những điềm xui gở, chỗ nào phạm, thì treo bát quái ở chỗ đó, ví dụ treo trước cửa sổ, chỉ cần hướng mặt của bát quái vào đúng điểm sát, thì sẽ có thể hóa giải được. 

 

Ngoài ra, gương bát quái cũng dùng dể xua tan đi nỗi lo sai hướng nhà khi không hợp tuổi. Sức mạnh của một gương bát quái đến từ sự kết hợp của rất nhiều nguồn năng lượng trong phong thủy:

 – Sơ đồ bát quái

 – Sơ đồ Lạc Thư

– Năm nguyên tố phong thủy 

Dưới đây là những sai lầm mắc phải khi treo gương bát quái mà bạn nên biết. 

Để gặp nhiều may mắn và tiêu tai giải nạn hãy chọn cho mình các vật phẩm phong thủy từ đá thạch anh tim hoặc các loại đá phong thủy khác. Đặc biệt vòng tay phong thủy bằng đá thạch anh không chỉ đẹp mà còn nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của bạn

1

Chọn gương bát quái không phù hợp

Có ba loại mẫu thiết kế gương bát quát chính là: gương bát quái mặt lõm, gương bát quái mặt lồi và gương bát quái mặt phẳng. Mỗi loại gương bát quái có một công dụng khác nhau, khi hiểu đúng và đủ về tác dụng của từng loại gương sẽ giúp gia chủ có sự lựa chọn phù hợp nhất. Để hiểu rõ hơn về gương bát quái, bạn có thể tìm hiểu công dụng trong phong thủy của gương bát quái để có thể lựa chọn loại gương tốt nhất cho gia đình. 

Gương bát quái lõm có hình dạng cong vào trong để tích tụ các luồng năng lượng. Gương có tác dụng phản xạ lại luồng khí chiếu đến. Gương được dùng trong trường hợp hướng bị phạm vào các hướng xấu hoặc kỵ tuổi gia chủ. Và mặt lõm dùng để thu những cát khí trước nhà như ao, hồ, sông, biển. Nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí hoặc những nguồn năng lượng tốt không thể trực tiếp vào nhà thì nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút.

Xem Thêm:  Top 5 cây phong thủy tăng may mắn và tài lộc cho người tuổi Nhâm tuất

Gương bát quái lồi giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên, là 1 công cụ hóa giải sát khí. Có rất nhiều vật thể mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có hình dáng nhọn sắc, con đường chạy thẳng vào nhà thờ, cột cờ, khoảng không gian giữa 2 tòa nhà cao, biển báo giao thông ống khói… Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị các vật thể mang sát khí xung chiếu, gương lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. 

Gương bát quái phẳng, nếu đặt trong nhà có tác dụng thu hút, thâu tóm năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu treo ngoài cửa chính hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng phản xạ. Không ít người cho rằng treo gương phẳng tại phương vị cát lợi sẽ có tác dụng thu hút khí tốt; đồng thời, khi treo gương phẳng tại phương vị bị xung sát lại có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

Để sử dụng gương bát quái đúng cách, trong quá trình lựa chọn gia chủ cần chú ý đến công dụng của từng loại gương. Vì nếu không bài trí đúng cách thì có thể gây tổn hại rất lớn cho gia chủ và những người xung quanh. Chính vì vậy, lựa chọn gương phẳng trung tính luôn được các gia chủ ưu tiên trong quá trình sử dụng.

2

Treo gương bát quái sai vị trí 

Trong quá trình treo gương bát quái, gia chủ cần làm theo sự chỉ dẫn của những người có chuyên môn về phong thủy. Gương bát quái không phải là đồ nội thất để trang trí vì vậy tuyệt đối không nên treo trong nhà. 

 

Theo một số chuyên gia về phong thủy, trong một số trường hợp nếu chủ nhà sống trong một toàn nhà mà không thể treo gương bát quái bên ngoài thì tốt nhất nên treo gương trên cửa sổ hướng ra ngoài. Các chuyên gia phong thủy cũng cho biết, trong một số trường hợp rất đặc biệt, gia chủ có thể treo gương bát quái trong nhà nhưng số trường hợp này khá ít, chỉ chiếm khoảng 1%.

3

Sử dụng các loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Nhiều người thường cho rằng, gương bát quái thêm hổ phụ trợ sẽ càng tiếp thêm sức mạnh cho gia chủ. Tuy nhiên, trong thực tế, nếu như gương bát quái mà gia chủ đang sử dụng có khắc hình thần tướng cưỡi hổ, tay cầm binh khí hoặc hổ phù ngậm binh khí sẽ tạo ra sát khí rất mạnh. Vì vậy, nếu như gia chủ treo gương bát quái có khắc hình thần tướng cưỡi hổ này bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến nhà đối diện. Ngoài ra, hung khí ở khắp nơi cũng kéo đến nhà bạn với sức mạnh áp đảo khiến gương không thể chống trọi được. 

 

4

Không phải nhà nào cũng cần treo gương bát quái

Đây là điều mà tất cả các gia chủ nên ghi nhớ, bởi nếu như hướng nhà đã hợp với gia chủ, cũng không có sát khí chĩa vào nhà thì không cần treo gương bát quái.  Nếu cố tính thêm gương bát quái, cũng chỉ là “phú quý sinh lễ nghĩa”, thậm chí là còn tạo ra những sung khí cho ngôi nhà..

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>